Để sở hữu một chiếc flycam cho riêng mình để sử dụng cho các hoạt động chụp hình bằng flycam, quay phim flycam… không phải là việc dễ dàng với tất cả mọi người. Từ đó mà có nhiều dịch vụ flycam ra đời để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, điển hình là dịch vụ cho thuê flycamcho thuê pin flycam. Tuy nhiên, dịch vụ này còn tiềm tàng lắm rủi ro, dù nhu cầu thuê flycam ngày càng tăng và giá thuê trên thị trường vẫn ổn định.

Contents

Tại sao kinh doanh dịch vụ cho thuê Flycam lại tiềm ẩn rủi ro

Giá của một thiết bị Flycam là rất cao

Với mức giá lên đến hàng nghìn đô la Mỹ cho một thiết bị bay không người lái, rõ ràng số vốn ban đầu bỏ ra để kinh doanh dịch vụ cho thuê flycam là rất lớn. Bởi không chỉ phải đầu tư một hay hai thiết bị, mà bạn phải bỏ tiền ra để mua và nâng cấp một loạt những thế hệ flycam tân tiến để có thể phục vụ khách hàng thuê dịch vụ một cách tốt nhất. Đổ một lượng tiền khổng lồ vào những trang thiết bị ban đầu hẳn tiềm ẩn những rủi ro rất lớn, bởi nếu quá trình kinh doanh không thuận lợi, bạn sẽ phải gánh chịu những thiệt hại khôn lường!
cho thuê flycam
Thêm vào đó, khi cho thuê flycam phải đi kèm rất nhiều chi tiết: bộ điều khiển, sạc, pin… Một nhược điểm của các thế hệ flycam hiện nay chính là thời lượng pin rất thấp, thời lượng bay tối đa chỉ lên tới 30 phút nên việc bạn phải đầu tư thêm rất nhiều pin đính kèm để ngoài việc cho thuê flycam, bạn cũng phải cung cấp thêm dịch vụ cho thuê pin flycam để đảm bảo hoạt động bay của khách hàng được đảm bảo một cách tốt nhất. Đó cũng chính là một điểm rủi ro của việc cho thuê Flycam.

Flycam rất dễ hỏng hóc do các điều kiện bên ngoài

Là một thiết bị công nghệ, điện tử; lại hoạt động chủ yếu ở ngoài trời, nếu thời tiết không ổn định hoặc bảo quản không cẩn trọng sẽ rất dễ làm hỏng một số bộ phận của thiết bị. Đồng nghĩa với đó, chi phí sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế các bộ phận sẽ tăng lên, tuổi thọ flycam cũng giảm đi qua những lần trùng tu. Và rủi ro nằm ở đó!

Những vấn đề thường hay gặp phải đối với Flycam

Kinh doanh dịch vụ cho thuê flycam, để tối thiểu rủi ro trong quá trình sử dụng, bạn phải để tâm tới những vấn đề sau đây:

  • Khi khách hàng thuê và sử dụng, flycam bị va đập trong quá trình bay hoặc do không kịp thời xử lý những vấn đề bất ngờ; gây ra việc vỡ, hỏng thiết bị hoặc gãy cánh máy bay.
  • Việc bay trong các điều kiện thời tiết không thuận lợi, gió mạnh hay dính mưa, khiến các bộ phận điện tử bị ẩm mốc, cảm biến, ống kính bị ẩm gây ra các vấn đề trục trặc của thiết bị.
  • Những thiết bị flycam khi di chuyển đều cần phải cực kì cẩn thận và bảo quản cẩn trọng. Khi cho thuê flycam, nếu để khách hàng mang thiết bị đi, bạn phải cực kì chú ý về vấn đề này.
  • Thêm nữa, việc bỏ ra một loạt thiết bị trị giá hàng chục triệu đồng cho khách hàng thuê tiềm ẩn rủi ro rất lớn về mặt tài chính: liệu bạn có chắc chắn lấy lại được thiết bị của mình hay không? Câu hỏi khá ngớ ngẩn nhưng lại là vấn đề lớn nhất mà người kinh doanh dịch vụ này lo lắng. Tất nhiên là hầu hết khách hàng đều rất uy tín, nhưng chúng ta không thể tránh khỏi một vài trường hợp ngoại lệ. Hãy đảm bảo bạn có những công cụ tài chính hữu hiệu đảm bảo an toàn và tránh rủi ro cho việc kinh doanh của mình.

cho thuê flycam

Kinh doanh flycam mang tính rủi ro cao bởi thiết bị có thể bị hỏng và bỗng dưng biến mất khi đang hoạt động trên không do sơ suất trong điều khiển, thiết bị bị lỗi hay bị ảnh hưởng trực tiếp từ thời tiết. Trong khi đó, mỗi máy flycam có giá hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng, được cấu tạo bởi những thiết bị công nghệ cao nên khi bị rơi xuống, khả năng sửa chữa, khắc phục là rất khó. Khi gặp sự cố này, nếu không có thỏa thuận trước, bên cung cấp dịch vụ không những không được thanh toán tiền công, thậm chí còn phải bồi thường. Bên cạnh đó, nếu không tìm hiểu kỹ, người điểu khiển để flycam bay vào vùng cấm bay, lưới điện cao thế… thì nguy cơ bị tịch thu máy và bị phạt là rất cao, chưa kể đến những nguy cơ gây mất an toàn đối với lưới điện và một số công trình công cộng khác… – theo bizlive.vn

Thông thường, khi cho thuê máy bay quay phim, nếu xảy ra hỏng hóc trong quá trình sử dụng thì khách hàng phải hoàn toàn chi trả chi phí sửa chữa. Tuy nhiên, sửa chữa nhiều sẽ rất ảnh hưởng đến chất lượng thiết bị của người kinh doanh. Đề phòng tốt, lường trước để tránh được hỏng hóc và rủi ro là cách tốt nhất để tối thiểu hóa chi phí và đảm bảo quá trình kinh doanh được trơn tru và hiệu quả nhất.

Hiện nay, số lượng khách hàng thuê flycam ngày càng tăng lên do nhu cầu về dịch vụ này ngày càng cao hơn. Các loại flycam như DJI Phantom 4 Advance, Phantom 4 Pro, DJI Mavic Air đang là những thế hệ flycam tâm tiến được thuê nhiều nhất. Thêm đó, cầu của khách hàng về dịch vụ thuê phụ kiện flycam cũng tăng lên, đặc biệt là nhu cầu thuê pin flycam Phantom 3, Phantom 4.

Do đó, là người cung cấp dịch vụ cho thuê Flycam, bạn hãy để tâm đến những rủi ro khi kinh doanh loại hình này để có những phương án giải quyết tốt nhất cho mình trong trường hợp có vấn đề xảy ra, đảm bảo cung cấp dịch vụ một cách tốt nhất cho khách hàng của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn: Flycam24h.com

5/5 - (14 votes)