Contents

Đánh giá flycam, so sánh Phantom 4 và Phantom 4 Pro DJI – thông tin, thông số kĩ thuật, mức giá, tin tức

So sánh Phantom 4 và Phantom 4 Pro

Phiên bản Phantom 4 và Phantom 4 Pro là hai phiên bản máy bay quay phim hiện đại nhất của DJI, được flycam24h đánh giá là thế hệ flycam mới tân tiến và phù hợp nhất với dân chơi flycam nghiệp dư. Ở đây, Flycam24h sẽ cung cấp bài viết so sánh Phantom 4 và Phantom 4 Pro để cung cấp cho bạn đọc cái nhìn toàn diện nhất về hai phiên bản này.

Những điểm chung…

Do Phantom 4 và Phantom 4 Pro được Drone liên tiếp cho ra đời trong vòng chưa đầy một năm nên sự kế thừa là hoàn toàn dễ hiểu. Điểm chung đầu tiên có thể nhận thấy khi so sánh Phantom 4 và Phantom 4 Pro đó chính là khối lượng và kích thước. Cả hai phiên bản này có kích thước tương đương nhau, đều dễ dàng để vận chuyển vừa gọn trong một chiếc balo chuyên dụng.

Mặc dù về thực chất, khối lượng của Phantom 4 Pro có nặng hơn thế hệ Phantom 4 tiền nhiệm vài gram (do khối lượn của pin ở thiết bị 4 pro tăng lên). Cụ thể, phiên bản Phantom 4 nặng 1380g, Phantom 4 Pro nặng 1388g. Điều này thực tế không quá ảnh hưởng đến độ tiện dụng cũng như khả năng di chuyển nó.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sở hữu một chiếc camera bay tiện dụng và có thể mang đi bằng xe máy, đường xa, thì bạn phải cân nhắc khi nghĩ đến hai phiên bản Phantom 4 này. Giới FLycam chuyên nghiệp đánh giá flycam Phantom 4 và 4 Pro không cao bởi thực chất hai thiết bị này vẫn khá cồng kềnh và “dễ vỡ” để bạn có thể mang đi hoặc di chuyển như vậy.

Điểm chung Phantom 4 và Phantom 4 Pro

Một điểm chung nữa dễ thấy khi so sánh Phantom 4Phantom 4 Pro đó là hệ thống cánh quạt của cả hai thiết bị đều có thể tháo rời, rất tiện dụng cho người sử dụng. Khi di chuyển, mang vác, bạn có thể xoay hai cánh quạt gập lại, hoặc tháo rời chúng để thay thế khi hỏng hóc.

Tuy nhiên, dù rất tiên tiến nhưng hai thiết bị này cùng có một điểm chung, đó là thời lượng pin vẫn chưa có bước phát triển vượt bậc so với các thế hệ trước. Do đó, nếu các hoạt động kéo dài, người sử dụng vẫn bắt buộc phải đi thuê pin flycam Phantom 4 bên ngoài để hành trình bay được trọn vẹn hơn.

Có gì khác biệt giữa Phantom 4 và Phantom 4 Pro?

Khác biệt đầu tiên cần nhắc đến ở đây, là việc hệ thống cảm biến hồng ngoại tránh vật cản của Phantom 4 Pro đầy đủ và hiện đại hơn nhiều so với Phantom 4 tiền nhiệm. Cụ thể là nếu như Phantom 4 chỉ có 2 sensor hồng ngoại ở mặt trước và sau của flycam, thì thế hệ Phantom 4 Pro có tới 4 bộ cảm biến hồng ngoại ở 4 mặt trước, sau, trái và phải, giúp cho khả năng xác định vật cản của phiên bản này tốt hơn nhiều.

Nếu như Phantom 4 chỉ xác định được vật cản ở trong khoảng 3m – 5m thì Phantom 4 Pro có khả năng phát hiện vật cản ở góc 360 độ, với khoảng cách lên đến 7m. Phiên bản 4 Pro này cũng có tính năng tự động giảm tốc độ và dừng lại khi cách vật cản khoảng 2m.

 

So sánh Phantom 4 và Phantom 4 Pro

 

Điểm khác biệt thứ hai giữa hai phiên bản Phantom 4 này đó chính là camera. Nếu như Phantom 4 sử dụng cảm biến camera 1/2.3 inch thì Phantom 4 Pro sử dụng cảm biến EXMOR-R của Sony với diện tích lên đến 1 inch, cao gấp gần 4 lần. Chính vì điểm khác biệt này mà người sử dụng Phantom 4 Pro sẽ có được những khung ảnh nét hơn, chất lượng cao hơn. Những thước phim 4K cũng sẽ sống động hơn, nước màu sẽ đẹp và mượt hơn.

Thêm nữa, ở Phantom 4 Pro, các chế độ bay thông minh được tích hợp thành các profiles cho phép người sử dụng có những trải nghiệm tốt hơn cho hành trình bay của mình. Các chế độ bay thông minh như Draw, Active Track hay Gesture,Turn Home sẽ cho phép người dùng lựa chọn chế độ với tính năng tổ hợp, dễ dàng có những thước phim chuyên nghiệp mà không cần lo tới rung lắc hay gián đoạn hành trình bay.

 

So sánh Phantom 4 và Phantom 4 Pro

 

Ngoài ra, người ta cũng nhận thấy sự khác biệt về dung lượng pin cũng như thời gian bay được cải thiện khi so sánh Phantom 4 và Phantom 4 Pro với nhau. Thiết kế vỏ máy bay bằng chất liệu maggie chống va đập cũng khiến cho Phantom 4 Pro vững chắc hơn phiên bản tiền nhiệm, khiến người dùng có thể thoải mái tăng tốc lên 70km/h mà không quá lo ngại về rủi ro va chạm với chướng ngại vật.

Lời kết

Trên đây là bài so sánh Phantom 4 và Phantom 4 Pro cùng những đánh giá flycam chung nhất về cả chất lượng và thiết kế, hy vọng có thể mang lại cho độc giả những thông tin thực sự hữu ích.

Nguồn: flycam24h.com

5/5 - (12 votes)