Cuối cùng thì sau bao ngày chờ mong, DJI đã chính thức cho ra mắt flycam Mavic bản mới nhất với 2 sự lựa chọn Mavic 2 Pro và Mavic 2 Zoom. Mỗi chiếc flycam đều có những ưu điểm riêng biệt. Hãy cùng flycam24h tìm hiểu những điểm giống và khác biệt của Mavic 2 Pro và Mavic 2 Zoom.

Contents

Tổng quan sơ lược Mavic 2

Cả hai chiếc flycam này đều có khả năng quay video chất lượng 4K ở tốc độ tối đa 100 megabit / giây. Bộ nhớ trong lên tới hơn 8GB. Hơn thế, dung lượng bộ nhớ này còn có thể nâng cấp lên thông qua thẻ MicroSD. Tốc độ tối đa có thể đạt được của cả 2 chiếc là 44 dặm/giờ. Đặc biệt thời gian bay được nâng cấp lên tới 31 phút (so với chiếc Mavic pro gốc là 27 phút).

Hai flycam này được xây dựng trên bản Mavic trước đó. Nhưng DJI đã nâng cấp cải thiện đáng kể những hạn chế cũ. Mỗi chiếc Mavic 2 có nhiều cảm biến hơn để Mavic tránh chướng ngại vật theo mọi hướng. Ấn tượng hơn, cả Mavic 2 Pro và Zoom đều được trang bị một hệ thống truyền tải hình ảnh mới lên tới 1080p. Điều này có nghĩa là bạn cũng có thể chia sẻ trực tiếp từ flycam thông qua ứng dụng trên điện thoại.

Về thiết kế, DJI vẫn tiếp tục sử dụng thiết kế nhỏ gọn. Cả hai có thể gấp dễ dàng như trong các phiên bản đã ra mắt trước đó. Thông tin về 2 chiếc flycam Mavic 2 này đã được rò rỉ từ rất lâu. Cho đến tận hôm nay DJI mới ra mắt chính thức và không hề làm thất vọng cho người mong đợi.

Chi tiết Mavic 2 Pro

Mavic 2 Pro

Mavic 2 Pro với giá 1.449 đô la, cao hơn 200 đô la so với chiếc Mavic 2 Zoom (1.249$). Tuy nhiên, sở dĩ có sự chênh lệch giá này là do chiếc Mavic 2 Pro được trang bị camera mới nhất được thiết kế bởi Hasselblad.

Chiếc camera của Mavic 2 Pro với với cảm biến 1 inch có thể chụp ảnh tĩnh 20-megapixel. Nó được tăng từ 12 megapixel của bản Mavic Pro cũ và có cùng kích thước với chiếc camera của Phantom 4 Pro. Với khẩu độ f2.8-f11 , các cấu hình màu chuyên nghiệp cho video, như Dlog-M 10 bit, sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh cảnh quay theo sở thích. Chiếc camera này cũng hỗ trợ 4K 10-bit HDR.

Chi tiết Mavic 2 Zoom

Mavic 2 Zoom
Mavic 2 Zoom

Tại mức giá phù hợp hơn, chiếc Mavic 2 Zoom có lẽ sẽ là sự lựa chọn tốt hơn. Bởi vì nó linh hoạt hơn. Với khả năng Zoom gấp 2X sẽ giúp các cảnh quay của bạn trở nên dễ dàng khi phát sóng trực tiếp. Kết hợp với zoom kỹ thuật số 2X, DJI cho biết bạn có thể quay video FHD với kích thước 96mm tương đương mà không làm mất chất lượng hình ảnh video.

Mavic 2 Zoom sử dụng cảm biến 1 / 2.3 inch nhỏ hơn. Tuy nhiên, nó có khả năng phóng to từ chế độ xem 24mm rộng đến 48mm khi đang di chuyển. Camera chỉ 12 megapixel. Nhưng chế độ “Siêu phân giải” trong đó sẽ chụp chín ảnh và ghép chúng thành hình ảnh lớn hơn lên tới 48 megapixel. Chế độ “dolly zoom” có thể bắt chước kỹ thuật phổ biến được các nhà quay phim sử dụng.

Với chế độ đặc biệt chỉ có trên Mavic 2 Zoom, bạn có thể giữ đối tượng ở giữa khung hình. Tận dụng chế độ zoom khi Mavic từ từ bay về phía / ra khỏi bạn để tạo một hiệu ứng bất thường. Đó là làm cong cảnh xung quanh. Đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời khi bạn xem lại những cảnh quay đầy nghệ thuật của mình.

Tổng kết

Cả hai chiếc flycam đều có khả năng chụp siêu dữ liệu (sped-up time-lapse videos) theo nhiều cách khác nhau. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chỉ định một đường dẫn cho flycam để theo dõi. Và thời gian bạn muốn clip của bạn có độ dài bao lâu. Sau đó nó sẽ đi theo con đường đó, chụp ảnh trong khoảng thời gian đã định. Sau khi hoàn thành, nó sẽ kết hợp tất cả chúng lại với nhau ngay lập tức, tạo ra một video tua nhanh thời gian. Bạn có thể chia sẻ ngay lập tức.

DJI cũng nói rằng nhờ vậy khả năng activetracking đươc cải thiện hơn, tránh chướng ngại vật tốt hơn. Bộ điều khiển ít nhiều giống với chiếc Mavic nguyên bản. Những thiết kế này hoàn toàn có thể tìm thấy trên Mavic Air. Đi kèm với đó là các bộ đẩy tiếng ồn xuống thấp nhất có thể để bạn có thể thỏa thích bay trong không khí.

Mavic 2 Pro và Mavic 2 Zoom thể hiện tài năng của chiến lược sản phẩm của DJI. Tổng kết lại những ưu điểm của 2 sản phẩm hot nhất này:

Mavic 2 Pro

 • Hasselblad Camera: 1″ CMOS Sensor ( Cảm biến to hơn, cho ảnh đẹp hơn, chụp tối tốt hơn
 • Hệ lens đóng khẩu F2.8 -F11 giúp những bức ảnh sắc nét hơn
 • Quay phim 4k 30 Frame, chụp ảnh 20 MPx
 • Chất lượng hơn với 10-bit Dlog-M – 10-bit-HDR video
 • Kích thước nhỏ gọn mạnh mẽ: 91x84x214mm
 • Công nghệ OcuSynce 2.0: Cho phép live 8km với độ phân giải 1080p
 • Thời gian bay 31 phút, tốc độ tối đa đạt 72km/h
 • Chức năng quay phim ấn tượng: Hyperlapse

Mavic 2 Zoom

 • Cảm biến có khả năng 2x Optical Zoom: 1/2.3″ CMOS Sensor (Zoom quang học)
 • Quay phim 4k 30 Frame, chụp ảnh 12mpx
 • 48MP Super Resolution Photo, 4X Lossless Zoom FHD Video
 • Chức năng quay phim ấn tượng: Dolly Zoom, Hyperlapse.
 • Thời gian bay 31 phút, tốc độ tối đa đạt 72km/h

Hi vọng những đánh giá trên đây có thể giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về dòng sản phẩm flycam mới ra mắt của DJI.

Chúc anh em có những trải nghiệm bay tuyệt vời nhất với chiếc flycam mới nhất của DJI này.

Click vào đây để xem báo giá và cho thuê flycam

Nguồn: flycam24h.com

Rate this post