Flycam với những tính năng ưu việt đang trở nên ngày càng phổ biến hơn trong cộng đồng. Tuy nhiên, bộ Quốc Phòng đã đưa công văn yêu cầu những người sử dụng loại máy bay không người lái, máy bay siêu nhẹ này phải làm thủ tục cấp phép bay flycam khiến giới dịch vụ flycam và cộng đồng chơi flycam Việt Nam lo lắng.

Có thể bạn quan tâm:

Công văn của Bộ Quốc phòng yêu cầu các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường quản lý, cấp phép quản lý đối với các loại máy bay không người lái, máy bay siêu nhẹ, trò chơi flycam (thiết bị chụp ảnh, ghi hình từ trên không), theo nghị định 36 năm 2008 của Chính phủ. Tại công văn 6321/BQP-TM của Bộ quốc phòng quy định sử dụng flycam phải trước khi bay phải thực hiện xin phép bay và chỉ được tổ chức bay khi đã được cấp phép theo quy định tại nghị định 36/2008/NĐ-CP VỀ QUẢN LÝ TÀU BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI VÀ CÁC PHƯƠNG TIỆN BAY SIÊU NHẸ.

Contents

Nội dung thủ tục cấp phép bay flycam

1. Thẩm quyền cấp phép, từ chối, đình chỉ hoạt động bay

Thủ tục cấp phép bay flycam

2. Hồ sơ, thủ tục đề nghị cấp phép bay bao gồm:

Thủ tục cấp phép bay flycam

3. Nội dung của phép bay

Thủ tục cấp phép bay flycam

4. Thời hạn cấp phép, từ chối bay

Thủ tục cấp phép bay flycam

5. Trách nhiệm của các tổ chức và cá nhân khi tổ chức hoạt động bay:

Thủ tục cấp phép bay flycam

6. Hành vi bị nghiêm cấm  

Thủ tục cấp phép bay flycam

7. Quy định xử lý đối với hành vi vi phạm

Thủ tục cấp phép bay flycam

 

Đơn đề nghị cấp phép bay gửi về Cục tác chiến – Bộ Tổng tham mưu

(Cục tác chiến – Bộ Tổng tham mưu nằm ở số 1 phố Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội)

Thủ tục cấp phép bay flycamTải về mẫu đơn đề nghị cấp phép bay.

Theo Bộ Quốc phòng, các hoạt động bay của flycam tiềm ẩn nguy hiểm cho những hoạt động bay quân sự và dân dụng, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội, là cơ hội để các thế lực thù địch lợi dụng làm phương tiện thực hiện những hành vi gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, nhất là vào các dịp cao điểm như lễ, tết.Theo nghị định này, Cục Tác chiến – Bộ Tổng tham mưu có thẩm quyền cấp phép, từ chối cấp phép cho các chuyến bay của tàu bay không người lái, các loại mô hình bay; cấm tổ chức các hoạt động bay khi chưa cho phép bay.

Trên đây là chia sẻ của Trong quá trình xin thủ tục cấp phép máy bay flycam, nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì, hãy liên hệ với flycam24h để nhận được sự tư vấn.

5/5 - (11 votes)