Contents

HƯỚNG DẪN CẤT CÁNH VÀ HẠ CÁNH MAVIC TRÊN TAY ĐƠN GIẢN, CHI TIẾT

Bạn đang sở hữu một chiếc Mavic rất hiện đại, tiện dụng và nhỏ gọn cực kì hữu ích cho mỗi chuyến bay của mình. Tuy nhiên, có một điều khiến bạn vẫn còn băn khoăn khi sử dụng thiết bị này, đó là việc rất khó khăn để hạ cánh hoặc cất cánh Mavic trong một vài trường hợp không thể landing do điều kiện địa hình. Trong bài viết tiếp tụ series hướng dẫn sử dụng flycam, FLycam24h sẽ hướng dẫn bạn cách cất cánh và hạ cánh Mavic trên tay một cách đơn giản nhất.

cất cánh và hạ cánh mavic

Khó khăn do thiết kế của DJI Mavic

Có một điều người sử dụng flycam nào cũng phải lưu ý đó là không phải lúc nào điều kiện cũng thuận tiện để bạn có thể cất cánh –  hạ cánh trên mặt đất. Có một vài trường hợp như khi bay flycam trên biển, hoặc những khu vực có gió cát, không thể hạ cánh trên mặt đất vì có thể gây hỏng hóc đến flycam hoặc mất an toàn cho người xung quanh… Chính vì thế, kĩ năng cất cánh và hạ cánh flycam trên tay là một kĩ năng bất kì người phi công nào cũng phải nắm rõ, dù không sử dụng nhiều.

cất cánh và hạ cánh mavic

Một điểm khác biệt ở DJI Mavic so với các thế hệ Phantom khác của DJI chính là thiết kế. Do hướng đến sự nhỏ gọn, tiện dụng trong thiết kế và cả tính năng, nên Mavic được tối giản mọi bộ phận – trong đó có bộ phận chân cầm để người sử dụng có thể đỡ flycam trên tay lúc hạ cánh hoặc cất cánh.

Cũng chính vì thế, khi cất cánh và hạ cánh Mavic trên tay, nếu không nắm được những tips cơ bản sẽ rất dễ dẫn đến việc bạn bị cánh quạt chém vào tay hoặc làm rơi gây hỏng hóc flycam. Vậy phải làm thế nào?

Cất cánh và hạ cánh Mavic trên tay: Tưởng khó mà lại không khó

Cất cánh trên tay

cất cánh và hạ cánh mavic

Ban hãy chú ý những bước sau nhé:

  • Một bàn tay cầm chắc chắn vào bụng của Mavic
  • Gạt cần auto take off để cánh quạt hoạt động
  • Bạn có 1s để giơ flycam Maivic lên cao tránh cánh quạt máy bay gây nguy hiểm cho mình
  • Cảm nhận vào bàn tay. Cảm nhận khi Mavic muốn bay lên, sẽ có lực nâng kéo mavic lên trên. Khi đó, từ từ thả tay ra
  • Điều khiển cần tăng độ cao sao cho phù hợp

Hạ cánh Mavic trên tay

cất cánh và hạ cánh mavic

So với việc cất cánh, việc hạ cánh Mavic khó khăn và cần cẩn thận hơn rất nhiều.

Nếu bạn đã từng tìm hiểu trên mạng, có những ý kiến dạy rằng bạn nên tắt vision ở dưới dụng mavic rồi tóm vào bụng flycam sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, nếu như vậy sẽ rất dễ khiến flycam bị “trôi”, nếu trượt tay sẽ rất nguy hiểm khi cánh quạt flycam chém vào tay.

Chính vì thế, bạn không cần phải tắt vision. Từ từ hạ cần giảm độ cao flycam, 1 tay đặt ngửa lên bụng của DJI Mavic. Kéo từ từ xuống, đến khi nào vision nhật thấy vướng vật cản sẽ tự động dừng lại. Khi đó, kéo cần landing hết cỡ, flycam sẽ từ từ hạ cánh vào tay bạn –  và thế là xong. Bạn chỉ cần tắt động cơ là được.

Cách cất cánh và hạ cánh mavic này sẽ rất dễ sử dụng khi bạn phải hạ cánh ở trên thuyền, trên bãi cát hoặc bất kì đâu.

Hãy nhớ thật kĩ những tips hướng dẫn sử dụng flycam của Flycam24h để có những chuyến bay thật thú vị và an toàn nhé!

 

Rate this post