Nếu so sánh DJI Osmo Pocket và GoPro Hero 7 Black thì ai sẽ là người thắng? Trong cuộc chiến cạnh tranh này, cả hai sản phẩm đều có những tính năng nổi trội. Vì thế chúng ta cần đánh giá nhận xét để xem rằng DJI hay GoPro mới là người đứng đầu.

Contents

Về thiết kế

Thiết kế của GoPro Hero 7 Black sẽ đem lại cho chúng ta cảm giác rất thân thuộc. Nếu là dân không chuyên thì khi nhìn sơ qua bạn sẽ thấy nó không khác những người anh đời trước Hero 5 và Hero 6 là mấy. Dù không có cải tiến về bên ngoài nhưng chiếc máy quay này có khả năng chống chọi và độ bền rất cao. Đó là vì mặt trước và hai bên được bao bọc bởi cao su nên dù có va đập cũng không dễ bị hỏng hóc. Ngoài ra, khả năng chống nước của Hero 7 lên tới 10m mà không cần trang bị thêm vỏ bảo vệ. Vì thế bạn sẽ thoải mái ghi lại những trải nghiệm tuyệt vời của mình ở dưới nước.

GoPro Hero 7 Black

Ngược lại, DJI Osmo Pocket lại như một cây gậy nhỏ đi kèm là một chiếc gimbal. Máy có khả năng chịu lực. Màn hình giống GoPro Hero 7 nhưng lại nhỏ hơn, và có thể bất tiện hơn cho người dùng. Dù Osmo Pocket có lợi thế là nhiều cổng kết nối nhưng lại kém hơn GoPro về độ bền. Và tuyệt đối không nên mang chiếc máy quay của DJI xuống nước vì nó không có khả năng chống nước giống như “người bạn cùng trang lứa” kia.

DJI Osmo Rocket

Về giao diện

GoPro 7 là một trong những dòng máy có giao diện người dùng tốt nhất hiện nay. Chỉ một vài thao tác đơn giản mà bạn đã có thể điều khiển được máy rồi. “Em” ấy sở hữu một số cài đặt chuyên nghiệp như Cân bằng trắng, Cấu hình màu khi bạn bật tùy chọn Protune. Một tính năng nổi bật nữa của máy quay này chính là kết nối được với Wifi để từ đó kết nối được với điện thoại thông minh.

Khác với GoPro, Osmo Pocket không kết nối được với Wifi nhưng thay vào đó bạn có thể kết nối với điện thoại bằng các bộ điều hợp, cổng kết nối đi kèm. Việc này sẽ tốn nhiều thời gian và thao tác hơn.

Độ phân giải và tỷ lệ khung hình

Cả hai sản phẩm đều quay được ở video 4K ở 24,30,60 fps. Nhưng GoPro có thể làm nhiều hơn thế khi có khả năng quay 2,7K ở 120fps hoặc 1080p ở 240fps. Nếu bạn cần khung hình cao hơn vì không có sự lựa chọn nào tuyệt hơn Hero 7 Black cả.

GoPro Hero 7 Black

Chất lượng video của

Nếu quay trong điều kiện ánh sáng kém thì Osmo Pocket làm tốt hơn GoPro 7 vì hình ảnh sẽ sáng và ít bị nhiễu hạt hơn. Nhưng không vì thế mà có thể kết luận chất lượng video GoPro 7 kém hơn. Ở điều kiện sáng và tối không đều thì GoPro lại làm tốt hơn hẳn.

GoPro có lợi thế góc quay rộng còn Osmo Pocket lại chưa có khả năng này.

Chất lượng âm thanh

Nói đến âm thanh thì cả hai máy là “kẻ tám lạng người nửa cân”. Chúng có chất lượng tương đương nhau. Nhưng việc thiết kế mic của Osmo lại không hợp lý nên nếu không chú ý thì khi cầm tay sẽ che mất mic.

DJI Osmo Rocket

Khả năng chống rung

So sánh hai máy quay này thì Osmo thắng vì video quay được mượt hơn. Vì nó có lợi thế là đi kèm với gimbal nên hơn HyperSmooth của GoPro 7. Một nhược điểm của dòng máy hãng sản xuất DJI này chính là focus hơi chậm dẫn đến việc không bắt kịp khung hình khi đối tượng chuyển động. Mặt khác, HyperSmooth của “nhà” GoPro lại làm điều này tốt hơn vì focus tốt hơn.

Một vài tính năng bổ sung

GoPro Hero 7 Black

GoPro Hero 7 Black có một số tính năng tân tiến mà Osmo chưa được sở hữu. Đầu tiên là khả năng điều khiển bằng giọng nói. Bạn có thể dừng hoặc bắt đầu quay bằng khẩu lệnh. Thứ hai đó chính là Live stream. Chỉ với những thao tác đơn giản, bạn có thể lập tức chia sẻ hình ảnh,video của mình lên mạng xã hội. Đối với những người trẻ tuổi thì đây là tinh năng không thể bỏ qua khi quyết định mua máy quay hành trình

Vậy sản phẩm nào tốt hơn?

Mỗi sản phẩm đều có những tính năng nổi bật riêng. Nếu Osmo Pocket mang đến sự ổn định,góc nhìn điện ảnh, điều khiển thủ công thì GoPro Hero 7 lại có góc nhìn siêu rộng, chất lượng video sắc nét và độ bền không dòng máy nào có thể đánh bật. Vậy tùy vào sở thích của bạn, bạn so sánh thì sản phẩm nào tốt hơn?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ uy tín cho thuê GoPro. Nếu bạn muốn trải nghiệm, dùng thử trước khi mua thì tại sao không thử sử dụng trước xem?

Tham khảo : Hướng dẫn sử dụng GoPro

Trên đây là những so sánh giữa GoPro Hero 7 Black và DJI Osmo Pocket. Hi vọng chúng tôi đã giúp bạn giải quyết mọi thắc mắc về vấn đề này.

Click vào đây để xem báo giá và thủ tục cho thuê GoPro

Nguồn : Tú Anh – https://flycam24h.com/

Rate this post