Flycam Phantom 4 được DJI ra mắt với đầy đủ những thế mạnh của các dòng Phantom đi trước, thêm vào đó là những tính năng mới rất đặc biệt khiến Phantom 4 thực sự trở thành thiết bị khiến cho người sử dụng phải chú ý ngay từ khi mới ra mắt, và cũng đánh giá flycam Phantom 4 này rất cao.

Xem thêm:

Contents

Kế thừa các thế hệ DJI Phantom trước đây…

đánh giá flycam phantom 4

Với khối lượng cả pin là 1380g, camera vẫn giữ được độ phân giải cao là 12MP, cho chất lượng hình ảnh và video cực kỳ ấn tượng. Ống kính camera ở phiên bản lần này được DJI cải tiến với phổ quang sai màu sắc ít hơn, vẫn giữ được khẩu độ f2.8 mà hình ảnh cho ra lại sắc nét hơn.

Thêm vào đó, camera của Phantom 4 còn có các chế độ riêng là D-Cinema và D-Log; DJI lại thêm 60 và 120 FPS ở độ phân giải 1080 cho chế độ quay chậm (slow motion), được đánh giá khá cao bởi hình ảnh cho ra rất trong và sắc nét. Tất cả những điều này đồng nghĩa với việc Phantom 4 vẫn sẽ cho ra các khung hình với chất lượng 12 Megapixel, video chất lượng 4K mà cảm giác sử dụng sẽ chuyên nghiệp và đơn giản hơn. Tốc độ xử lý và lấy nét hình ảnh cũng cải thiện hơn rất nhiều so với phiên bản trước đây của Phantom.

Về việc truyền và gửi tín hiệu, Phantom 4 vẫn sử dụng hệ thống truyền tín hiệu Lightbridge có thể gửi tín hiệu trong khoảng cách lên tới 5KM trong điều kiện bình thường) mà vẫn giữ được chất lượng video 720P, không có gì khác so với các dòng Phantom 3 trước đây.

Những cải biến chất lượng hơn chỉ ở Phantom 4 mới có

Tuy có kế thừa rất nhiều tính năng ưu việt của các dòng Phantom trước đây; nhưng ở Phantom 4, DJI đã có thêm rất nhiều phát triển vượt bậc, khẳng định vị thế thống trị của nhà Drones trong thị trường máy bay quay phim qua từng thế hệ sản phẩm.

Cảm biến hồng ngoại

Người ta đánh giá flycam Phantom 4 là  “thế hệ đỉnh cao của flycam” bởi lẽ thế mạnh của nó so với các “đàn anh” đi trước nằm ở việc trang bị thêm cảm biến hồng ngoại. Việc các sensors hồng ngoại được trang bị vào mặt trước và mặt sau của flycam giúp cho chiếc Phantom 4 này có khả năng xác định vật cản phía trước trong phạm vi 3 – 5m, nhằm tránh va chạm gây hư hỏng cho thiết bị của bạn.

đánh giá flycam phantom 4

Thêm nữa, thiết bị siêu âm hiện đại này sau khi xác định vật cản sẽ auto giảm tốc độ và dừng lại và lơ lửng trước vật cản với khoảng cách 1m. Trong trường hợp này, nếu như bạn không đổi hướng điều khiển thì Phantom 4 sẽ chỉ đứng im đó mà “bất tuân”, với mục đích đảm bảo tuyệt đối cho thiết bị của bạn.

Cùng với bộ cảm biến hồng ngoại, camera của Phantom 4 cũng được cố định với gimbal cực kì mới chắc chắn, chống rung lắc mạnh mẽ, đảm bảo ghi được những khung hình nét nhất kể ả trong điều kiện gió mạnh.

Định vị với hệ thống thông minh hơn cả

Ở flycam Phantom 4, với trang bị hệ thống GPS tích hợp GLONASS được kết nối đồng thời với 24 vệ tinh giúp Phantom 4 định vị một cách tốt hơn hẳn. Chỉ cần bạn xác định đối tượng mục tiêu, Phantom 4 sẽ tự động định vị và di chuyển xoay quanh mục tiêu mà bạn yêu cầu. Thêm nữa, khi muốn di chuyển flycam, bạn chỉ cần 1 cú “tap” đến vị trí mà bạn mong muốn, máy bay quay hình sẽ ngay lập tức di chuyển đến đó. Thật dễ dàng và tiện lợi phải không?

Tuyệt vời hơn là với chế độ Return Home, Phantom 4 của bạn sẽ tự động tránh vật cản và quay về với bạn chỉ bằng một cái chạm tay trên màn hình. Hệ thống định vị được tối đa hóa lên tới độ cao 10m cũng sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ hơn khi sử dụng thiết bị này.

Đánh giá Phantom 4 một cách tổng quan nhất

đánh giá flycam phantom 4

Rõ ràng với những cải tiến đột phá so với các thế hệ trước đây, Phantom 4 là thiết bị xứng đáng được lựa chọn, mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Mặc dù mức giá khá cao (khoảng 1399 đô la, tương đương hơn 22 triệu đồng), nhưng những tính năng của Phantom 4 sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng rất lớn, đặc biệt thích hợp với người mới sử dụng hoặc dân flycam không chuyên. Đối với những người dùng du lịch thì chắc chắn không thể bỏ qua chiếc mavic air giá rẻ mà DJI vừa mới cho ra mắt.

Xem thêm:

Nguồn: flycam24h.com

5/5 - (26 votes)