Site icon Flycam24h

So sánh Air 2S và Mavic 2 Pro – Sự lựa chọn nào là tốt hơn?

Ngày 15/04 DJI cuối cùng đã cho ra mắt Mavic Air 2S. Có một số ý kiến cho rằng Air 2S không có quá nhiều tính năng nổi bật so với những thế hệ trước đó. Thực hư như thế nào? Liệu Mavic Air 2S có thay thế được Mavic 2 Pro để trở thành thiết bị ưu thích của các đơn vị cung cấp dịch vụ flycam ? Hãy cùng Flycam24h – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê flycam làm một vài so sánh Mavic Air 2S và Mavic 2 Pro để lựa chọn một chiếc flycam phù hợp.

Contents

So sánh tổng thể 

So sánh chi tiết:

Thân máy 

Dòng sản phẩm Mavic nổi tiếng về tính di động. Cả hai chiếc Mavics này đều có thiết kế gấp phổ biến hỗ trợ rất nhiều cho người dùng trong việc vận chuyển.

Mavic 2 Pro là một chiếc máy bay không người lái lí tưởng để di chuyển, nhưng với trọng lượng 907g, lại nặng hơn rõ rệt so với Air 2S (595g) gần đây. Điều đó trở thành điểm cộng cho Air 2S, khiến nó trở thành sản phẩm tiện lợi hơn trên bàn cân so sánh.

Dung lượng:

Cả hai chiếc Mavics này đều có bộ nhớ trong là 8GB. Air 2S có khả năng sử dụng thẻ nhớ microSD với dung lượng 256 GB. Trong khi đó, Mavic 2 Pro có thể được trang bị thẻ nhớ microSD nhưng dung lượng giảm xuống còn 128 GB.

Cảm biến 

Nâng cấp đáng kể nhất của Air 2S là camera của nó.

Thứ nhất là về cảm biến. Cả hai chiếc Flycam đều có cảm biến 1 inch. Đây là một con số rất ấn tượng đối với Air 2S – một chiếc máy bay không người lái có kích thước nhỏ như vậy.

Cả Mavic Air 2 và Mavic 2 Pro đều có thể chụp ảnh tĩnh 20MP. Với cảm biến lớn như vậy, cả hai chiếc Flycam có chất lượng hình ảnh và hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn nhiều so với những sản phẩm khác như Mavic Air 2.

Khẩu độ

Mavic 2 Pro có lợi thế là khẩu độ có thể điều chỉnh, từ f/2.8 đến f/11, trong khi khẩu độ của Air 2S chỉ cố định ở f/2.8. Việc thiếu khả năng điều chỉnh khẩu độ là một thiếu sót lớn từ chiếc Mavics mới này. Tuy nhiên, để bù đắp cho sự thiếu hụt không đáng có này, DJI đã bằng cách thêm Bộ lọc ND vào Bộ kết hợp Fly More của Air 2S. Nhưng dù sao, việc có thêm khả năng điều chỉnh khẩu độ vẫn sẽ đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Quay Video

Một trong những khía cạnh thú vị nhất của Air 2 và so với Mavic 2 Pro là các thông số kỹ thuật quay video của nó. DJI Air 2S có khả năng quay video tốt hơn Mavic 2 Pro khi nó có thể quay video 5,4K. Bên cạnh đó, Mavic Air 2S đạt tối đa ở 4K 60 khung hình/giây, đạt được 150 Mbps trong khi Mavic 2 Pro chỉ có khả năng 4K lên đến 30 khung hình/giây, đạt được 100Mbps.

Hiệu suất: 

Air 2S tự hào có một số nâng cấp hiệu suất ấn tượng. Sử dụng công nghệ DJI O3, được đổi tên từ OcuSync 3.0 và với bốn ăng-ten, Air 2S có thể đạt khoảng cách lên đến 12km (FCC) hoặc 8km (CE). Điều này vượt xa khoảng cách truyền của Mavic 2 Pro khi nó sử dụng phiên bản OcuSync cũ hơn – OcuSync 2.0 – và có ăng-ten kép, để đạt cự ly 10km (FCC) hoặc 6km (CE).

Chế độ chụp ảnh thông minh  

Cả hai chiếc máy bay không người lái Mavic này đều là ghi hình từ trên không nên chúng đều được lắp đặt các chế độ để giúp phi công nắm bắt nội dung tốt nhất có thể.

Một trong những chế độ nổi bật trên Air 2S là MasterShots. Sự bổ sung này có thể giúp bạn có được những bức ảnh ấn tượng chỉ với một lần nhấn. Khi bạn kích hoạt chế độ này, Air 2S sẽ tự động lập kế hoạch đường bay với ba chế độ chụp ảnh khác nhau: Cận cảnh, Chân dung hoặc Phong cảnh – và bắt đầu ghi lại cảnh quay trên không. Người dùng có thể chọn các chủ đề khác nhau và ứng dụng DJI Fly sẽ tạo ra một video độc đáo có thể chia sẻ với mọi người.

Cả Air 2S và Mavic 2 Pro đều có nhiều chức năng thông minh, nhưng Air 2S thì có các phiên bản nâng cấp. Ví dụ: họ sử dụng Spotlight 2.0 và Point of Interest 3.0 cho Air 2S, trong khi Mavic 2 Pro chỉ có Spotlight và Point of Interest 2.0

Bộ đôi Mavic này đều có tính năng theo dõi đối tượng, nhưng một lần nữa, Air 2S có phiên bản cập nhật và đánh bóng nhất của công nghệ ActiveTrack đặc trưng của DJI.

Các tính năng an toàn

Air 2S có APAS 4.0 – phiên bản mới nhất và tiên tiến nhất của Hệ thống Hỗ trợ Phi công Nâng cao của DJI. Ở tốc độ bình thường, APAS 4.0 mới cung cấp trường nhìn rộng hơn để phát hiện chướng ngại vật. Còn Mavic 2 Pro có APAS và cảm biến đa hướng.

Với APAS 4.0, khi người dùng đang bay Air 2S ở tốc độ cao, góc của máy bay không người lái hướng về phía trước nhiều hơn và cảm biến chướng ngại vật hướng lên đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ phát hiện chướng ngại vật. Cảm biến chướng ngại vật hướng lên này là một trong bốn cảm biến được nâng cấp trên Air 2S kết hợp với công nghệ thu phóng ống nhòm giúp nhận ra các vật thể đang đến từ xa hơn với tốc độ nhanh hơn.

Điều mà Mavic 2 Pro không có chính là việc Air 2S đi kèm với DJI AirSense. Đây là công nghệ ADS-B thông báo cho người dùng về các kế hoạch và máy bay trực thăng ở gần. Một lần nữa đây là công dụng giúp tăng tính an toàn cho cả Flycam, người sử dụng và cả những người xung quanh.

Tổng kết: 

Trên đây là một số so sánh nhỏ của chúng tôi về hai sản phẩm Air 2S và Mavic 2 Pro. Chúng ta có thể thấy cho đến thời điểm hiện tại, Mavic Air 2S có nhiều ưu điểm hơn Mavic 2 Pro, nhưng còn phụ thuộc vào tính chất công việc để đưa ra quyết định phù hợp nhất với kinh tế và nhu cầu riêng mỗi người. Nhất là khi Air 2S không có tính năng tùy chỉnh khẩu độ như Mavic 2 Pro. Hy vọng thông qua bài viết trên bạn có thêm hiểu biết để đưa ra sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho bản thân.

Xem thêm:

5/5 - (5 votes)
Exit mobile version