Cùng với sự phát triển của ngành dịch vụ quay phim flycam, chụp ảnh flycam. Thiết bị máy bay không người lái có gắn camera này đã và đang trở nên phổ biến. Đa số các dòng flycam trên thị trường hiện nay đều được các nhà sản xuất đơn giản hóa để dễ dàng cho người sử dụng. Tuy vậy, không phải ai sử dụng flycam cũng có thể thu về sản phẩm hình ảnh ưng ý. Do đó, Flycam24h sẽ chia sẻ những cách để chụp ảnh đẹp hơn bằng Flycam.

Xem thêm:

cách để chụp ảnh đẹp hơn bằng flycam

Contents

7 cách để chụp ảnh đẹp hơn bằng flycam

1. Giữ sạch lens và filters

Điều này nghe có vẻ đơn giản. Tuy nhiên, nó vô cùng quan trọng. Bạn nên kiểm tra lens và filter trước mỗi lần bay.

2. Thời gian ghi hình trong ngày

Thời gian tốt nhất để bắt được những khung hình hoành tráng là một giờ sau khi mặt trời mọc hoặc một giờ trước khi hoàng hôn. Vào những thời điểm này, ánh sáng sẽ không quá khắc nhiệt. Vì vậy, bạn sẽ ghi được những khung hình đẹp nhất.

Cách để chụp ảnh đẹp hơn bằng flycam với filter

3. Sử dụng filter

Filter mật độ trung tính được sử dụng để giảm tốc độ màn trập của máy ảnh. Một nguyên tắc chung khi chụp ảnh là tốc độ màn trập phải gấp đôi tốc độ khung hình. Chẳng hạn, khi chụp ở tốc độ 30 khung hình/giây, bạn cần chụp ở tốc độ 1/60 để có hình ảnh mượt mà. Nguyên lí của quy tắc này các bạn có thể tìm hiểu thêm trên mạng với từ khóa “180-degree rule of shutter”. Hiện tại trên thị trường cũng có nhiều filter giúp làm chậm tốc độ màn trập của máy ảnh.

4. Làm sao để chọn được đúng filter

Mục đích mà bạn đang cố gắng đặt được với video là gấp đôi tốc độ khung hình của bạn. Nếu bạn vẫn còn lúng túng với việc lựa chọn fliter phù hợp, bạn có thể sử dụng một số app để giúp tính toán điều này. Những app này đa số đều không mất phí. Không những vậy, lại rất hữu dụng cho bạn. Bạn có thể tìm kiếm chúng với từ khóa “Filter Calculator” trên App Store (IOS) hoặc Google Play (Andriod).

cách để chụp ảnh đẹp hơn bằng flycam

5. Khi nào có thể chụp với ánh nắng mặt trời

Chụp với ánh nắng mặt trời có thể tạo nên khung hình có tính nghệ thuật cao. Tuy vậy, nó sẽ dẫn đến việc hình ảnh hoặc video bị quá tối hoặc quá sáng. Nếu muốn chụp kiểu này, bạn cần cố gắng di chuyển thiết bị vào một nơi mà mặt trời nằm phía sau camera.

6. Chuyển động Gimbal một cách mượt mà

Bay các thiết bị flycam với chế độ thể thao (sport mode) là một điều thực sự thú vị khi mà tốc độ của nó giống như một chiếc máy bay phản lực. Tuy vậy, nếu bạn đang cố tạo nên một thước phim điện ảnh, bạn cần phải bay chậm lại và cố gắng di chuyển gimbal thật trơn tru và mượt mà, các động tác càng chậm thì càng tốt.

7. Chế độ điều khiển bằng tay và chế độ tự động

Một câu hỏi phổ biến chúng tôi nhận được là khi nào nên chụp bằng chế độ nào. Câu trả lời là: bạn hãy sử dụng chế độ mà bản thân cảm thất thoải mái nhất. Chế độ điều khiển bằng tay sẽ khóa tốc độ màn trập của bạn nên nó sẽ là hoàn hảo nhất nếu bạn muốn giữ tốc độ màn trập chính xác nhất. Hạn chế của nó là đòi hỏi một người điều khiển vững và có kha khá kinh nghiệm.

Vậy nên nếu bạn là người mới hoặc chưa tự tin với khả năng điều khiển của mình thì hay chọn chế độ tự động. Khi bạn chụp ở chế độ tự động, bộ xử lí sẽ giữ tốc độ màn trập của bạn ở chế độ CLOSE để đóng cửa chớp và bạn sẽ không cần thực hiện thêm bất kỳ thay đổi nào.

Chụp ảnh bằng flycam thú vị ở chỗ có thể lấy được “view” từ trên cao, tối đa 500 m so với vị trí điều khiển flycam. Đặc biệt, flycam có thể chụp góc thẳng đứng từ trên cao xuống – điều mà không có máy chụp hình do người điều khiển trực tiếp nào làm được, trừ khi đi trực thăng – theo thanhnien.vn

Flycam24h hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn thu về những sản phẩm hình ảnh như ý. 

Có thể bạn quan tâm:

Click vào đây để xem báo giá các dịch vụ flycam

Nguồn: Flycam24h.com
5/5 - (1 vote)