DJI Mavic 2 cuối cùng cũng đã ra mắt vào 23/8/2018 không lâu sau Mavic Pro. Vậy Mavic 2 có gì cải tiến so với Mavic Pro? Bài viết này của Flycam24h sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi đó.

Contents

Tổng quan về series Mavic 2 và Mavic Pro

Bảng dưới đây cho thấy sự khác nhau cơ bản nhất giữa series Mavic 2 với Mavic Pro.

Mavic 2 cải tiến so với Mavic Pro

Hiệu suất của máy ảnh

Camera Hasselblad và cảm biến lớn hơn

DJI đã hợp tác với Hasselblad để nâng cấp cảm biến hình ảnh của Mavic 2 Pro thành 1-inch CMOS với một hiệu suất hoàn toàn khác biệt. Nó có một khu vực cảm biến hiệu quả hơn 4 lần so với Mavic Pro. Đồng nghĩa hình ảnh đẹp hơn nhờ ánh sáng và màu sắc chất lượng hơn.

Cảm biến lớn hơn cũng hoạt động tốt hơn trong môi trường mờ với dải ISO từ 3200 tới 12800. Cảm biến lớn hơn cho phép bạn chụp được những bức ảnh trên không chất lượng 20-megapixel với mọi chi tiết rõ nét, thay vì 12-megapixel trước đây.

Mavic 2 cải tiến so với Mavic Pro

Phân giải màu tốt hơn

Nhờ công nghệ của Hasselblad Natural Colour Solution (HNCS), màu sắc trong các cảnh quay nhìn tự nhiên hơn và ít sai màu hơn. Thêm vào đó, Mavic 2 Pro có khả năng ghi được 1 tỷ màu nhờ cấu hình màu 10-bit Dlog-M. Tương tự, Mavic Pro ghi được 16 triệu màu.

Mavic 2 cải tiến so với Mavic Pro

Khẩu độ điều chỉnh nâng cấp

Series Mavic 2 Pro mới có thể quay được vidoe 10-bit HDR 4K. Nghĩa là bạn có thể quay video ở dải tần nhạy sáng lớn hơn, màu sắc sống động hơn. Hơn nữa, có thể chiếu trên TV HLG mà không cần chỉnh sửa.

Lens Zoom mới

Giống như Mavic Pro đầu tiên, Mavic 2 Zoom có cảm biến 1/2.3-inch 12 megapixel. Nhưng chỉ phiên bản Mavic 2 Zoom được trang bị lens zoom 2x mới với độ tiêu cự dài 24-48mm. Điều này đáp ứng bạn có nhiều không gian để thay đổi góc quay và tốc độ lấy nét tăng 40% so với bản đầu tiên. Khả năng giúp nâng cao giúp bạn quay được những góc quay “đỉnh” hơn với nhiều góc quay mới

Mavic 2 cải tiến so với Mavic Pro

Bitrate

Mavic Pro có thể quay video với tối đa 60 Mbps bitrate. Trong khi đó, cả 2 phiên bản của Mavic 2 đều có thể quay video với 100 Mbps bitrate. Bitrate cao hơn sẽ giúp video của bạn sắc nét, rõ ràng hơn và ít bị bóp méo hơn nén hình.

Hình ảnh HDR cải tiến

Sở hữu Mavic 2 đồng nghĩa với việc bạn có thể cải thiện hình ảnh HDR trên không. Mavic 2 mới kết hợp một chuỗi ảnh với độ phơi sáng khác nhau để tạo nên hình ảnh rõ ràng hơn, màu sắc sống động hơn và chi tiết hơn. Sự cải tiến mới này cho hình ảnh HDR đáp ứng dải tần nhạy sáng cao hơn và màu có độ sâu hơn hình ảnh HDR của Mavci Pro.

Mavic 2 cải tiến so với Mavic Pro

Mã hóa video hiệu quả hơn (H.263 vs H.265)

Mavic Pro hỗ trợ bộ mã hóa H.264. Còn Mavic Pro 2 mới hoạt động với bộ mã hóa H.265, được biết tới như Bộ mã hóa hiệu quả hơn (HEVC – High Efficiency Video Coding). Nhờ HEVC, ảnh và video của bạn sẽ trở nên sắc nét và rõ ràng hơn.

Mavic 2 cải tiến so với Mavic Pro

Nhiều đặc tính thông minh

“Hyperlapse”

Với Hyperlapse, drone của bạn có thể quay những video ở chế độ bay khác nhau. Sau đó, tự động xử lý chúng thành video chuyển động thời gian.. Nghe có vẻ phức tạp nhỉ? Nhưng nó không hề. Tạo nên video chuyển động hình ảnh theo dòng thời gian có thể được tạo ra sau vài bước ứng dụng DJI GO 4.

Hyperlapse

“Dolly Zoom” (chỉ có ở Mavic 2 Zoom)

Chế độ Dolly Zoom chỉ có ở Mavic 2 Zoom. Đây là điểm mà Mavic 2 cải tiến so với Mavic Pro. Khi khởi động chế độ này, Mavic 2 Zoom sẽ quay video khi bay về phía sau. Và nó vẫn zoom vào chủ thể đã chọn. Điều này tạo nên một hiệu ứng cực thú vị khi chủ thể vẫn đứng nguyên còn nền background thì thay đổi.

Sử dụng Dolly Zoom không hề khó. Dù bạn là người bắt đầu hay là người đã có kinh nghiệm bay drone. Vì tất cả những gì bạn cần làm chính là xác định được mục tiêu và điều chỉnh một số cài đặt trong ứng dụng DJI GO 4.

Dolly Zoom Mavic 2 Zoom

ActiveTrack 2.0

Mavic 2 hỗ trợ ActiveTrack 2.0. Có nghĩa là hiệu suất tốt hơn bất cứ sản phẩm trước đây của DJI. Phần mềm Mavic Pro sử dụng cho camera chính để cung cấp thông tin 2D cho ActiveTrack. Phần mềm nâng cấp này kết hợp giữa camera chính và hệ thống thị giác phía trước để có sơ đồ 3D của môi trường cũng như vị trí nhắm để có nhận dạng và theo dõi tốt hơn.

Giống như thế, hệ thống theo dõi mới bao gồm các thuật toán dự đoán quỹ đạo. Nó giúp duy trì theo dõi các mục tiêu tạm thời ngay cả khi nó bị chắn bởi các vật cản.

Nhờ ActiveTrack 2.0, Mavic 2 có thể tránh các vật cản ngay cả khi đang theo sát đối tượng ngay cả khi nó đang chuyển động với vận tốc 72 km/h.

Activetrack2.0 của Mavic 2

Hiệu suất bay

Thời gian bay dài hơn

Tiếng cánh quạt giảm thiểu tiếng ồn của Mavic 2 và thiết kế khung mới khiến nó trở thành phiên bản tân tiến nhất của drone DJI.

Bay an toàn hơn với APAS và hệ thống tránh chướng ngại vật

Mavic 2 hỗ trợ hệ thống hỗ trợ thí nghiệm nâng cao (APAS-Advanced Pilot Assistance Systems). Với đặc tính này, drone có thể tự động tránh chướng ngại vật trên đường bay của nó, ngay cả khi bay thẳng hoặc bay lùi.

Tuy Mavic Pro có thiết kế nhỏ gọn như vậy, DJI vẫn có thể gắn rất nhiều cảm biến lên drone của mình.  Và lần này, DJI đã tiến một bước xa hơn. Hãng cung cấp cho drone một hệ thống tránh chướng ngại vật đa hướng. Lưu ý rằng, cảm biến bên trái và bên phải hoạt động dưới chế độ Beginner và Tripod Mode.

Hãy lưu ý rằng hệ thống cảm biến vật cản không thay thế được điều khiển bằng tay. Nó nên được xem như một công cụ giúp đỡ đảm bảo cho mọi giờ bay an toàn hơn. Người lái cần kiểm tra kĩ môi trường xung quanh trước khi cất cánh để đảm bảo an toàn.

cho thuê flycam, dịch vụ flycam

 

Hệ thống dẫn truyền nâng cấp

Hệ thống video OcuSync 2.0 hoàn toàn mới được hỗ trợ bởi Mavic 2 cung cấp video tín hiệu truyền video 1080p lên đến đáng kinh ngạc 8 km. Nó cho phép bạn bay xa hơn 1 km so với phiên bản cũ. Trong khi Mavic Pro, với tần số 2,4 GHz, Mavic 2 Pro hỗ trợ với tần số 2,4 đến 5,8 GHz để có hiệu suất tốt hơn ngay cả trong môi trường nhiễu tín hiệu.

Bạn có nên nâng cấp drone của mình?

Nó có đáng nâng cấp không? Với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, đây chắc chắn chính là thời gian để mua ngay Mavic 2 Pro. Nó là drone với mọi khả năng vượt trội: cảm biến 1 inch, camera Hasselblad, độ phân giải 20 megapixel và video 4K,… Đối với người đã hài lòng với chất lượng hình ảnh của Mavic Pro, Mavic 2 Zoom vẫn mang đến một bất ngờ với ống kính zoom tuyệt vời và hiệu ứng “Dolly Zoom”. Cuối cùng thì nếu bạn có thể chi trả cho nó, đây chính là một cải tiến đáng sở hữu.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn trả lời câu hỏi Mavic 2 có gì cải tiến so với Mavic Pro. Mong bạn có thể chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Click vào đây để xem báo giá và cho thuê flycam

Nguồn: flycam24h.com

Rate this post