Một trong số những điều quan trọng nhất trước khi bắt đầu chuyến bay đầu tiên chính là đọc và tìm hiểu thật kỹ tài liệu hướng dẫn cho người mới sử dụng Phantom. Bạn có thể tìm thấy những tài liệu này tại trang chủ của DJI, tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn vì sự khác biệt ngôn ngữ thì hãy tham khảo bài viết này. Flycam24h sẽ chia sẻ những tips cho người mới sử dụng flycam cần phải ghi nhớ.

Có thể bạn quan tâm:

tips cho người mới sử dụng flycam

Contents

7 tips cho người mới sử dụng flycam phải ghi nhớ

Kiểm tra flycam và pin trước khi bay

Trước khi bạn ra khỏi nhà để bắt đầu mỗi chuyến bay, hãy chắc rằng pin của bộ điều khiển, flycam và tất cả những phụ từng đi kèm đều đã được sạc đầy đủ. Bạn sẽ không bao giờ muốn khi đang quay hoặc chụp một khung cảnh đẹp nhưng pin lại luôn báo tín hiệu pin yếu. Để tránh những rắc rối tương tự như vậy, bạn hãy sạc đến khi pin đầy rồi mới rút sạc.

Trước khi cất cánh, bạn cần chắc chắn các cánh quạt đã gắn chắc vào động cơ và trong số chúng không có cái nào bị hư hại hay mòn. Kiểm tra những phần khác, thay thế và sửa chữa các bộ phận bị hư hỏng trước khi bay.

Điều chỉnh la bàn trước khi cất cánh

Trước khi cất cánh từ một vị trí mới, bạn nên điều chỉnh la bàn của mình. Mỗi vị trí có cấu hình điện từ hơi khác nhau. Để đạt hiệu suất và sự chính xác cao nhất, điều chỉnh lại la bàn tại từng vị trí cụ thể là điều la cùng cần thiết. Việc điều chỉnh này khá đơn giản – bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng DJI GO và thực hiện theo các bước trên màn hình bao gồm điều chỉnh GPS theo chiều dọc và ngang bằng cách xoay flycam theo quanh mỗi trục.

Điều chỉnh la bàn trước khi cất cánh

Để tận dụng tối đa các tính năng an toàn của DJI bao gồm tự quay về và ổn định vị trí, bạn phải chờ đến khi kết nối GPS đủ mạnh rồi mới cất cánh. Vị trí cất cánh sẽ được ghi lại là Home Point và bạn có thể sử dụng tính năng tự quay về bất cứ lúc nào để gọi chiếc flycam trở về đúng Home Point này.

Chỉ bay ở không gian đủ rộng

Luôn luôn chọn địa điểm bay ở những khu vực ngoài trời, rộng rãi, tránh những nơi có nhiều vật cản trên không. Bạn có thể đến một cánh đồng lớn hoặc một không gian mở tương tự như vậy, nơi ít cây cối và các tòa nhà để tập bay. Bằng cách này, bạn sẽ tập trung hơn vào việc học cách vận hành flycam và không phải quá chú tâm đến việc tránh cây cối và những vật cản khác.

Không được bay gần người hoặc các loài động vật

Một điều mà bạn luôn phải nhớ đó là những nơi quá đông người hoặc có nhiều động vật di chuyển sẽ không an toàn cho những buổi tập bay của bạn. Mặc dù kích thước nhỏ và vô hại nhưng chiếc flycam của bạn vẫn có thể làm mọi người và các loài động vật hoảng sợ hoặc kích động khi nhìn thấy vật thể bay lạ.

Không được bay gần người hoặc các loài động vật

Bạn muốn chắc chắn rằng  sở thích của mình không đem đến những tác động tiêu cực nên hãy chú ý nên xung quanh khi thực hiện chuyến bay của mình.

Không bay quá 400ft và thấp hơn chiều cao của cơ sở hạ tầng trong khu vực

Đa phần ở các nước cho phép sử dụng flycam đều có quy định về độ cao tối đa là 400ft để không ảnh hưởng cấn máy bay trong không phận đó. Ngoài ra, bạn cũng không nên bay thấp hơn chiều cao của cơ sở hạ tầng ở khu vực lân cận vì sóng từ các thiết bị điện tử khác có thể ảnh hưởng đến la bàn của thiết bị. Nó cũng có thể chặn hoặc làm giảm tín hiệu GPS khiến bạn mất liên lạc với thiết bị.

Duy trì tầm nhìn của bạn

Mặc dù Phantom có khả năng bay trong khoảng cách lên đến 3 dặm (5km), tuy nhiên, bạn vẫn nên cẩn thận duy trì một tầm nhìn để có thể thấy được thiết bị của mình. Bở khi bay qua các vật cản cao như tòa nhà hay dãy núi, bạn có thể không định hình được phương hướng hoặc chiếc flycam sẽ gặp khó khăn khi tự quay về với trạng thái pin yếu.

Luôn định hình được phương hướng và duy trì sự kiểm soát

Để dễ dàng nhất, bạn nên cất cánh cho thiết bị khi đèn màu xanh lá ở vị trí đối diện với bạn và camera hướng về phía trước. Bằng cách này, bạn sẽ dễ nhìn đươc vị trí mà camera sẽ chụp hoặc quay. Bạn cũng có thể bật Course Lock để khóa hướng của camera, giúp bạn dễ dàng bay và ghi hình hơn.

Dòng DJI Phantom cực kỳ dễ sử dụng nhờ phần mềm tích hợp và phần cứng cùng những chức năng thông minh trong phần mềm DJI GO. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đảm bảo luôn có toàn quyền kiểm soát thiết bị của mình, ngay cả sư bật các chức năng tự động như tự cất cánh, tự hạ cánh. Giữ hai tay trên gạt điều khiển để duy trì sự kiểm soát suốt cả chuyến bay

Trên đây là những hướng dẫn bay flycam và những tips cho người mới sử dụng flycam được tổng hợp từ ý kiến của các chuyên viên đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này của Flycam24h. Chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ flycam mà còn mong muốn chia  sẽ những thông tin hữu ích đến với những người có đam mê với các thiết bị bay không người lái này.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Số 102/25/6 Trường Chinh – Đống Đa – Hà Nội
Dịch vụ flycam:  091 2468 000
Mua hàng / tư vấn thiết bị : 096 538 9669
Nguồn: flycam24h.com

 

Rate this post