Gimbal Zhiyun Crane 2 là một thiết bị gimbal cầm tay được tối ưu và cải thiện để sử dụng cho máy ảnh, với những cải tiến mới để đảm bảo chất lượng clip quay phim, chụp ảnh một cách sắc nét và ổn định nhất. Hôm nay trong bài viết này, Flycam24h sẽ hướng dẫn sử dụng gimbal Zhiyun Crane 2 để sử dụng thiết bị gimbal chống rung 3 trục này hiệu quả nhất.

Xem thêm: 

Với tải trọng tối đa là 3.5kg và các mức tải trọng Strong, Medium, Weak có thể điều chỉnh được, gimbam Zhiyun Crane 2 có thể được sử dụng cho rất nhiều các loại máy ảnh từ lớn đến nhỏ khác nhau tùy vào thiết bị mà bạn có. Để sử dụng gimbal này với hiệu quả chống rung tốt nhất cho chất lượng hình ảnh mượt mà dù chuyển động nhanh, bạn phải càn đặt và “cân” để gimbal thực sự ổn định.

Contents

Sau đây sẽ là các bước hướng dẫn sử dụng Gimbal Zhiyun Crane 2 bạn có thể tham khảo:

Bước 1:

Kéo nẹp trên gimbal, đưa chiếc máy ảnh của bạn vào đúng vị trí một cách cân bằng nhất có thể. Trong trường hợp chiếc máy ảnh có kích cỡ to hơn nhiều so với độ co giãn của chiếc nẹp, bạn hẫy trang bị một miếng chuyển đổi để có thể khớp nối hai công cụ này vào với nhau.

Bước 2:

Khi đã cân bằng và gắn máy ảnh vào gimbal một cách ổn định, bạn có thể tiến hành quay – chụp thử và tiếp tục điều chỉnh trong quá trình quay. Để cân bằng thiết bị trong quá trình quay phim – chụp ảnh, bạn hãy vặn nút điều chỉnh thiết bị để xoay ngang – xoay dọc thiết bị theo ý muốn. Lúc này, bạn chỉ cần vặn nút phía đằng sau của thiết bị để điều chỉnh xoay nghiêng máy ảnh.

Xem thêm:

Lưu ý: Bạn phải gắn máy ảnh gimbal rồi mới nhấn nút khởi động thiết bị. Đồng thời, bạn cần đảm bảo tuyệt đối sự cân bằng và chắc chắn của thiết bị này. Đương nhiên, chiếc gimbal thông minh Zhiyun Crane 2 sẽ tự động cân bằng thiết bị giúp bạn nhưng tuy nhiên sẽ làm tốn pin và chóng hỏng bộ điều khiển tổng.

hướng dẫn sử dụng gimbal zhiyun crane 2

Bước 3:

Nhấn và giữ nút nguồn để khởi động Gimbal. Khi đèn vàng chớp 3 lần và sáng khoảng 1 giây ở phía bên cạnh, đó là tín hiệu cho thấy thiết bị này đã được khởi động thành công và sẵn sàng sử dụng. (Nếu tắt nguồn thì làm tương tự cho đến khi đèn flash màu cam nháy 3 lần rồi tắt hẳn).

Bước 4:

Quan sát dung lượng pin:

  • Đèn flash chớp 4 cái: 75%-100% pin.
  • Đèn flash chớp 3 cái: 50%-57% pin.
  • Đèn flash chớp 2 cái: 25%-50% pin.
  • Đèn flash chớp 1 cái: 0%-25% pin

Bạn cần phải sạc và thay pin ngay, để tránh gián đoạn trong quá trình thực hiện quay – chụp và bỏ lỡ những chuyển động tuyệt vời.

Bước 5:

Điều chỉnh hướng cho camera của máy ảnh bằng cách đồng thời xoay và nhấn giữ nút giữa (xoay xuống, xoay trái, xoay phải,… các góc tùy chỉnh).

Bước 6:

Điều chỉnh các chế độ của gimbal zhiyun crane 2 bằng các nút nhỏ phía dưới.

Hướng Dẫn Sử Dụng Gimbal Zhiyun Crane 2 Với 3 Chế Độ Quay – Chụp

1. Chế Độ Pan Following Mode

Khi khởi động, chiếc gimbal được mặc định ở chế độ này với chiều ngang không thay đổi. Bạn chỉ có thể di chuyển thiết bị theo 2 hướng trái phải. Nếu muốn thay đổi hướng lật của camera, bạn sẽ sử dụng nút điều khiển như ở Bước 5.

2. Chế Độ Following Mode

Đây là chế độ tự do “thả” cả 3 trục: trục dọc, trục ngang và trục nghiêng một cách linh hoạt nhất. Hướng của camera lúc này sẽ hoàn toàn đi theo hướng cổ tay của người sử dụng. Để chuyển sang chế độ Following Mode, bạn nhấn nút “mode” 2 lần liên tục.

3. Chế Độ Locking Following Mode

Ở chế độ này, camera của bạn sẽ bị tự động khóa một hướng nhằm giữ khung hình ổn định, không bị lật qua lật lại. Để chuyển từ chế độ Pan Following Mode sang chế độ Locking, bạn chỉ cần nhấn vào nút “mode” 1 lần. Đồng thời, để điều chỉnh hướng lật của camera, bạn lại lặp lại Bước 5 một lần nữa.

Lưu ý: Nếu bạn muốn chuyển hướng camera ngược về phía mình thì bạn chỉ cần nhấn nút “mode” 3 lần liên tiếp.

Hi vọng rằng, với Hướng dẫn sử dụng Gimbal Zhiyun Crane 2 của Flycam24h, bạn đọc đã hiểu rõ từng công dụng, chức năng cũng như cách dùng đúng cách chiếc gimbal. Từ đây, chất lượng hình ảnh được thực hiện trong những shoot hình, phân cảnh video clip sẽ tuyệt vời hơn bao giờ hết, những góc quay, chụp cũng trở nên phong phú, đa dạng và chay ảo diệu nhất có thể nhé.

Nguồn: flycam24h.com

Rate this post