Thời gian gần đây, sự kiện DJI ra mắt mẫu Flycam mới của mình – DJI Mavic Air 2 – đã thu hút rất nhiều sự chú ý của các tín đồ công nghệ và các nhà kinh doanh dịch vụ flycam. Với mức giá và chất lượng của mình tại thời đểm ra mắt, Mavic Air 2 là một mẫu Drone tầm trung và tiệm cận cao cấp được hầu hết người dùng flycam và các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê flycam HCM hay tại HN quan tâm và săn đón, mong muốn được trải nghiệm cảm giác bay và những trải nghiệm tuyệt vời mà nó mang lại. Trong số đó không ít anh em đang là newbie và chưa tự tin hiểu rõ về chiếc Mavic Air 2 này hay cách điển khiển nó.

Trong bài viết dưới đây, Flycam24h giờ sẽ mang đến cho các bạn hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Mavic Air 2 cho người mới bắt đầu và giúp các bạn có thể có những trải nghiệm bay tuyệt vời với mẫu Drone mới nhất đến từ DJI này.

hướng dẫn sử dụng mavic air 2

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hướng dẫn sử dụng thiết bị bay khác dưới đây:

Contents

1. 4 điều cần lưu ý trước khi sử dụng Mavic Air 2.

1. Nắm rõ các thông số bay của Mavic Air 2.

Để có được trải nghiệm hoàn hảo nhất trong chuyến bay của mình với bất kì mẫu Flycam nào, bạn cần phải nắm rõ được các thông số cơ bản của thiết bị của mình từ vận tốc tối đa, thời lượng bay có thể đạt được, tầm bay cao, và tầm bay xa,… Với Mavic Air 2, DIJ đã nâng cấp vượt trội hơn nhiều so với các mẫu tiền nhiệm, bạn cần nắm bắt được những thông số sau đây:

  • Thời gian bay: 30 phút / 1 lần sạc.
  • Vận tốc tối đa: 70 km/h

Lưu ý : Việc điều khiển Flycam ở tốc độ tối đa mang lại rất nhiều rủi ro. Khi mới bắt đầu làm quen, bạn nên chọn một tốc độ bay hợp lí.

  • Phạm vi hoạt động tốt: Dưới 10km.
  • Cảm biến chống va chạm với chướng ngại vật.

2. Kiểm tra thời lượng Pin và tình trạng thiết bị.

Hãy đảm bảo rằng chiếc Mavic Air 2 của bạn đã được lắp đặt các cánh quạt đúng khớp và cố định. Thêm vào đó,hãy kiểm tra sạc đầy Pin và gắn chắc chắn Pin lên thiết bị trước khi cất cảnh để có thể trải nghiệm bay an toàn và hiệu quả nhất. Bạn sẽ không muốn phải trải qua cảm giác hụt hẫng chỉ vì hết Pin hay Pin ” bay ” ra ngoài khi đang trải nghiệm một thiệt bị bay mới và hiện đại đâu đúng không? Hãy lưu ý điều này nhé.

3. Chọn thời gian và không gian bay.

Vì bạn là người mới bắt đầu làm quen với việc điều khiển một thiết bị bay không người lái nên hãy đảm bảo chọn cho mình một địa điểm bay thông thoáng và rộng rãi. Nên chọn những nơi ít người, ít chướng ngại vật nhất như cánh đồng, khoảng sân vắng hoặc những không gian tương tự.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tới điều kiện thời tiết tại thời điểm bay. Ở những thời tiết xấu có mưa hoặc gió to sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hành trình bay của Flycam và mang lại rủi ro sự cố cao.

4. Cài đặt ứng dụng DJI Fly.

Đây là một ứng dụng của DJI giúp bạn tích hợp smartphone với bộ điều khiển của Mavic Air 2 giúp cho việc điều khiển trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn. DJI có giao diện đơn giản, dễ tiếp cận với người dùng. Khi khởi động ứng dụng và tích hợp với bộ điểu khiển của thiết bị bay, bạn có thể nhìn thấy và ghi lại những khung cảnh từ thiết bị quay. Ngoài ra bạn cũng có thể tải những hình ảnh, video đã chụp vào smartphone của mình với độ phân giải cao.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng DJI tại đây : DJI for IOs / DJI for Android

Khi đã nắm rõ được 4 điều trên, chúng ta hãy cùng tới giai đoạn cất cánh Mavic Air 2.

2. Hướng dẫn 6 bước cơ bản sử dụng Mavic Air 2

Hướng dẫn bay mavic air 2

Bước 1: Trước hết, hãy đảm bảo rằng chế độ ban đầu bay trên Flycam là chế độ ” Normal ” . Để biết được điều này, bạn chỉ cần chỉnh nút chế độ chỉ sang ” Normal ” trên bộ điều khiển Mavic Air 2. Ở bước này, để đảm bảo, bạn hãy kiểm tra lại một lần nữa xem các cánh quạt của thiết bị đã được lắp đặt đúng khớp và Pin đã được cố định chắc chắn trên thiết bị.

Việc lặp đặt cánh quạt khá đơn giản, bên dưới mỗi cánh quạt sẽ có những khớp nối được thiết kế để gắn với những chân nối trên flycam. Bạn chỉ cần đặt chính xác các khợp nối vào đúng vị trí là đã thành công rồi. Sau đó, hãy tháo rời bảo vệ Gimbal. Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra lắp đặt thêm thẻ nhớ ngoài Micro SD để tăng khả năng lưu trữ hình ảnh, video của Mavic Air 2. Nếu bạn không có hoặc quên thẻ nhớ ngoài, đừng quá lo lắng vì Mavic Air 2 cũng đã được trang bị bộ nhớ trong lên tới 8Gb.

Ấn nút Power lần 1, sau đó ấn và giữ ở lần 2 trên bộ điều khiển và flycam để khởi động nguồn của hai thiết bị.

Bước 2: Cố định Smartphone của bạn vào bộ điều khiển bay của Maic Air 2 và kết nối với thiết bị bay qua cổng sạc. Trên Mavic Air 2, thiết bị bay và bộ điều khiển đi kèm đã được liên kết sẵn với nhau,vì thế công việc của bạn bây giờ rất đơn giản là mở ứng dụng DJI Fly lên và làm theo những hướng dẫn trên màn hình để kích hoạt thiết bị bay.

cách điều khiển mavic air 2

Bước 3: Khi bạn đã tìm được một địa để điểm đẹp để cất cánh, hãy đặt Mavic Air 2 trên một bề mặt phẳng với phần đầu thiết bị quay hướng theo hướng mắt bạn và phần đuôi hướng về phía bạn. Điều này sẽ tạo ra một đường thằng giữa bạn và phần đầu , phần đuôi thiết bị giúp bạn dễ dàng định hướng hơn.

Bước 4: Khởi động motor để cất cánh. Đầu tiên, bạn cần kiểm tra kết nối giữa thiết bị quay và smartphone, mở ứng DIJ Fly trên màn hình smartphone và ấn vào ” GO FLY “. Ở bước này bạn có thể sử dụng hai cách để cất cách :

  • Cách 1: Cất cánh bằng màn điều khiển: Bây giờ, bạn nhấn vào mục Setting có biểu tương ” … ” ở góc trên bên phải giao diện của ứng dụng để cài đặt độ cao RTH ( Return to Home ) sao cho nó lớn hơn những vật thể xung quanh bạn. Nhấp vào biểu tượng cất cánh ở giữa phía bên trái giao diện ứng dụng , sau đó ấn và giữ vào biểu tương cất cánh ” Take Off ” được hiện lên trên giao diện. Khi ấy Mavic Air 2 tự động cất cánh đồng thời biểu tượng ” Take off ” cũng sẽ đổi thành biểu tượng hạ cánh tự động ” Land “.
  • Cách 2: Cất cánh bằng bộ điều khiển: Hãy kéo hai cần điều khiển trên bộ điều khiển xuống phía dưới và sau đó đẩy chúng về phía ngoài hoặc trong để kích hoạt motor khởi động. Khi các cánh quạt bắt đầu chuyển động, đẩy nhẹ nhàng cần điều khiển bên trái để Mavic Air 2 cất cánh từ từ lên cao. Trong trường hợp motor đã được khởi động nhưng bạn vẫn chưa muốn bắt đầu chuyến bay, hãy kéo cần điều khiển bên trái xuống để motor dừng hoạt động.

Ở bước này, bạn có thể linh hoạt chọn lựa theo 2 cách cất cánh nêu trên để phù hợp với bản thân minh.

Bước 5: Điều khiển Mavic Air 2:

Khi bạn đã cất cánh Mavic Air 2 thành công, để điều khiển độ cao của thiết bị, bạn chỉ cần đẩy cần điều khiển ở bên trái bộ điều khiển lên phía trên và gạt xuống phía dưới khi bạn muốn hạ thấp độ cao bay hoặc chuẩn bị hạ cánh. Thêm vào đó, cần điều khiển phía bên trái còn có chức năng giúp bạn điều hướng của chiếc Mavic Air 2 theo hướng của mình. Để điều khiển chuyển động của Mavic Air 2, bạn sử dụng cần điều khiển bên phải bộ điều khiển để điều khiển các chuyển động tiến, lùi, trái, phải theo hướng chỉ định của cần.

Ngoài ra, bạn có thể nhìn thấy những thông tin của chuyến bay như: vận tốc bay, khoảng cách đã bay, độ cao đã bay ở phía dưới giao diện của ứng dụng DIJ. Trên màn hình ứng dụng, bạn có thể chọn chế độ quay video, chụp ảnh, quick shot bằng cách ấn vào biểu tượng máy ảnh trên màn hình hiển thị. Ấn vào biểu tượng ” bộ sưu tập ” để xem lại và tải những video, ảnh bạn vừa ghi hình. Để thay đổi các thông số máy ảnh hãy chọn phần phía dưới bên phải của màn hình. Bạn cũng có thể thay đổi độ nghiêng của Gimbal bằng cách đĩa xoay điều chỉnh Gimbal ở phía bên trái của bộ điều khiển và điều chỉnh camera bằng nút Shutter ở phía còn lại của bộ điều khiển.

Bước 6: Hạ cánh Mavic Air 2: Ấn vào nút ” Land ” trên màn hình điều khiển Mavic Air 2 và giữ vào biểu tượng ” RTH ” ( Return to Home ) hoặc ấn vào nút ” RTH ” trên bộ điều khiển để thiết bị kích hoạt chế độ tự động trở về và hạ cánh hoàn thành chuyến bay.

3. Kết.

Bài viết trên đây đã cung cấp những kiến thức cơ bản cần thiết về cách sử dụng Mavic Air 2 dễ dàng. Mong rằng qua bài viết, bạn sẽ có thể tận hưởng được những trải nghiệm bay tuyệt vời cũng với chiếc Flycam Mavic Air 2.

Nếu bạn muốn trải nghiệm Mavic Air 2 hay bất kì một mẫu flycam khác mà điều kiện chưa đảm bảo, hãy liên hệ với Flycam24h – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Flycam

Nguồn: Thành Đạt – Flycam24h.com

5/5 - (5 votes)