Flycam DJI Phantom 3 là một thiết bị flycam rất tân tiến của DJI, được tích hợp rất nhiều tính năng vượt trội hơn so với các flycam đời trước. Tuy ở thời điểm hiện tại, đây không còn là một chiếc flycam được giới công nghệ hay các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê flycam HCM, HN hay khắp các tỉnh thành trên cả nước ưa chuộng  khi có sự xuất hiện cũng những Mavic Air 2, Phantom 4 Pro V2.0. Nhưng DJI Phantom 3 vẫn mang lại cho người dùng những trải nghiệm đặc biệt với những chế độ bay thông minh.

Ở bài viết dưới đây, Flycam24h sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn cài đặt chế độ bay thông minh Waypoints trên Flycam Phantom 3.

hướng dẫn WAYPOINTS TRÊN FLYCAM PHANTOM 3

Có thể bạn sẽ cần :

1. Chế độ Waypoints dùng để làm gì?

Waypoints là chế độ bay thông minh Intelligent Fly Mode, để tạo ra hành trình. Khi bạn thực hiện hành trình, máy bay sẽ tự động bay giữa những điểm Waypoints đã được ghi lại. Tính năng này cho phép người dùng Setup hành trình bay theo ý của mình, từ đó chỉ cần theo dõi mà không cần bỏ quá nhiều công sức để điều khiển flycam trong quá trình bay.

Waypoints trên Flycam Phantom 3

2. Cách bạn bật chế độ Waypoints trên Flycam Phantom 3.

Bạn bật máy bay lên và kết nối thiết bị di động của bạn với điều khiển từ xa.

Bật ứng dụng DJI Go và tap “Enter Camera View” để kết nối với máy bay.

Cất cánh máy bay ở chế độ P-GPS và gạt cần sang chế độ Add Mode. Sẽ có thông báo hỏi bạn có muốn kích hoạt nhiều chế độ bay không. Bạn ấn “Confirm” để xác nhận.

Chọn chế độ Waypoints. Có một thông báo để bạn chọn cách để thoát hoặc bắt đầu một chuyến bay mới.

Chọn ghi lại, và click vào “New Mission”, sau đó điền các thông số vào bảng lựa chọn chế độ: Bán kính tối đa là 500m, chiều dài quãng đường tối đa là 5000m. Không giống như ứng dụng Ground Station của Phantom 2 Vision +, chế độ Waypoints trong DJI Go có thể ghi vị trí thời gian thực của máy bay.

Bay máy bay tới điểm Waypoints đầu tiên và nhấn tap “Record” (C1). Khi đó, ứng dụng sẽ ghi vị trí đầu tiên và điểm đầu của máy bay.

Hướng máy bay tới vị trí tiếp theo và đặt nó là Waypoints thứ hai. Khoảng cách giữa 2 điểm Waypoints gần nhau có thể hơn 5m. Nhớ chọn tốc độ bay phù hợp để tránh tai nạn.

Bạn có thể chọn “Xóa C2” để xóa điểm Waypoints vừa chọn trước. Khi đã hoàn thành việc chọn các Waypoints trên Flycam Phantom 3, bạn chọn “Done”.

Ứng dụng DJI Go sẽ hiện lên thông báo máy bay bay đến điểm bắt đầu trước khi bắt đầu hành trình của mình. Bạn có thể chọn giữa 3 chế độ cho điểm đầu của máy bay: ” Consistent with Record” (thích hợp để ghi lại), “Consistent with Route” (thích hợp với tuyến đường) và “Free” (tự do). Và tương tự như vậy bạn cũng có thể chọn chế độ cho máy bay khi bay đến điểm cuối cùng: “Lơ lửng” trên không trung hoặc tự động trở về nhà theo hành trình đã định sẵn.

Bạn cài đặt tốc độ bay của máy bay ở thanh trượt “Speed”. Bạn nhấn “Apply” khi máy bay bay đến điểm Waypoints đầu tiên của hành trình, hoặc xác nhận không có trở ngại nào giữa máy bay và điểm Waypoints đầu tiên. Máy bay sẽ hiện thông báo “Máy bay sẽ được quay về điểm Home Point – Nếu pin yếu chế độ Return To Home sẽ được kích hoạt”.

Bạn phải đặt độ cao Return To Home để đảm bảo an toàn cho máy bay. Và độ cao Return to Home mặc định được đặt là 35m. Bạn hãy đặt độ cao cho chế độ Return to Home dựa theo các khu vực xung quanh. Sau khi hoàn thành tất cả các cài đặt, máy bay sẽ bay tới Waypoints đầu tiên và bắt đầu các nhiệm vụ qua các Waypoints.

Waypoints tren Flycam Phantom 3

Bạn có thể điều chỉnh cần gạt bên phải lên hoặc xuống để điều chỉnh tốc độ chuyến bay. Bạn cũng có thể nhấn “Pause” để tạm dừng máy bay. Sau khi hoàn tất nhiệm vụ, máy bay sẽ lơ lửng hoặc Return To Home theo cấu hình trước. Bạn nhấn vào biểu tượng ngôi sao để lưu lại hành trình đã bay vào Favorite Mission. Sử dụng cần gạt chế độ bay trên điều khiển từ xa để thoát chế độ bay trên Intelligence Fly Mode.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành hành trình bay thông minh Waypoints trên Flycam Phantom 3. Dù là chế độ thông minh rất tiện ích và thông minh, tuy nhiên bạn vẫn cần chú ý theo dõi thật cẩn thận, tránh việc va chạm với chướng ngại vật gây hỏng hóc và gián đoạn hành trình quay phim, chụp ảnh bằng flycam của mình.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất cho việc cài đặt chế độ bay Waypoints sử dụng trên Flycam Phantom 3.

Nếu bạn vẫn cảm thấy khó khăn với việc điều khiển thiết bị của mình dù đã được hướng dẫn rất chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi. Flycam24h sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc ấy của bạn.

Chúc các bạn thành công !

Nguồn : Thành Đạt – Flycam24h.com

5/5 - (6 votes)