Nhiều anh em khi lựa chọn dịch vụ cho thuê gimbal chống rung của Flycam24h luôn băn khoăn nên chọn thuê DJI Osmo Mobile 2 hay Zhiyun Smooth 4. Để giúp bạn có cái nhìn rõ hơn, bài viết sẽ đánh giá so sánh Osmo Mobile 2 với Zhiyun Smooth 4. Hi vọng bạn sẽ có sự lựa chọn cho mình.

Hiện nay có rất nhiều gimbal chống rung dành cho điện thoại thông minh hiện có trên thị trường. Trong đó, DJI Osmo Mobile 2 và Zhiyun Smooth 4 được cho là có số lượng fans đông đảo nhất. Chúng còn được nhiều nhà làm phim chuyên nghiệp lựa chọn nhất. Không chỉ có mức giá tương đương nhau, mà chúng còn đi kèm với một loạt các tính năng rất cạnh tranh khác. Tuy nhiên, chiếc gimbal nào cũng có những khác biệt với những nổi bật riêng. Bạn cần sáng suốt khi đưa ra quyết định mua hoặc thuê gimbal cho phù hợp. Flycam24h sẽ so sánh DJI Osmo Mobile 2 với Zhiyun Smooth 4.

Contents

Thiết kế.

Đầu tiên là về thiết kế. Cả Zhiyun Smooth 4 và DJI Osmo Mobile 2 đều có thiết kế khá tương tự. Chúng cho phép người dùng dễ dàng cầm và điều khiển để có được những cảnh quay mượt mà nhất. Tuy nhiên Gimbal Smooth 4 có thể tháo rời cực kỳ tiện lợi khi quay video chuyển động timelapse.

Sạc pin

Gimbal Osmo Mobile 2 sử dụng cổng Micro USB cũng như cổng USB loại A để sạc cho điện thoại thông minh của bạn. Trong khi Smooth 4 chỉ sử dụng cổng USB-C. Vì vậy, nếu bạn cần thêm sức mạnh cho điện thoại thông minh của mình, lựa chọn duy nhất bạn có là gimbal Zhiyun Smooth 4. Tuy nhiên đây dường như không phải là giải pháp tiện lợi nhất, đặc biệt trong khi chụp. Vì vậy hãy cân nhắc về nhược điểm này.

so sánh Osmo Mobile 2 và Zhiyun Smooth 4
So sánh Osmo Mobile 2 và Zhiyun Smooth 4

Xử lý chuyển động

Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là mỗi gimbal khác nhau về cách nó xử lý chuyển động. Ví dụ, Smooth 4 gimbal có dải chuyển động lớn hơn so với Osmo Mobile 2. Smooth 4 cũng có thể giữ cho máy ảnh cực kỳ tĩnh trong khi gimbal di chuyển xung quanh. Mặt khác, Osmo Mobile 2 thiết kế 3 trục, cho thấy sự thiên vị về một vị trí thẳng đứng hơn.

Điểm so sánh tiếp theo là cách chúng hoạt động khi ổn định cảnh quay. Mặc dù gimbal không hoàn hảo, Smooth 4 cung cấp sự ổn định nhất trong các bức ảnh thử nghiệm. Trong khi đó, Osmo Mobile 2 cũng tương đối ổn định, mặc dù thực hiện chuyển động lên xuống là một lỗ hổng phổ biến của hầu hết các bộ ổn định một tay 3 trục.

Cách hoạt động.

Về mặt hoạt động, Smooth 4 hoạt động tốt hơn Osmo Mobile 2. Gimbal của DJI có bố trí bàn phím và phím điều khiển đơn giản và gọn gàng. Các phím tắt, nút cuộn và vòng zoom của Smooth 4 cho phép nhiều hơn điều chỉnh trực tiếp khi quay. Điều này giúp hạn chế sự cần thiết phải sử dụng màn hình cảm ứng trong khi hoạt động. Thêm vào đó, Smooth 4 có chế độ xoay theo chế độ mà DJI Osmo Mobile 2 thiếu. Tuy nhiên, hình chữ nhật phẳng của Smooth 4 làm cho độ bám trên gimbal hơi khó xử. Điều này có thể gây phiền toái cho một số người dùng.

so sánh Osmo Mobile 2 và Zhiyun Smooth 4

Cuối cùng, các ứng dụng mà mỗi gimbal sử dụng có một số khác biệt rất đáng chú ý. Đối với người mới bắt đầu, ứng dụng của DJI cho Osmo Mobile 2 trở nên vượt trội so với Zhiyun. Với khả năng theo dõi đối tượng tuyệt vời, giao diện đơn giản và chất lượng xem trước video đỉnh cao, ứng dụng di động của DJI dễ sử dụng hơn khi cố gắng vận hành gimbal.

so sánh Osmo Mobile 2 và Zhiyun Smooth 4
so sánh Osmo Mobile 2 và Zhiyun Smooth 4

Mặt khác, ứng dụng di động của Zhiyun hơi không được chú trọng. Còn chưa kể đến thực tế rằng tính năng theo dõi đối tượng khá yếu vì dễ để mất dấu vết của đối tượng được chọn. Ngoài ra, chất lượng hình ảnh từ ứng dụng còn kém xa so với những gì được tìm thấy trong ứng dụng DJI và ứng dụng máy ảnh iPhone gốc.

Vậy sản phẩm nào đáng mua hơn?

Cuối cùng, hãy xem mục đích và nhu cầu của bạn là gì để chọn mua cho phù hợp. Một số nhà làm phim có thể có khuynh hướng nhìn sâu hơn vào chiếc Zhiyun Smooth 4. Vì chủ yếu do phạm vi chuyển động lớn hơn và các điều khiển vật lý linh hoạt hơn. Những người khác chỉ cần một gimbal cơ bản cho công việc của họ thì có thể tìm đến phần mềm và thiết kế phần cứng đơn giản của Osmo Mobile 2 để phù hợp hơn. Nhưng một lần nữa, tất cả đều đi theo phong cách chụp cá nhân và tính năng bạn thích nhất .

Xem thêm:

Hi vọng bài viết so sánh DJI Osmo Mobile 2 với Zhiyun Smooth 4 sẽ giúp ích cho bạn

Click vào đây để xem báo giá và cho thuê Gimbal

Nguồn: flycam24h.com

Rate this post