Flycam hiện nay đã không còn quá xa lạ đối với xã hội và đặc biệt là giới quay phim chụp ảnh. Flycam có rất nhiều tính năng mà máy quay thường không thể thực hiện được như góc quay rộng, đem lại những hình ảnh mới lạ và độc đáo. Ngoài ra, được định vị bằng GPS và chất lượng hình ảnh lên tới 4K, flycam ngày càng được giới trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, chính vì những tính năng độc đáo mà không phải ai cũng có thể điều khiển được thiết bị không người lái này đặc biệt là những người lần đầu sử dụng flycam. Với đội ngũ dày kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Flycam24h – đơn vị chuyên cung cấp dich vụ cho thuê flycam HCM và Hà Nội – sẽ đưa ra một số kinh nghiệm cần lưu ý dành cho người lần đầu sử dụng flycam

Contents

Kinh nghiệm 1: Tín hiệu sóng flycam yếu

Đối với dòng Phantom thịnh hành hiện nay trên thị trường, hai anten của tay điều khiển được đặt song song nhau, vậy nên muốn bắt sóng mạnh nhất khi flycam đang bay trên không, các bạn nên để tín hiệu sóng vuông góc với hai anten của tay cầm.

kinh nghiệm sử dụng flycam khi tín hiệu sóng flycam yếu

Vậy nên, đối với những dòng như Phantom 4, Phantom 4 Pro … muốn bắt tín hiệu mạnh nhất, các bạn hãy điều chỉnh hướng anten sao cho phù hợp với từng vị trí nhé.

Kinh nghiệm dành cho người lần đầu sử dụng flycam:

  • Không nên hướng anten trực tiếp về phía flycam.
  • Không nên bắt chéo anten khi bạn sử dụng tay điều khiển có anten đôi.

Kinh nghiệm 2: Dùng lệnh CSC trên không

CSC: là lệnh cùng lúc kéo 2 cần điều khiển xuống góc dưới bên trong hoặc bên ngoài

Người lần đầu sử dụng flycam thường hay làm rơi flycam của mình khi kéo cùng lúc 2 cần điều khiển xuống góc dưới bên trong hoặc bên ngoài vì chúng sẽ dừng motor.

Vậy nên các bạn chú ý, nếu không phải trường hợp khẩn cấp, không bao giờ dùng lệnh CSC khi flycam đang bay ở trên không.

Kinh nghiệm 3: Cánh quạt rơi ra ngoài

Flycam là mô hình có thể tháo rời, vậy nên đa số người dùng đều nghĩ cánh quạt chỉ cần đặt vào motor rồi xoạy nhẹ đến khi cánh dừng là đạt yêu cầu. Tuy nhiên, đây là thông tin hoàn toàn không chính xác. Dễ dàng nhận thấy những trường hợp cánh quạt đột nhiên văng ra khỏi flycam khi cánh đang quay ở tốc độ cao là do người sử dụng không lắp và kiểm tra kĩ càng trước khi bay.

kinh nghiệm sử dụng flycam khi cánh quạt flycam rơi ra ngoài

Đối với bộ phận này, kinh nghiệm dành cho người lần đầu sử dụng flycam  là không bao giờ được chủ quan gắn cánh vào motor một cách lỏng lẻo, dù cho bạn có sử dụng chong chóng tự siết hay chong chóng gì khác, phải luôn chắc chắn rằng mỗi cánh quạt đều được gắn chặt chẽ vào motor trước khi bay. Hãy đảm bảo an toàn cho chính flycam của bạn, bản thân bạn và những người xung quanh.

Kinh nghiệm 4: Mất sóng – Va chạm

Trong trường hợp flycam đang ở chế độ Failsafe RTH – chế độ flycam tự động quay về điểm home khi bị mất tín hiệu trên 3 giây.

kinh nghiệm sử dụng flycam khi mất sóng - Va chạm flycam

Bạn đang điều khiển flycam bay sau những tòa nhà cao tầng để lấy góc quay đẹp, nhưng đột nhiên máy bay của bạn bị mất tín hiệu với tay điều khiển vì ảnh hưởng bởi các tòa nhà. Khi đó, chức năng tự động quay về khi mất tín hiệu sẽ được kích hoạt và điều đáng lưu ý ở đây là trên đường bay về, chắc chắn máy bay của bạn sẽ va đập vào tòa nhà.

Kinh nghiệm cho người lần đầu sử dụng flycam là hãy luôn cài đặt độ cao bay về cao hơn tất cả các tòa nhà và cây cối ở trong khu vực bay để tránh sự cố va chạm, hỏng hóc xảy ra với thiết bị của bạn.

Kinh nghiệm sử dụng flycam 5 : Auto Landing

Khi có cảnh báo lưu ý, các bạn hãy nhanh tay hủy lệnh RTH (tự động quay về) vì bạn sẽ chỉ có 10s để thực hiện công việc này. Sau khi hủy lệnh RTH, bạn vẫn có thể tiếp tục bay nhưng khi pin yếu ở mức nghiêm trọng, flycam sẽ tự động hạ cánh.

kinh nghiệm sử dụng flycam khi flycam tự động hạ cánh

Auto landing – chế độ tự động hạ cánh khi pin yếu, và flycam đang ở xa điểm xuất phát

Trong lúc này, bạn không thể hủy lệnh tự động hạ cánh nữa mà vẫn có thể điều khiển xoay đầu, tiến lùi hoặc trái phải. Việc này rất có ích khi bạn đang bay ở không gian trống vắng nhưng ngược lại, nếu bạn đang bay trên cây cối hoặc vùng nhiều nước, đây sẽ là vấn đề khó khăn đối với bạn.

Kinh nghiệm dành cho người lần đầu sử dụng flycam

Bạn hãy lưu ý bay về ngay khi có cảnh báo pin yếu, đừng cố bắt flycam của bạn bay tới khi cạn pin. Điều này vừa gây ảnh hưởng không tốt tới tuổi thọ của pin và có thể gây rủi ro lớn cho thiết bị bay của bạn.

Trên đây là những kinh nghiệm khi bay lần đầu của chúng tôi. nếu bạn là người lần đầu tiên sử dụng flycam để lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất nhưng bạn lại đang phân vân giữa hàng loạt những thao tác của thiết bị còn khá mới mẻ này, hãy đến với Flycam24h, chúng tôi tin chắc rằng với một đội ngũ có chuyên môn cao trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Flycam24h không chỉ tư vấn các thiết bị flycam, thịnh hành hiện nay, đưa tin tức flycam mà còn cung cấp cho các bạn các dịch vụ cho thuê thiết bị flycam với phương châm “ngon-bổ-rẻ”. Đến với Flycam24h, chúng tôi cam kết sẽ cung cấp những dịch vụ đem lại sự hài lòng tuyệt đối.

Có thế bạn quan tâm:

Nguồn: flycam24.com

5/5 - (14 votes)