Sự ra đời của mẫu Flycam Mavic Mini như một làn gió mới thổi vào bầu trời Drone thế giới. DJI Mavic Mini được xem là mẫu flycam cao cấp có trọng lượng nhỏ nhất thế giới, phá vỡ luật lệ và có thể bay tại nhiều quốc gia mà không cần đăng kí như Mỹ và Anh. Điều nãy rất thuận lợi cho những người yêu thích bay flycam và những đơn vị cung cấp dịch vụ flycam vì họ không cần đăng kí bay cho thiết bị của mình.Không chỉ vậy, Mavic Mini vẫn đem lại những trải nghiệm bay tuyệt vời. Chính vì thế, mẫu flycam ” nhỏ mà có võ ” này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của giới công nghệ Flycam nói chung và những anh em đam mê những mẫu drone đến từ tập đoàn DJI nói riêng.

Nhưng nếu là newbie, thì việc điều khiển thuần thục một chiếc Flycam ” quá nhỏ ” không phải là một điều dễ dàng như mọi người nghĩ. Trong bài viết dưới đây, Flycam24h – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê Flycam HCM và HN – sẽ chia sẻ những kinh nghiệm bay và hướng dẫn sử dụng Mavic Mini cho người mới bắt đầu.

hướng dẫn sử dụng mavic mini

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hướng dẫn sử dụng các mẫu flycam sau đây:

Contents

4 điều cần lưu ý trước khi sử dụng Mavic Mini.

1. Tìm hiểu về các thông số cơ bản của Mavic Mini.

Việc đầu tiên trước khi muốn trải nghiệm tốt một sản phẩm bất kì, bạn “hiểu” sản phẩm bạn chuẩn bị trải nghiệm. Điều này không thừa và nó cũng không tốn quá nhiều thời gian của bạn đâu. Vì thế, để có trải nghiệm bay thật sự thú vị và hiệu quả với Flycam DJI Mavic Mini , bạn nên nhớ cho mình những thông số thiết yếu sau đây :

  • Tốc độ bay tối đa : 13 m/s (ở Chế độ S). 8 m/s (ở Chế độ P). 4 m/s (ở Chế độ C)
  • Tầm hoạt động tối đa : 4 km.
  • Thời lượng ping : 30 phút / 1 lần sạc đầy.
  • Chất lượng ảnh : 12MP
  • Chất lượng video : 2,7K 30fps 1060 60fps

2. Xác định địa điểm bay.

Giống như hầu hết những mẫu flycam khác, bạn không nên điều khiển Mavic Mini bay ở những nơi đông người, những nơi có nhiều chướng ngại vậy như những tòa nhà cao tầng, những nơi nhiều cây cao. Tuy Mavic Mini có kích thước rất nhỏ có thể luồn lắt qua nhiều không gian hẹp nhưng không được tích hợp cảm biến chống chướng ngại vật, cho nên bạn vẫn nên cẩn thận trong việc lựa chọn địa điểm cất cánh phù hợp. Bạn nên chọn những không gian rộng và thoáng đãng như những khu đất trống hoặc những không gian tương tự. Việc này sẽ không chỉ vừa giảm thiểu rủi ro tối đa nhất khi sử dụng Mavic Mini mà còn mang lại cảm giác thoải mái , an toàn khi trải nghiệm bay,

Ngoài ra, việc bay một chiếc Flycam sẽ còn bị tác động bởi nhiều yếu tố môi trường, như sức gió, thời tiết, bụi ,… đặc biệt với chiếc Mavic Mini với trọng lượng chỉ 249g sẽ càng bị tác động nhiều bởi sức gió. Hãy lưu ý những yếu tố này trước khi bay nhé.

3. Kiểm tra tình trạng của thiết bị.

Đặc thù của những dòng Flycam là thời lượng pin chỉ có thể kéo dài từ 25 – 30 phút bay. Vì vậy, bạn nên sạc pin đầy trước khi sử dụng để có thể trải nghiệm tối đa thời gian bay của Mavic Mini. Thêm vào đó, hãy đảm bảo những thiết bị trên Mavic Mini đều hoạt động ổn định, không bị vỡ hay có bất kì một vấn đề gì khác. Bạn sẽ không muốn chiếc Mavic Mini của mình bị rơi tự do khiến tiêu tốn của bạn một khoảng tiền không nhỏ để sửa chữa. Vì vậy, hãy chắc chắn những thiết bị đều hoạt động bình thường.

Nếu muốn lưu giữ những hình ảnh, video trong khi trải nghiệm thì bạn cũng nên kiểm tra dung lượng thẻ MicroSD của mình nhé.

hướng dẫn điều khiển mavic mini

4. Tải ứng dụng DJI Fly

Ứng dụng DJI Fly là một phần mềm hữu ích của DJI giúp đồng bộ hóa smartphone của bạn với thiết bị bay. Giúp những thao tác sử dụng Mavic Mini trở nên dễ dàng và thuận tiện. Thêm vào đó, với ứng dụng DJI Fly, bạn cũng có thể lưu giữ hình ảnh, video ghi lại từ quá trình bay Mavic Mini sang smartphone của mình.

DJI Fly đều tương thích với hai hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay.

Bạn có thể tải DJI Fly cho :

Khi các bạn đã chuẩn bị đầy cho “hành trang” cho chuyến bay, chúng ta hãy đến bước hướng dẫn điều khiển Mavic Mini.

6 bước cơ bản để sử dụng DJI Mavic Mini.

Bước 1: Chuẩn bị thiết bị : Trên bộ điều khiển, mở hai thanh cố định smartphone của bạn, lấy ra hai cần điều khiển từ khe lưu chữ và gắn chúng vào đúng vị trí trên bộ điều khiển Mavic Mini. Sau đó, mở các ăng ten ra hướng về phía trước để có thể bắt được tín hiệu tốt hơn. Kết nối smartphone của bạn vào bộ điều khiển của dây cáp nằm phía bên trái bộ điều khiển, cố định thiết bị di động của bạn bằng hai thanh cố định.

Trên Mavic Mini, mở các tay máy bay và tháo dời nắp bảo vệ Gimbal ra khỏi camera. Lắp Pin đầy đã được chuẩn bị sẵn vào vị trí Pin trên thiết bị bay và ấn nhẹ cho tới khi Pin được cố định vào đúng vị trí và đóng nắm bảo vệ Pin lại.

Bước 2: Ấn nút nguồn 1 lần và tiếp tục ấn và giữ nốt nguồn ở lần 2 để bật nguồn bộ điều khiển và thiết bị bay.

Bước 3: Đặt Flycam Mavic Mini tại mặt một mặt phẳng tại địa điểm bay bạn đã chọn và đảm bảo rằng đầu của thiết bị (nơi chứa gimbal và máy quay) hướng theo hướng mắt của bạn. Khởi động ứng dụng DJI Fly trên màn điều khiển và kết nối với thiết bị bay. Vào phần cài đặt và thiết lập độ cao RTH (Return to Home) tại mục ” Auto RTH Altitude ” sao cho lớn hơn độ cao của vật thể xung quanh khu vực bay.

Bước 4: Khởi động ứng dụng Go Fly và kiểm tra kết nối giữa bộ điều khiển và thiết bị di động của bạn. Có hai cách để bắt đầu cất cánh:

  • Cất cánh tự động: Ấn vào biểu tượng cất cánh tự động ở giữa phía bên trái màn hình điều khiển để Mavic Mini cất cánh tự động. Khi thiết bị cất cánh, đồng thời nút ” cất cánh tự động” sẽ được chuyển thành “hạ cánh tự động”.
  • Cất cánh thủ công: Kéo đồng hơi hai cần điều khiển xuống dưới rồi đồng thời vào trong hoặc ngoài để kích hoạt motor trong thiết bị quay. Sau đó, đẩy thanh điều khiển bên trái lên để Mavic Mini cất cánh.

cach dieu khien mavic mini

Bước 5: Khi thiết bị bay đã cất cánh, để điều chỉnh hướng và độ cao của máy, ta sử dụng cần gạt điều khiển bên trái của bộ điều khiển. Để điều khiển các chuyển động bay thẳng, bay lùi lại, bay sang trái, sang phải, bạn sử dụng cần điều khiển phía bên phải trên bộ điều khiển. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi các công dụng của cần điều khiển ở mục ” Stick Mode” khi nhấp vào góc trái màn hình điều khiển.

Hơn thế nữa, bạn có thể xem được các thông số khác được thiển thị trên màn hình như tầm bay cao, tầm bay xa và vận tốc bay của thiết bị. Bạn cũng có thể chọn thay đổi các chế độ Chụp / Quay / Quick Shot trên màn hình giao diện của ứng dụng.

Nếu bạn không nhìn thấy thiết bị bay của mình, hãy mở hình ảnh bản về trong màn hình điều khiển để xác định vị trí thiết bị của bạn.

Bước 6: Hạ cánh: Nhấp vào biểu tượng ” hạ cánh tự động ” ở phía bên trái màn hình điều khiển và ấn vào biểu tượng ” RTH ” hoặc đơn giản hơn bạn có thể ấn vào biểu tượng ” RTH ” ngay trên bộ điều khiển để kích hoạt chế độ hạ cánh tự động của Mavic Mini.

Kết.

Trên đây, bài viết đã hướng dẫn sử dụng Mavic Mini cho những người mới bắt đầu. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với mẫu Flycam nhỏ nhất thế giới của hãng DJI.

Nguồn : Thành Đạt – Flycam24.com

5/5 - (4 votes)