Sau gần một năm vắng bóng thì đầu tháng 1 năm 2018, DJI đã cho ra mắt DJI Mavic Air. Drone siêu nhỏ nhưng tính năng không thua kém gì đàn anh gạo cội như Spark, Mavic Pro,… Tuy nhiên, mỗi chiếc flycam đều được tích hợp những tính năng riêng biệt mà không phải tay chơi nào cũng có thể biết được ngay lần sử dụng đầu tiên. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những điểm cần lưu ý khi bay Mavic Air.

lưu ý khi bay dji mavic air

Contents

Lưu ý hai càng hạ cánh trước khi bay:

Nhiều người thường hay quên chi tiết này bởi càng hạ cánh của Mavic Air khá nhỏ so với chân máy. Không mở hai càng này sẽ khiến sóng kém. Hơn nữa khi hạ cánh bụng máy bay sẽ bị xây xước nặng.

La bàn:

Trong trường hợp flycam thông báo không thể cất cánh trong mọi trường hợp, bạn phải cân chỉnh la bàn bằng tay.

Quick Shot Mode:

Đây là chế độ flycam bay tự động. Tuy nhiên, ở chế độ này, Mavic Air sẽ không nhận biết được chướng ngại vật. Do đường bay có cung rất rộng nên bạn cần đảm bảo có đủ không gian để Mavic Air không gặp phải sự cố.

Chụp JPM và RAW:

Mavic Air không mạnh về suất ảnh JPM. Vì vậy, nó sẽ cho bạn những bức ảnh rất xấu, vùng sáng tối trở nên quá đà. Do đó, bạn nên quay chụp ở chế độ RAW. Chất lượng ảnh RAW cũng không cao nhưng sau khi hậu kì sẽ cho bạn khung hình khá ưng ý.

Sử dụng chế độ tùy chỉnh màu và cân bằng trắng:

Bạn không nên dành thời gian sử dụng các chế độ này. Bởi nó đốt pin rất nhanh. Hãy dành thời gian của mình cho việc quay chụp bằng file RAW, hậu kì và chỉnh sửa nên để sau.

Quay phim buổi tối:

Lời khuyên dành cho bạn là không nên quay buổi tối do tầm nhìn hạn chế và chất lượng quay thấp. Chỉ nên quay khi bạn hiểu rất rõ địa hình và có thị lực tốt.

Sử dụng pin:

Tiêu chuẩn của Mavic Air bản thường chỉ có 1 pin với thời lượng 15 phút. Nếu bạn có dự định quay chụp để phục vụ cho công việc thì chắc chắc cần phải mang theo ít nhất 2 pin và 1 sạc dự đi kèm. Vì vậy, hãy mua bản DJI Mavic Fly More Combo với 3 pin và rất nhiều phụ kiện hữu ích khác như thiết bị bảo vệ cánh quạt, cánh quạt dự phòng,…

Trước khi bay:

Bạn cần sạc tất cả từ pin, sạc dự phòng, điều khiển, điện thoại. Đây sẽ là thảm họa làm tan nát chiếc máy bay của bạn. Bên cạnh đó, quay phim 4K và ́chế độ quay slow motion rất tốn dung lượng, dù bộ nhớ của Mavic Air là 8GB nhưng cũng chỉ đáp ứng được 20 phút bay. Hãy clear hết tất cả các file trong bộ nhớ và mang theo thẻ nhớ Micro SD khi cần thiết.

Bay Mavic Air:

Do kích thước cùng trọng lượng nhỏ, Mavic Air dễ bị rung lắc nên rất khó bay trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Vì vậy hãy luôn giữ flycam trong độ phạm vi bán kính khoảng 40m.

Bạn nên tham khảo:

Trên đây là 9 điểm cần lưu ý khi bay Mavic Air. Flycam24h chúc bạn có được những chuyến bay vui vẻ và an toàn nhất với chiếc DJI Mavic Air của riêng mình.

Click vào đây để xem báo giá và cho thuê Flycam

Nguồn: Flycam24h.com

Rate this post