Filter cho flycam đang dần trở nên phổ biến và trở thành 1 phụ kiện không thể thiếu cho những người sử dụng flycam chuyên nghiệp hoặc các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê flycam ở HCM hoặc HN sử dụng. Rất nhiều người sắp, đang và đã sử dụng flycam có thắc mắc: Filter flycam để làm gì? Tác dụng của filter flycam? Tôi có thực sự cần Filter cho flycam không? Sau bài viết dưới đây, Flycam24h sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó một cách chính xác nhất.

Hiện nay, trên thị trường flycam có 4 loại Filter phổ biến:

Contents

Filter Flycam: CPL Filter (Kính lọc phân cực CPL)

CPL (Circular Polarizing Filter) là thiết bị lọc phân cực tác dụng chính và ngăn không cho các ánh sáng,tia sáng khác lọt vào ảnh gây nên những vệt sáng trong ảnh, nó giúp mặt màu trời trong và sáng hơn. Nhờ tác dụng này CPL cực phù hợp khi chụp ảnh ngoài trời nắng. Đồng thời nếu bạn muốn chụp kĩ vật thể như nước, thuỷ tinh thì không thể thiếu CPL, bạn sẽ không cần lo về việc bị phản chiếu hình hay bị quần sáng chói nữa.

filter flycam CPL filter

Circular Polarizing Filter

CPL thường được gắn cố định vào đầu camera trên flycam, những vẫn có một phần có thể xoay tuỳ ý nên bạn có thể hoàn toàn chủ động điều khiển để mang lại hiệu quả tốt nhất. Kính lọc CPL được tối ưu khi hướng chụp vuông góc với trời. Màu sắc cho ra vô cùng đẹp.

CPL thích hợp cho: Phantom 3 Series , Phantom 4 Series  (Kích thước lens của PT4 là nhỏ hơn PT4 Pro và Advance, Mavic Pro,  Inspire 1 (Lens 46mm), Inspire 2 (Lens 46mm).

Filter Cho Flycam: UV Filter (Kính lọc UV)

UV Filter là kính lọc phân cực tím UV. Bạn thường bôi kem chống năng khi ra đường để chống tia UV thì Flycam của bạn cũng cần như vậy. Kính lọc UV sẽ loại bỏ trường hợp khi tia cực tím phản chiếu bụi trong không khí sẽ  gây ra hiện tượng “mù” .

filter flycam UV Filter

UV  FILTER

UV thích hợp cho: Mavic Series, Phantom 4 Series  (Kích thước lens của PT4 là nhỏ hơn PT4 Pro và Advance, Mavic Pro,  Inspire 1 (Lens 46mm), Inspire 2 (Lens 46mm).

Filter Flycam: Star Filter (Kính lọc Tia Sao)

filter flycam star filter

Star Filter tạo hiệu ứng loé sáng hình cánh sao. Bạn sẽ thấy rõ khi chụp ánh đen, các tia sáng từ đèn sẽ ra hình sao 4 cánh, 6 cánh hoặc 8 cánh tuỳ filter.

Filter này chỉ thích hợp cho Phantom 4 Pro và Phantom 4 Advanced.

Filter Cho Flycam: ND Filter (Kính lọc ND)

ND (Neutral Density) giúp làm giảm độ mạnh của ánh sáng tự nhiên. Vì bỉnh thường ánh sáng chói có thể làm giảm tốc độ chụp. Giúp làm trường ảnh mỏng hơn khi ánh sáng quá mạnh vần mở khẩu lớn (Thích hợp cho các flycam có thể chỉnh khẩu như là Phantom 4 Pro, Advance, X5, X5S…). Nếu ánh sáng quá chói, bạn nên dùng ND nhiều stops để mở rộng ống kính hơn.

filter cho flycam nd filter

ND FIlter còn giúp giảm tốc độ màn chập để thu được nhiều chuyển động khung ảnh của vật thể, hoạt động hơn nên vô cùng thích hợp chụp ảnh phong cảnh, người di chuyển … Có nhiều mức ND: ND4, ND8, ND16…Nhưng người dùng flycam chủ yếu sử dụng ND8 và ND16.

ND thích hợp cho: Mavic Series, Phantom 4 Series  (Kích thước lens của PT4 là nhỏ hơn PT4 Pro và Advance, Mavic Pro,  Inspire 1 (Lens 46mm), Inspire 2 (Lens 46mm).

Vậy bạn nên dùng Filter cho Flycam nào?

Filter chính hãng của DJI nhận được nhận xét là bị viền tím, bạn nên thử dùng của PYG và June Star. Cho nhu cầu cá nhân như là du lịch thì nên có bộ filter: ND8 và CPL. Nhu cầu công việc: ND4, ND8, ND16, ND32, CPL, UV,

Qua bài viết này Flycam24h hi vọng bạn đã có thêm được thông tin về filter cho flycam. Được được tư vấn thêm về các dịch vụ flycam khác của Flycam24h vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Nguồn Thành Đạt – flycam24h.com

5/5 - (1 vote)