Camera zoom quang học hay camera Hasselblad? Có phải DJI đang thử thách sự cân nhắc chọn mua flycam của khách hàng? Ngay 23/8, DJI đã cho ra mắt cùng lúc 2 sản phẩm mới là DJI Mavic 2 Pro và Mavic 2 Zoom. Cả 2 sản phẩm này đều có sự thay đổi lớn về công nghệ. Hãy cùng flycam24.com tìm hiểu kỹ những tính năng của hai sản phẩm này.

DJI Mavic 2
DJI Mavic 2

Contents

Điểm chung

Cấu tạo

Trước tiên, hãy tìm hiểu về điểm chung của 2 sản phẩm này. Cấu tạo về khung của 2 chiếc Mavic này là giống nhau. Điểm nâng cấp chính là thời gian bay lên tới 31 phút. Ngoài ra, chúng còn được tăng thêm cảm biến trên flycam. Giờ đây chiếc Mavic có thể tránh được nhiều chướng ngại vật. Lưu ý, đây không phải mức tương tự ở chế độ R1 của Skydio. Người phát ngôn của DJI cho biết chủ yếu là khi ở chế độ Active Trak. Nhưng đây chắc hẳn sẽ là bước đi đúng hướng. Nhà sản xuất nên áp dụng cho những sản phẩm sau.

Dung lượng

Các sản phẩm mới có dung lượng 8GB trên máy giống như Mavic Air. Chúng còn có đèn chiếu xuống để giúp hạ cánh chính xác trong điều kiện ánh sáng yếu. Có thể tăng tốc độ lên tới 44mph (tăng từ 40 ở bản gốc). Truyền tải video được tăng cường thông qua OcuSync 2. Nó còn sử dụng cả 2.4GHz và 5.8GHz (với cấu hình tùy chọn theo cách các băng tần hoạt động) để tránh nhiễu. OcuSync 2 cung cấp phạm vi lên tới 5 dặm với nguồn cấp dữ liệu trực tiếp 1080p. Cuối cùng là sự nâng cấp hệ thống APAS (Advanced Pilot Assistance System). Hứa hẹn sẽ đến đến sự linh hoạt hơn cho chiếc Mavic 2 tránh được các chướng ngại vật.

Công nghệ Hasselblad
Công nghệ Hasselblad

Mavic 2 Pro

Với giá 1.449 đô la, Mavic 2 Pro có giá cao hơn 200 đô la so với Mavic 2 Zoom. Công bằng để nói đây là mô hình hàng đầu hiện nay. Chúng được thiết kế bởi Hasselblad. Điều đó thực sự khác biệt khi một chiếc máy ảnh mới có cảm biến 1 inch và có thể chụp ảnh tĩnh 20-megapixel.

Đặc biệt hơn, nếu bạn làm nhiều về mảng hậu kì, camera từ Hasselblad cung cấp gấp bốn lần mức độ màu sắc cho mỗi tông và khẩu độ có thể điều chỉnh giữa f / 2.8 và f / 11. Nếu bạn muốn có hình ảnh sắc nét, bạn cũng có thể sự dụng công cụ hỗ trợ HDR 4K / 10-bit.

Mavic 2 Zoom

Nếu bạn muốn chụp cận cảnh, thì chiếc Mavic 2 Zoom hoàn toàn có thể giúp bạn làm điều đó. Với giá $1,249, đây là lựa chọn dễ dàng hơn cho người dùng. Như đã đề cập, khả năng 2X Zoom quang học linh động trong việc tạo khung cho đối tượng thay vì phải để chỉnh sửa sau. Kết hợp với 2X Zoom kỹ thuật, DJI cho phép bạn có thể quay video FHD với kích thước 96mm tương đương. Đảm bảo không làm mất chất lượng hình ảnh.

Chế độ Super Resolution

Đối với những người yêu thích ảnh, Mavic 2 Zoom chỉ cung cấp ảnh tĩnh 12 megapixel. Nhưng chế độ Super Resolution mới sẽ cho ghép lại chín ảnh tĩnh cho một hỗn hợp 48 megapixel lớn, nếu bạn cảm thấy như hàng tá MP không đủ.

Hình ảnh thu được từ Mavic 2 Zoom

Dolly Zoom

Việc bổ sung ống kính Zoom cũng có thể cài đặt trên những camera khác nhau, đặc biệt là Dolly Zoom. Với chế độ này, chỉ trên Mavic 2 Zoom bạn có thể lấy nét đối tượng ở giữa khung hình. Ngay cả khi bạn di chuyển hay có gió thổi. Bạn có thể tận dụng điều này khi chiếc Mavic di chuyển tạo ra hiệu ứng làm cong ảnh xung quanh. Chúng sẽ cho những bức ảnh thu nhỏ khá gọn gàng về bố cục. Chế độ này dễ dàng sử dụng nhất trong các thiết lập “QuickShot” của DJI. Công ty cho biết tính năng này được lấy cảm hứng từ các bộ phim của Hitchcock. Thậm chí bây giờ rõ ràng những bức ảnh thu nhỏ này có thể thêm một lượng phim cần thiết vào cảnh quay trên không của bạn.

Hyperlapse

Điều đặc biệt là chế độ Hyperlapse mới đều có thể sử dụng trên cả Pro và Zoom. Điều đó nghĩa là flycam sẽ quay video quay nhanh thời gian theo chế độ đường bay đã được cài đặt trước giống như trên Instagram.

Bộ điều khiển ít nhiều giống với chiếc Mavic nguyên bản (chỉ với những cái cần gạt có thể tháo rời được giống Mavic Air). Bộ xử lí của chúng khá giống nhau và có đi kèm những bộ đẩy tiếng ồn.

Trên đây là những thông tin về DJI Mavic 2 Pro và Mavic 2 Zoom. Mong bạn sẽ có lựa chọn phù hợp cho mình.

Click vào đây để xem báo giá và cho thuê Flycam

Nguồn: Flycam24.com
Rate this post