Sở hữu môt thiết bị flycam hiện đại, hẳn bạn rất phấn khích và muốn mang chiếc drone của mình tiến ngay vào bầu trời. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm từ những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ flycam và c chuyên nghiệp, bạn sẽ cần phải dành nhiều thời gian để luyện tập và lưu ý một số điều để có thể điều khiển Flycam một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng flycam24h – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê flycam HCM và HN –  tổng hợp những điều bạn cần lưu ý khi điều khiển bay một chiếc flycam qua bài viết dưới đây nhé.

Có thể bạn quan tâm:

hướng dẫn điều khiển flycam

Contents

Phô diễn kỹ năng bay lượn với flycam.

Đừng vội vàng muốn phô diễn kỹ năng điều khiển flycam của bạn – hãy cân nhắc thật kỹ để đảm bảo an toàn cho máy bay của mình trước khi muốn thử những động tác táo bạo. Flycam có hỗ trợ chế độ điều khiển bằng tay, cho phép bạn bay nhanh, bay chậm, chao lượn thoải mái với bất kỳ động tác nào mình muốn. Nghe thật hấp dẫn, phải không?

hướng dẫn điều khiển flycam

Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà các nhà sản xuất flycam chuyên nghiệp tập trung nâng cao các tính năng hỗ trợ, các chế độ tự cân bằng và tự chỉnh đường đi. Bởi lẽ, những tính năng này sẽ giúp người dùng, đặc biệt là những người mới sử dụng flycam có được những chuyến bay đầu tiên an toàn mà vẫn ghi được những thước phim, những khung hình hoàn hảo.

Trước tiên, Flycam24h khuyên bạn hãy tìm hiểu kỹ hướng dẫn điều khiển flycam, bật tất cả những tính năng ổn định, chế độ tự động và quay về nhà mà drone có sẵn lên. Sau đó cố gắng bay và điều chỉnh một cách ổn định nhất. Khi đã quen với sự chuyển động của drone, hãy thử điều chỉnh cần lái theo ý của mình. Bình tĩnh và từ từ, trải nghiệm của bạn sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều.

Chú ý đến “lời thì thầm của gió” khi điều khiển flycam.

Nếu đã tìm hiểu kỹ những điều hướng dẫn điều khiển flycam, bạn sẽ biết được nguy hiểm như thế nào nếu bay trong điều kiện gió lớn. Gió càng to, việc điều khiển flycam sẽ càng khó khăn và cần nhiều sự cân trọng từ phía người điều khiển.

Nếu là người bắt đầu sử dụng flycam, hãy cố gắng lựa chọn một ngày thời tiết thật đẹp và thuận lợi cho chuyến bay đầu tiên của mình. Bắt đầu với những điều kiện thuận lợi sẽ giúp bạn là quen và tập những phản ứng cũng như kỹ năng thành thạo hơn để sau đó có thể bay dưới gió lớn. Còn ở thời điểm bắt đầu, hãy chọn điều kiện thời tiết thuận lợi an toàn nhất cho chuyến bay của bạn, để sau đó bạn không phải đem bán hoặc sửa chiếc flycam đời mới.

Hãy chú ý: Khi chưa thành thạo và có nhiều kinh nghiệm, nếu cảm nhận thấy tốc độ gió bắt đầu vượt quá 15km/h – đó là thời điểm hạ cánh và mang chiếc flycam của bạn về nhà. Những tài liệu hướng dẫn điều khiển flycam cũng đã lưu ý điều này, nhưng Flycam24h vẫn muốn lưu ý lại để tránh cho bạn mất một khoản tiền đáng tiếc.

Kỹ năng bay flycam là một lợi thế.

Khi đã sở hữu và thành thạo những động tác bay cơ bản với thiết bị flycam của mình, hãy thử nâng cao kỹ năng bay với những động tác thú vị để trải nghiệm với chiếc flycam của bạn độc đáo nhất có thể. Bạn có thể bắt đầu làm những độn tác chao lượn, bay rộng, bay đường cong, điều chỉnh độ cao một cách khéo léo, bay theo đường vòng…

Thêm nữa, bạn có thể tắt các chức năng tự động, tối đa tốc độ chuyển động theo ý muốn của mình. Những động tác này không chỉ tạo niềm vui, thú vị mà còn giúp bạn có những thước phim độc đáo không dễ có với những hành trình bay bình thường.

hướng dẫn điều khiển flycam

Đồng nghĩa với sự thú vị là những pha nguy hiểm bạn có thể gặp phải nếu phô diễn kỹ năng của mình. Tuy nhiên hãy an tâm rằng flycam sẽ hỗ trợ cho bạn để thực hiện những trải nghiệm này. Bạn có thể thử xoay vòng 360 độ về phía trước, ngược lại hoặc bay ngược sang một bên.

Một trải nghiệm nữa là hãy thử tăng tốc flycam của bạn đến một mục tiêu nào đó, sau đó lập tức quay trở lại… Với những chế độ thông minh cùng những cải tiến ngày một hiện đại của flycam, bạn có thể thỏa sức làm những gì mình muốn. Chỉ cần bạn đủ kỹ năng bay flycam.

Hướng dẫn điều khiển flycam: Rơi cũng cần có kỹ năng.

Chiếc flycam của bạn bị rơi! Bạn lo lắng, nhưng đây là một trải nghiệm mà hầu như không ai không gặp phải trong quá trình sử dụng những chiếc flycam của mình. Tuy nhiên, đừng bận tâm quá nhiều, bạn vẫn có thể giảm thiểu được thiệt hại khi bay flycam nếu như có được những kỹ năng cần thiết theo đúng những điều hướng dẫn sử dụng flycam ở dưới đây.

Khi chắc chắn rằng chiếc flycam của mình sẽ rơi, bạn hãy bình tĩnh và nhanh chóng lái chiếc máy bay của mình ra khỏi khu vực có cây cối và chướng ngại vật. Bởi lẽ, tìm kiếm chiếc flycam của bạn trên một bãi đất trống sẽ dễ chịu hơn rất nhiều khi tìm trên một cái cây cao!!!

hướng dẫn điều khiển flycam

Thêm nữa, tránh chướng ngại vật cũng giúp Drone của bạn hạn chế được những tổn thương đáng kể. Sau đó, bạn cần nhanh chóng cắt tất cả các hoạt động của flycam để cánh quạt ngừng quay. Điều này sẽ giúp giảm thiệt hại cho cánh quạt và động cơ, cùng với đó là tránh thiệt hại cho bất cứ thứ gì bạn lỡ đâm vào.

Chọn địa điểm bay hợp lí và đúng luật pháp.

Ở mỗi quốc gia đều có những luật pháp đặt ra cho những thiết bị bay không người lái, vì vậy, bạn cần biết và tuân thủ theo những điều luật này để có thể điều khiển thiết bị bay của mình một cách hợp pháp. Ngoài ra, vì bạn là newbie nên hãy lựa chọn những địa điểm bay thông thoáng , rộng rãi và ít chướng ngại vật nhất có thể để bay flycam an toàn và hiệu quả.

Bạn có thể Click vào đây để tham khảo thêm .

Làm quen với những ứng dụng điều khiển flycam trên điện thoại.

Ngày nay, khi các flycam đã trở nên phổ biến, nhu cầu người dùng sử dùng flycam ngày càng nhiều đã thu hút những nhà phát triển phần mềm sáng tạo ra những phần mềm hỗ trợ điều khiển flycam qua điện thoại di động rất tiện lợi như DJI Go, DJI FLy,… Những ứng dụng này đồng bộ hóa điện thoại của bạn và thiết bị bay, giúp đơn giản hóa những thao thác cài đặt bay một cách tối đa và dễ dàng sử dụng. Nếu là một newbie thì những ứng dụng này là một lựa chọn không thể thiếu dành cho bạn.

Kết

Trên đây là những chia sẻ hướng dẫn điều khiển flycam của Flycam24h – một số lưu ý nhỏ hướng dẫn điều khiển flycam nhưng rất hữu ích cho những người mới bắt đầu sử dụng flycam. Qua bài biết trên đây, hy vọng bạn sẽ được có những hành trình và trải nghiệm bay an toàn và hoàn hảo nhất.

Nếu bạn muốn trải nghiệm bay những mẫu flycam khác nhau, hãy liên hệ ngay với Flycam24h – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê flycam HCM và HN .

Nguồn: Thành Đạt – Flycam24h.com

5/5 - (2 votes)