Trong lĩnh vực quay phim – chụp ảnh, công nghệ là yếu tố then chốt. Máy bay không người lái với cái tên flycam xuất hiện, các loại hình dịch vụ flycam nở rộ mỗi ngày. Tuy nhiên,  một chuyến bay an toàn đòi hỏi người điều khiển phải nắm rõ được những quy tắc bay, vùng cấm bay flycam – nhất là với những người mới sử dụng flycam. Với kinh nghiệm bay flycam lâu năm, đội ngũ của Flycam24h xin giới thiệu với các anh em danh sách vùng cấm bay flycam Hà Nội để các anh em có được trải nghiệm bay tốt nhất.

Xem thêm:

 

vùng cấm bay flycam Hà Nội

1. Lưu ý độ cao – Vùng cấm bay trên 125m

Các flycam tiên tiến như đời Phantom 4, Phantom 4 Pro hay Mavic Pro có độ cao tuyệt đối lên tới hơn 1000m, tuy nhiên, bạn sẽ chẳng bao giờ bay cao tới mức ấy. Độ cao hợp lý để bạn sử dụng flycam một cách an toàn là dưới 125m. Bởi lẽ, 125m là tầm mà các máy bay dân dụng lớn bắt đầu hoạt động,vì vậy, hãy luôn đảm bảo an toàn cho cả flycam và tránh ảnh hưởng đến các máy bay có người lái trên bầu trời.

2. Cách xác định các khu vực cấm bay

Với công nghệ hiện đại ngày nay cũng với sự bùng nổ của thông tin, bạn chỉ cần một thao tác nhỏ để có thể biết được về các điều kiện bay cho từng loại flycam riêng – sử dụng các ứng dụng dành riêng cho flycam. Đối với các thiết bị DJI, khi sử dụng DJI Go, hãng cũng có một bản đồ khu vực cấm bay riêng và người dùng sẽ được thông báo về các khu vực này. Còn đối với flycam các hãng khác thì sao?

vùng cấm bay flycam Hà Nội

Trên hình là giao diện của ứng dụng “Drone Buddy – Fly UAV Safe Weather, Wind, No Fly Zone“. Ứng dụng này sẽ cho các bạn biết mọi điều kiện bay tại khu vực của bạn và mọi khu vực khác trên thế giới. Drone Buddy cung cấp thông tin về hướng gió, tốc độ gió, nhiệt độ, thời tiết và các thông tin về vùng cấm bay flycam Hà Nội và toàn thế giới. Các thông tin được cập nhật thường xuyên, khá chính xác và dễ sử dụng cho mọi người.

3. Vùng cấm bay flycam Hà Nội

  • Những khu vực có căn cứ quân sự, có các cơ sở thuộc quốc phòng, các cuộc diễn tập hoặc các hoạt động quân sự.
  • Toàn cảnh khu vực ga Hà Nội, sân bay Nội Bài (bán kính 7km), các đường ngầm.
  • Khu vực Lăng, Dinh, Quảng trường, Khu vực có các cơ quan chính phủ.
  • Các viện nghiên cứu khoa học kỹ thuật, các nhà máy điện,nhà máy điện hạt nhân nhà máy nước, trạm phát điện, trạm phát sóng, trạm biến thế điện lớn, trạm điện tín, đài vô tuyến điện, đài phát thanh.

Hi vọng với những thông tin trên, anh em sẽ hiểu hơn về quy định về khu vực bay, cụ thể hơn là các vùng cấm bay flycam Hà Nội. Nếu có thắc mắc, hãy comment bên dưới. Flycam24h còn rất nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm bay flycam, các bạn có thể tham khảo tại: Hướng dẫn bay flycam

Chúc các bạn cất cánh thành công và đừng quên đón đọc các tin tức flycam từ Flycam24h!

Nguồn: Flycam24h.com

5/5 - (1 vote)