Cùng với sự phát triển của ngành dịch vụ flycam, thiết bị máy bay không người lái có gắn camera này đã và đang trở nên phổ biến. Ngày nay, không quá khó hiểu nếu mỗi người đam mê công nghệ đều muốn sở hữu cho riêng mình một chiếc flycam. Mặc dù đa số các dòng flycam trên thị trường hiện nay đều được các nhà sản xuất đơn giản hóa để dễ dàng cho người sử dụng, tuy vậy không phải ai sử dụng flycam cũng có thể thu về sản phẩm hình ảnh ưng ý. Khá nhiều người đã than phiền với chúng tôi các vấn đề về chất lượng hình ảnh khi quay hoặc chụp trên không. Do đó, Flycam24h sẽ chia sẻ những cách để chụp ảnh đẹp hơn bằng Flycam.

Xem thêm:

cách để chụp ảnh đẹp hơn bằng flycam

7 cách để chụp ảnh đẹp hơn bằng flycam

1. Giữ sạch lens và filters

Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng nó vô cùng quan trọng. Bạn nên kiểm tra lens và filter trước mỗi lần bay.

2. Thời gian ghi hình trong ngày

Thời gian tốt nhất để bắt được những khng hình hoành tráng là một giờ sau khi mặt trời mọc hoặc một giờ trước khi hoàng hôn, trong tầm giờ này. Vào những thời điểm này, ánh sáng sẽ không quá khắc nhiệt và bạn sẽ ghi được những khung hình đẹp nhất.

Cách để chụp ảnh đẹp hơn bằng flycam với filter

3. Sử dụng filter

Filter mật độ trung tính được sử dụng để giảm tốc độ màn trập của máy ảnh. Một nguyên tắc chung khi chụp ảnh là tốc độ màn trập phải gấp đôi tốc độ khung hình của bạn. Chẳng hạn, khi chụp ở tốc độ 30 khung hình/giây, bạn cần chụp ở tốc độ 1/60 để có hình ảnh mượt mà. Nguyên lí của quy tắc này các bạn có thể tìm hiểu thêm trên mạng với từ khóa “180-degree rule of shutter”. Hiện tại trên thị trường cũng có nhiều filter giúp làm chậm tốc độ màn trập của máy ảnh.

4. Làm sao để chọn được đúng filter

Mục đích mà bạn đang cố gắng đặt được với video là gấp đôi tốc độ khung hình của bạn. Nếu bạn vẫn còn lúng túng với việc lựa chọn fliter phù hợp, bạn có thể sử dụng một số app để giúp tính toán điều này. Những app này đa số đều không mất phí mà lại rất hữu dụng cho bạn. Bạn có thể tìm kiếm chúng với từ khóa “Filter Calculator” trên App Store (IOS) hoặc Google Play (Andriod).

cách để chụp ảnh đẹp hơn bằng flycam

5. Khi nào có thể chụp với ánh nắng mặt trời

Chụp với ánh nắng mặt trời có thể tạo nên khung hình có tính nghệ thuật cao, tuy vậy nó sẽ dẫn đến việc hình ảnh hoặc video bị quá tối hoặc quá sáng. Nếu muốn chụp kiểu này, bạn cần cố gắng di chuyển thiết bị vào một nơi mà mặt trời nằm phía sau camera.

6. Chuyển động Gimbal một cách mượt mà

Bay các thiết bị flycam với chế độ thể thao (sport mode) là một điều thực sự thú vị khi mà tốc độ của nó giống như một chiếc máy bay phản lực. Tuy vậy, nếu bạn đang cố tạo nên một thước phim điện ảnh, bạn cần phải bay chậm lại và cố gắng di chuyển gimbal thật trơn tru và mượt mà, các động tác càng chậm thì càng tốt.

7. Chế độ điều khiển bằng tay và chế độ tự động

Một câu hỏi phổ biến chúng tôi nhận được là khi nào nên chụp bằng chế độ nào. Câu trả lời là: bạn hãy sử dụng chế độ mà bản thân cảm thất thoải mái nhất. Chế độ điều khiển bằng tay sẽ khóa tốc độ màn trập của bạn nên nó sẽ là hoàn hảo nhất nếu bạn muốn giữ tốc độ màn trập chính xác nhất. Hạn chế của nó là đòi hỏi một người điều khiển vững và có kha khá kinh nghiệm. Vậy nên nếu bạn là người mới hoặc chưa tự tin với khả năng điều khiển của mình thì hay chọn chế độ tự động. Khi bạn chụp ở chế độ tự động, bộ xử lí sẽ giữ tốc độ màn trập của bạn ở chế độ CLOSE để đóng cửa chớp và bạn sẽ không cần thực hiện thêm bất kỳ thay đổi nào.

Trên đây là những phương pháp đơn giản nhưng khá hữu hiệu chính là những cách để chụp ảnh đẹp hơn bằng flycam. Flycam24h hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn thu về những sản phẩm hình ảnh như ý. Chúc bạn có khoảng thời gian vui vẻ với chiếc flycam của mình.

Có thể bạn quan tâm:

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Số 102/25/6 Trường Chinh – Đống Đa – Hà Nội
Dịch vụ flycam:  091 2468 000
Mua hàng / tư vấn thiết bị : 096 538 9669
flycam24h@gmail.com
Nguồn: flycam24h.com