Bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn giữa Smooth Q và Smooth 4? Trên thực tế, với mỗi ưu điểm của mình thì hai chiếc gimbal nhà Zhiyun lại giành được những lợi thế khác nhau với người sử dụng. Hãy cùng Flycam24h – địa chỉ bán Zhiyun Smooth 4  chính hãng, giá rẻ nhất Hà Nội đánh giá Zhiyun Smooth 4 – tân binh nhà Zhiyun và so sánh Zhiyun Smooth 4 và Zhiyun Smooth Q, đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn nhé!

so sánh Zhiyun Smooth 4 và Zhiyun Smooth Q

Gimbal Zhiyun Smooth 4 – Sản phẩm chính hãng đang được bán trên Flycam24h với mức giá rẻ nhất Hà Nội

Đánh giá chung

Về mặt thiết kế

Zhiyun Smooth 4 ( có giá 3.200.000đ):

Nặng 547g, Smooth 4 được cấu thành từ chất liệu tổng hợp với lớp phủ sơn mờ tạo cảm giác chắc chắn, dễ cầm nắm. Bên cạnh đó, việc nâng cấp thiết kế của Smooth 4 theo phong cách ergonomic cổ điển giúp người sử dụng như đang được trải nghiệm thiết bị chống rung cao cấp, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu trong việc cầm nắm, di chuyển gimbal. Với Smooth 4, bạn hoàn toàn có thể cho ra những thước phim “one shot” mượt mà, “chất lừ” như đang sử dụng các thiết bị quay chụp chuyên nghiệp.

Zhiyun Smooth Q (có giá 2.500.000đ):

Với khối lượng 450g, được làm từ nhựa hoàn toàn nên chất lượng của Smooth Q chỉ được xếp vào hàng tầm trung, tuy nhiên so với mức giá bán thì đây quả là một chiếc gimbal lí tưởng. Cũng chính vì được làm bằng nhựa nên giữa các gờ của tay cầm đôi chỗ còn gợn sóng, tạo cảm giác chưa được thoải mái như với Smooth 4.

so sánh Zhiyun Smooth 4 và Zhiyun Smooth Q

 

Gimbal Zhiyun Smooth Q – Sản phẩm chính hãng đang được bán trên Flycam24h với mức giá rẻ nhất Hà Nội

Cấu tạo gimbal

Nhìn chung, so sánh Zhiyun Smooth 4 và Zhiyun Smooth Q về mặt cấu tạo thì smooth 4 được trang bị các phím tính năng đa dạng và chuyên sâu hơn Smooth Q khá nhiều. Điểm nổi bật nhất trong cấu tạo của Smooth 4 chính là con xoay để zoom là lấy nét hay điều chỉnh tiêu cự. Tích hợp nhiều phím chức năng và con xoay giúp người sử dụng Smooth 4 không cần thiết phải sử dụng màn hình smartphone nhiều mà vẫn quay chụp một cách chuyên nghiệp.

Ngoài ra, Smooth 4 còn được tích hợp hai cổng sạc (thêm cổng USB type-C trên tay cầm) nên có thể sạc ngay cả gimbal và smartphone trong quá trình quay chụp.

so sánh Zhiyun Smooth 4 và Zhiyun Smooth Q

Bảng điều khiển được tích hợp nhiều tính năng đa dang, chuyên sâu

so sánh Zhiyun Smooth 4 và Zhiyun Smooth Q

Các phím chức năng trên Zhiyun Smooth Q đơn giản, dễ sử dụng

 

So sánh Zhiyun Smooth 4 và Zhiyun Smooth Q về dung lượng pin

Sử dụng pin Lithium-ion có thể sạc lại, Smooth 4 có thể làm việc trong 12 giờ liên tiếp và có thể sạc ngay trong khi quay. Màn hình hiển thị LED hiển thị lượng pin còn lại, và một cổng ra cho phép bạn sạc điện thoại trong khi sử dụng gimbal.

Dung lượng pin của Smooth Q không hề thua kém Smooth 4 với thời gian sử dụng liên tục từ 10 – 12h. Mặc dù chỉ có hai cổng sạc nhưng bạ vẫn có thể sạc cả smartphone và gimbal trong khi làm việc thông qua cổng micro USB và cổng USB ở phần chân tay cầm. Đây là một trong những phần thiết kế sáng tạo dành cho sự tối thiểu trong chi phí của Zhiuyn.

Tính năng

so sánh Zhiyun Smooth 4 và Zhiyun Smooth Q

Smooth 4 dường như áp đảo Smooth Q về mặt tính năng chuyên sâu

Nếu so sánh Zhiyun Smooth 4 và Zhiyun Smooth Q, Smooth 4 dường như áp đảo Smooth Q về mặt tính năng. Tích hợp tính năng Vertigo Shot thì con xoay và PhoneGo cho phép chuyển cảnh tức thì bởi sự linh hoạt của các trục xoay, Smooth 4 được đánh giá là gimbal “sinh ra dành cho quay phim bằng điện thoại”. Ngoài ra, các chức năng mới được tính hợp trên bảng điều khiển như chỉnh sáng, bật tắt Flash, flash trigger,… cũng mang lại cho người dùng trải nghiệm như đang sử dụng các thiets bị quay chụp chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá Zhiyun Smooth Q: cầu kì nhưng không cồng kềnh

Liên hệ Flycam24h – địa chỉ bán Zhiyun Smooth 4 chính hãng giá tốt nhất Hà Nội

Nguồn: Flycam24h.com