Để có được những trải nghiệm bay tối ưu và tuyệt vời trên những thiết bị bay flycam DJI Mavic, người dùng và các nhà kinh doanh dịch vụ flycam luôn cần phải đảm bảo rằng các thiết bị đang được sử dụng phiên bản firmware mới nhất. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Flycam24h – đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ cho thuê flycam HCM và HN – tìm hiểu về các hướng dẫn update firmware cho flycam DJI Mavic dễ dàng và nhanh chóng.

Contents

Firmware là gì? Vai trò của Firmware đối với flycam DJI Mavic?

Firmware là một thuật ngữ được dùng để chỉ những chương trình máy tính được lập trình cố định và điều khiển cấp thấp nhiều thiết bị điện tử. Một số ví dụ điển hình về ứng dụng firmware có thể thấy từ những sản phẩm như bộ điều khiển từ xa, những chiếc máy tính bỏ túi, thẻ nhớ, robot công nghiệp… Trong bài này chúng ta sẽ đề cập tới firmware cho những chiếc flycam nói chung và flycam DJI Mavic nói riêng.

Cập nhật Firmware cho Flycam Mavic giúp người dùng tối ưu hóa những trải nghiệm bay trên chiếc flycam của mình. Thêm vào đó, trong những bản cập nhật,  nhà phát hành DJI luôn luôn nâng cấp, cải tiến và thêm vào nhiều tính năng mới. Ngoài ra, nhà phát triển cũng cải thiện và sửa những lỗi mà người dùng phản ánh qua những lần cập nhật. Vì vậy, việc cập nhật thường xuyên những bản firmware mới nhất là điều rất cần thiết.

hướng dẫn cập nhật firmware cho dji mavic series

Hướng dẫn Update Firmware cho Flycam DJI Mavic 2, Mavic Mini, Mavic Air 2

Cập nhật Firmware qua ứng dụng DJI Fly

Bước 1 : Tải ứng dụng DJI Fly về thiết bị di động của bạn

Bạn có thể tải ứng dụng DJI Fly tại đây : DJI Fly for iOS / DJI Fly for Android

Lưu ý : Hãy chắc chắn rằng mức Pin của thiết bị bay, bộ điều khiển và cả thiết bị di động của bạn còn tối thiểu 40% trước khi bắt đầu quá trình cập nhật

Bước 2 : Lặp đặt Pin vào thiết bị bay. Kết nối thiết bị di động của bạn và bộ điều khiển.

Bước 3 : Khởi động nguồn bộ điều khiển và thiết bị bay bằng thao tác ấn nút nguồn lần 1 và ấn + giữ nút nguồn ở lần 2 trên cả hai thiết bị.

Bước 4 : Khởi động ứng dụng DJI Fly trên thiết bị di động. Ứng dụng DJI Fly sẽ giúp bạn tự động kiểm tra bản cập nhật firmware mới nhất hiện tại. Nếu firmware có bản cập nhật mới, một đường note thông báo sẽ được hiện lên trên giao diện của ứng dụng. Sau đó ấn vào ” Update ” và bắt đầu cập nhật firmware.

Lưu ý : Trong quá trình update firmware cho flycam DJI Mavic , hãy đảm bảo thiết bị của bạn được kết nối wifi hoặc mạng di động ổn định, vui lòng không tắt nguồn hoặc tắt ứng dụng trong

Sau khi cập nhật hoàn tất, thiết bị bay sẽ tự động khởi động lại và áp dụng bản cập nhật mới.

cập nhật firmware cho Flycam Mavic

Cập nhật Firmware qua ứng dụng DJI Assistant 2

Bước 1 : Tải ứng dụng DJI Assistant 2 về máy tính

Bạn có thể click vào đây tải ứng dụng DJI Assistant 2 ( Cả 2 bản MacOS hoặc Window )

Với ứng dụng DJI Assistant 2, bạn sẽ phải cập nhật thiết bị bay và tay điều khiển riêng biêt lần lượt từng thiết bị. Bạn có thể thao tác cập nhật thiết bị nào trước đều được.

Lưu ý : Hãy chắc chắn rằng mức Pin của thiết bị bay và bộ điều còn tối thiểu 40% trước khi bắt đầu quá trình cập nhật.

Bước 2 : Cập nhật thiết bị bay :

  • Bật nguồn thiết bị bay bằng thao tác bật nguồn quen thuộc với một lần ấn nút nguồn và giữ + ấn nút nguồn trên thiết bị ở lần 2. Sau đó, kết với thiết bị bay và máy tính đã tải ứng dụng DJI Assistant 2 qua dây cáp USB.
  • Mở ứng dụng DJI Assistant 2 trên máy tính của bạn và đăng nhập tài khoản, chọn thiết bị cần cập nhật firmware.
  • Chọn mục ” firmware update” , khi ấy, danh sách các phiên bản cập nhật sẽ được hiện lên.
  • Chọn phiên bản mới nhất và chọn ” Upgrade “
  • Sau khi cập nhận hoàn tất, thiết bị bay sẽ tự khởi động lại với phiên bản firmware mới vừa cài đặt.

Bước 3 : Cập nhật bộ điều khiển :

  • Tương tự với việc cập nhật firmware trên thiết bị bay, bật nguồn bộ điều khiển và kết nối với máy tính qua dây cáp USB.
  • Mở ứng dụng DJI Assistant 2 trên máy tính của bạn và đăng nhập tài khoản, chọn thiết bị cần cập nhật firmware.
  • Chọn mục ” firmware update” , khi ấy, danh sách các phiên bản cập nhật sẽ được hiện lên.
  • Chọn phiên bản mới nhất và chọn ” Upgrade ” để bắt đầu cập nhật
  • Sau khi cập nhận hoàn tất, bộ điều khiển sẽ tự khởi động lại với phiên bản firmware mới vừa cài đặt.

Lưu ý : Trong quá trình cập nhật firmware trên cả hai thiết bị, hãy đảm bảo máy tính của bạn đã được kết nối mạng wifi ổn định, không tắt nguồn hoặc tắt ứng dụng trước khi quá trình cập nhật được hoàn tất

Trong khi cập nhật, Flycam DJI mavic sẽ xuất hiện một vài lỗi nhỏ, hãy khắc phục bằng những cách dưới để có một chiếc flycam tối ưu và hiệu quả nhất.

update firmware flycam Mavic

Các lỗi thường gặp trong quá trình cập nhật firmware cho flycam DJI Mavic Series và cách khắc phục

1. Pin yếu

Đây là lí do vì sao lưu ý về dung lượng pin luôn được nhắc lại trước quá trình cập nhât. Pin trong quá trình cập nhật firmware cho Flycam Mavic  có thể mất nhiều thời gian, đặc biệt khi có nhiều tính năng nâng cấp mới được thêm vào. Nếu flycam hết pin, quá trình update sẽ bị gián đoạn.

Cách khắc phục: Đảm bảo mức pin tối thiểu là 50% trước khi cập nhật.

2 Lỗi tín hiệu pin

Để cập nhật pin, bạn cần phải cắm và cập nhật từng pin một. Khi đèn 1 & 2 trong giai đoạn nhấp nháy, nó thể hiện rằng quá trình nâng cấp đang diễn ra. Khi đèn LED 2 & 3 đứng yên , điều đó có nghĩa là lỗi cập nhật.

Cách khắc phục:

Hãy thử cập nhật lại một lần nữa.
Khi pin được thông báo yếu và sắp hết, hãy sạc pin để đảm bảo đủ dung lượng trước khi bạn bắt đầu quá trình cập nhật firmware.

Lưu ý: Đèn LED có thể không nhấp nháy bình thường.
Nếu thông báo lỗi vẫn còn đó, vui lòng liên hệ với bộ phận Hỗ trợ DJI để được hỗ trợ khắc phục một cách chính xác nhất.

3. Lỗi kết nối

Khi bạn sử dụng ứng dụng DJI Assistant 2 hoặc DJI FLy để cập nhật firmware thì việc mất kết nối WiFi sẽ, mất kết nối thiết bị do dây kết nổi lỏng hoặc ứng dụng bị tắt đột ngột có thể dẫn đến lỗi nâng cấp.

Cách khắc phục:

Kiểm tra kết nối WiFi của thiết bị và đảm bảo File đã được tải xuống hoàn toàn.
Sử dụng dây cáp USB chất lượng và kết nối chắc chắn, không bị lỏng
Hãy thử cập nhật với một thiết bị di động hoặc máy tính khác.

Tổng kết

Cập nhật Firmware cho DJI Mavic thường xuyên là một điều vô cùng cần thiết cho những người sử dụng flycam để có thể đem lại những cảm giác bay hiệu quả và tối ưu nhất. Qua bài viết trên đây, hy vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức về việc update firmware và hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc nâng cấp này.

Chúc các bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời cùng với những chiếc flycam được cập nhật phiên bản firmware hiện đại nhất

Nguồn : Thành Đạt – Flycam24h.com

5/5 - (1 vote)