Gimbal Zhiyun Crane V2 – Thiết bị được tối ưu hóa về cả thiết kế lẫn tính năng để đảm bảo chất lượng cao tuyệt đối của hình ảnh, chống rung lắc và sự thiếu ổn định trong khi quay phim, chụp ảnh. Tuy nhiên, để sử dụng cây gimbal hiện đại này đúng cách nhằm đem lại chất lượng hình ảnh như mong muốn thì không phải người dùng nào cũng nắm rõ. Hôm nay, Flycam24h sẽ giới thiệu tới các bạn Hướng dẫn sử dụng Gimbal Zhiyun Crane V2 chống rung 3 trục.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn sử dụng Gimbal Zhiyun Crane V2

Chống rung cho Smart Phone

Gimbal Zhiyun Crane V2 có thể sử dụng với máy ảnh hoặc smartphone. Công dụng chính của chiếc gimbal này là giúp cho người dùng cân bằng sự ổn định của hình ảnh. Với 3 trục chống rung, chất lượng hình ảnh của bạn sẽ trở nên mượt mà và bắt mắt hơn bao giờ hết. Sau đây là sẽ Hướng dẫn sử dụng Gimbal Zhiyun Crane V2:

Bước 1: Kéo nẹp, đưa chiếc camera hành trình vào đúng vị trí một cách cân bằng. Trong trường hợp chiếc máy ảnh có kích cỡ to hơn nhiều so với độ co giãn của chiếc nẹp, bạn hẫy trang bị một miếng chuyển đổi để có thể khớp hai công cụ này vào với nhau. Với smartphone, bạn cũng có thể thực hiện tương tự bước này.

Bước 2: Khi quay phim, chụp ảnh, bạn cần điều chỉnh cho thiết bị này nằm ngang bằng nút vặn điều khiển ở trục. Tiếp đó, bạn có thể tùy chỉnh độ căn bằng bằng cách nới/ kéo thanh điều khiển rồi vặn lại nút để cố định.

Nếu muốn điều chỉnh cho thiết bị nằm đứng trở lại, bạn chỉ cần vặn nút phía đằng sau của thiết bị,

Xem thêm bài viết về địa chỉ bán Gimbal Zhiyun Crane 2 cho máy ảnh.

Lưu ý: Gắn máy ảnh hoặc smartphone vào trong gimbal rồi mới nhấn nút khởi động thiết bị. Đồng thời, bạn cần đảm bảo tuyệt đối sự cân bằng và chắc chắn của thiết bị này. Đương nhiên, chiếc gimbal thông minh Zhiyun Crane V2 sẽ tự động cân bằng thiết bị giúp bạn nhưng tuy nhiên sẽ làm tốn pin và chóng hỏng bộ điều khiển tổng.

Hướng dẫn sử dụng Gimbal Zhiyun Crane V2

Bước 3: Nhấn và giữ nút nguồn để khởi động Gimbal. Khi đèn vàng chớp 3 lần và sáng khoảng 1 giây ở phía bên cạnh thì thiết bị này đã được khởi động thành công. (Nếu tắt nguồn thì làm tương tự cho đến khi đèn flash màu cam nháy 3 lần rồi tắt hẳn).

Bước 4: Quan sát dung lượng pin:

Đèn flash chớp 4 cái: 75%-100% pin.

Đèn flash chớp 3 cái: 50%-57% pin.

Đèn flash chớp 2 cái: 25%-50% pin.

Đèn flash chớp 1 cái: 0%-25% pin và bạn cần phải sạc ngay, phòng khi gián đoạn trong lúc thực hiện quay chụp.

Bước 5: Điều chỉnh hướng cho camera của máy ảnh và smartphone bằng cách đồng thời xoay và nhấn giữ nút giữa (xoay xuống, xoay trái, xoay phải,… các góc tùy chỉnh).

Bước 6: Điều chỉnh các chế độ crua chiếc gimbal bằng các nút nhỏ phía dưới.

Gimbal Zhiyun Crane V2 gồm 3 chế độ:

Pan Following Mode

Khi mở lên, chiếc gimbal được mặc định ở chế độ này với chiều ngang không thay đổi. Bạn chỉ có thể di chuyển thiết bị theo 2 hướng trái phải. Nếu muốn thay đổi hướng lật của camera, bạn sẽ sử dụng nút điều khiển như ở Bước 5.

Following Mode

Đây là chế độ tự do “thả” cả 3 trục: trục dọc, trục ngang và trục nghiêng một cách linh hoạt nhất. Hướng của camera lúc này sẽ hoàn toàn đi theo hướng cổ tay của người sử dụng. Để chuyển sang chế độ Following Mode, bạn nhấn nút “mode” 2 lần liên tục.

Locking Following Mode

Ở chế độ này, camera của bạn sẽ bị tự động khóa một hướng nhằm giữ khung hình ổn định, không bị lật qua lật lại. Để chuyển từ chế độ Pan Following Mode sang chế độ Locking, bạn chỉ cần nhấn vào nút “mode” 1 lần. Đồng thời, để điều chỉnh hướng lậtr của camera, bạn lại lặp lại Bước 5 một lần nữa.

Hướng dẫn sử dụng Gimbal Zhiyun Crane V2

Lưu ý: Nếu bạn muốn chuyển hướng camera ngược về phía mình thì bạn chỉ cần nhấn nút “mode” 3 lần liên tiếp.

Bước 7: Nếu bạn dùng smartphone với chiếc Gimbal Zhiyun Crane V2, hãy bật chế độ Bluetooth trên điện thoại để kết nối chúng với nhau.

Hi vọng rằng, với hướng dẫn sử dụng Gimbal Zhiyun Crane V2, bạn đọc đã hiểu rõ từng công dụng, chức năng cũng như cách dùng đúng cách chiếc gimbal. Từ đây, chất lượng hình ảnh được thực hiện trong những shoot hình, phân cảnh video clip sẽ tuyệt vời hơn bao giờ hết, những góc quay, chụp cũng trở nên phong phú, đa dạng và chân thực.

Đây chính là lợi thế truyền thông hình ảnh, thu hút người xem cũng như xây dựng nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng Gimbal Zhiyun Crane V2 để thực hiện những góc quay ảo diệu nhất có thể nhé.

Nguồn: flycam24h.com

Rate this post