GoPro Hero 7 Black và Silver nếu đem ra so sánh thì không chỉ khác nhau về màu sắc mà còn về các tính năng được trang bị. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về những khác biệt đó để có được lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Contents

Về thiết kế và cấu trúc

Bề ngoài của hai sản phẩm Hero 7 này gần như rất giống nhau chỉ khác biệt về màu sắc. Chúng có cùng chung hình dạng và kích thước. Không những vậy, hai chiếc camera hành trình này còn có cổng lens ở góc trên bên phải ở mặt trước và màn hình cảm ứng bao phủ gần như toàn bộ phía sau.

GoPro Hero 7 Black Silver

Bên cạnh đó, cả hai camera GoPro Hero 7 này đều có khả năng chống nước mà không cần sử dụng bất kì dụng cụ hỗ trợ nào. Độ sâu lên tới 10m.

Nhưng hai máy quay Black và Silver này cũng có những điểm khác biệt. Điểm khác biệt rõ ràng nhất đó chính là mặt trước của máy. Chiếc màu đen sở hữu một màn hình nhỏ tinh thể lỏng trắng đen ở phía trước camera. Trong khi chiếc màu bạc lại thiếu mất đi đặc điểm này. Một điểm nữa là ống kính của Hero 7 Silver không nhô ra xa như của Hero 7 Black. Và ống kính của camera bạc cố định, còn camera đen lại có thể dễ dàng tháo lắp.

Nếu GoPro 7 Black có pin rời ở ngăn dưới cùng, khe cắm thẻ nhớ microSD ở bên cạnh thì GoPro 7 Silver là pin cố định không thể tháo lắp nên không có ngăn mở ở phía dưới.

Về điều khiển camera

Nút và màn hình cảm ứng

Cả hai đều có cùng một hệ thống màn hình cảm ứng ở mặt sau hoạt động như một màn hình hiển thị trực tiếp cũng như phương tiện chính để truy cập các cài đặt và tùy chọn trong hệ thống menu.

GoPro Hero 7 Black Silver

Thiết kế và giao diện tổng thể của menu giữa hai sản phẩm này là giống nhau và đã được điều chỉnh kể từ camera Hero 6. Tuy nhiên, máy quay màu bạc đơn giản hơn vì ít tính năng hơn bản màu đen.

Điều khiển từ xa

Cả hai máy ảnh đều có thể được điều khiển không dây với ứng dụng di động GoPro. Tuy nhiên, với điều khiển từ xa chuyên dụng thì Hero 7 Black lại tương thích với Smart Remote còn Hero 7 Silver lại không có tính năng này.

Điều khiển giọng nói

Cả hai sản phẩm có thể sử dụng điều khiển bằng giọng nói cho các lệnh cơ bản. Vì vậy, bạn có thể thực hiện những việc như bắt đầu và dừng quay video, chuyển chế độ hoặc chụp ảnh bằng khẩu lệnh. Bạn có thể thay đổi cài đặt bằng lệnh thoại.

Máy đen nổi trội hơn ở điểm là có thể bật lên bằng lệnh thoại. Đây là đặc điểm được nâng cấp so với máy bạc.

Pin và sạc

Cả hai đều sử dụng pin sạc lithium-ion được đánh giá ở mức 1220 mAh. Vì vậy, chúng hoạt động trong thời gian tương tự nếu bạn đặt chúng ở cùng chế độ ghi.

Có một số khác biệt chính khi nạp năng lượng cho các máy quay này. Máy đen sử dụng pin rời. Nó có cùng loại pin với pin được sử dụng trong Hero 6 Black và Hero 5 Black. Vì vậy, trong khi bạn sạc pin, bạn vẫn có thể dùng các phụ tùng khác để giảm thiểu thời gian chết.

Ngược lại, Silver sử dụng pin tích hợp bên trong mà không thể tháo rời. Vì vậy, cách duy nhất để sạc pin là kết nối trực tiếp máy ảnh với nguồn điện bằng cáp USB-C.

Pin GoPro Hero 7 Black Silver

Quay video

Cả hai đều có thể quay video lên tới 4K. Nhưng các tính năng video của máy bạc được đơn giản hóa hơn nhiều so với các tính năng của máy đen

Độ phân giải video và tốc độ khung hình

Cả hai sản phẩm đều quay video lên tới 4K. GoPro Silver đạt tối đa ở 4K30 (độ phân giải 4K ở 30 khung hình / giây). Còn GoPro Black đạt tối đa ở 4K60 và độ phân giải 4K (4: 3).

Khả năng chống rung

Hyper Smooth là tính năng ổn định video và chỉ có trên GoPro Hero 7 Black. Còn với Silver thì tính năng này chưa được cập nhật.

GoPro Hero 7 Black HyperSmooth

Protune

Protune là tên bộ sưu tập của GoPro về các tính năng chuyên gia mở rộng cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn khi chụp và khi được sử dụng đúng cách có thể mang lại chất lượng cao hơn.

Black có các tùy chọn Protune cho cả quay video và chụp ảnh. Ngược lại, Silver không có bất kỳ tùy chọn nào.

Chụp ảnh

GoPro Hero 7 Black và Silver đều là những máy ảnh khá có khả năng chụp ảnh. Sự khác biệt do Black tạo ra chính là hình ảnh lớn hơn (12MP so với 10MP), có tùy chọn chụp ở định dạng RAW cũng như JPG, có chế độ HDR được cải thiện, có chế độ chụp nhanh hơn và tạo ra những bức ảnh tổng thể, đẹp hơn.

GoPro Hero 7 Black Silver

Burst và Chụp ảnh liên tục

Cả hai máy ảnh đều có chế độ chụp liên tục các vật thể chuyển động nhanh, nhưng “Bạc” bị giới hạn ở một cài đặt duy nhất: 15 khung hình trong một giây hoặc 15/1. Tuy nhiên, “Đen” có nhiều tùy chọn hơn: Tự động, 30/1, 30/2, 30/3, 30/6, 10/1, 10/2, 10/3, 5/1 và 3/1.

Chúng đều có tính năng chụp ảnh liên tục với mức 3 hoặc 30 ảnh mỗi giây tùy vào điều kiện ánh sáng.

Super Photo và WDR

Hero 7 Black bao gồm chế độ ảnh mới, nâng cao, gọi SuperPhoto. Nó phân tích hình ảnh và sử dụng HDR, ánh xạ tông màu cục bộ hoặc giảm nhiễu đa khung hình để giúp cải thiện khả năng chụp và tạo ra hình ảnh được xử lý trông đẹp hơn so với chụp thẳng.

Với Hero 7 Silver, người dùng chỉ sử dụng WDR tự động, không có cách nào để tắt.

Time-lapse

Cả hai máy ảnh đều có thể quay time-lapse và lưu nó dưới dạng tệp MP4. Với “Black”, bạn cũng có thể lưu từng ảnh để tải xuống và xử lý chúng trên máy tính. Máy phiên bản đen có nhiều lựa chọn khoảng thời gian hơn. Với “Silver”, nó bị khóa trong khoảng thời gian 0,5 giây. Với “Black”, bạn có thể đặt khoảng thời gian là 0,5, 1, 2, 5, 10, 30 hoặc 60 giây. Nó cũng có nhiều tùy chọn hơn khi lưu video. Về máy quay GoPro 7 Silver, nó lưu dưới dạng tệp 4K MP4. Còn với máy đen “sang trọng”, bạn có thể lưu tệp dưới dạng tệp 4K, 2.7K, 1440p hoặc 1080p.

GoPro Hero 7 Black Silver Time-lapse

Tính năng khác

GoPro Hero 7 Black có thêm tính năng nổi trội hơn so với Silver chính là Live Stream. Người dùng có thể trực tiếp chia sẻ video và hình ảnh của mình lên mạng xã hội chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản.

Giá bán trên thị trường

Dù cùng ra mắt nhưng GoPro Hero 7 Black và Silver lại có những sự khác biệt nên vì thế giá cả cũng có sự chênh lệch. “Black” là dòng máy cao cấp nên bạn cần phải chi hơn 10 triệu VNĐ nếu muốn “tậu” được “em” này. Còn “Silver” chỉ là dòng máy tầm trung nên giá khoảng hơn 8 triệu VND.

Nếu bạn muốn sở hữu và trải nghiệm GoPro 7 bản đen nhưng giá thành quá cao thì hiện nay có rất nhiều nơi uy tín cho thuê GoPro.

Bạn có thể tham khảo bài viết : Hướng dẫn sử dụng GoPro

Trên đây là những so sánh tổng quan của chúng tôi về dòng máy GoPro Hero 7 Black và Silver. Mong sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình.

Click vào đây để xem báo giá và thủ tục cho thuê GoPro 7

Nguồn: Tú Anh – flycam24h.com

Rate this post