Được ra đời bởi nhà sản xuất máy bay quay phim lớn nhất thế giới Drones, phiên bản Phantom 3 Standard đã thực sự gây ấn tượng cho người dùng flycam bởi những tính năng vượt trội không kém là bao so với 2 phiên bản “đàn anh” của nó là Phantom 3 Professional và Phantom 3 Advance; trong khi đó thì mức giá rẻ hơn khá nhiều. Ở đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý vị bài đánh giá Phantom 3 Standard chi tiết nhất.

Xem thêm:

Đánh giá phantom 3 professional

Contents

Giá cả Phantom 3 Standard có gì thu hút?

Điểm nổi bật nhất thu hút khách hàng ở phiên bản Standard lần này của Flycam Phantom 3 chính là mức giá. Do phiên bản lần này được nhà sản xuất Drones “mạnh tay” lược bỏ đi một số bộ phận so với hai phiên bản trước, nên giá thành đã được giảm đáng kể, mở rộng được phân khúc người dùng với các đối tượng có ngân sách hạn hẹp hơn.

Với phiên bản Phantom 3 Standard lần này, quý vị chỉ cần bỏ ra 799 đô la Mỹ tương đương 649 bảng Anh (xấp xỉ 17 triệu đồng) là đã có thể sở hữu một chiếc máy bay quay phim hiện đại. Ngoài ra, DJI còn có chương trình cắt giảm giá thành nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập công ty, khiến cho gái bán giảm xuống kỉ lục chỉ còn 499 đô la Mỹ cho một chiếc Flycam Phantom3 Stand.

Vậy Phantom 3 Standard liệu có đảm bảo được chất lượng?

Để có giá thành rẻ như vậy, rõ ràng ở phiên bản Standard lần này, DJI đã phải lược bỏ đi một số bộ phận so với hai phiên bản đã ra mắt trước đó là Phantom 3 Professional và Phantom 3 Advanced. Những bộ phận được lược bỏ đó bao gồm: thiết bị Light Bridge – thiết bị giúp kéo dài khoảng cách và tăng tốc độ truyền tải dữ liệu; và bộ phận đảm bảo máy bay bay an toàn dù có ở trong nhà hay nơi không có sóng GPS, mang tên Vision Positioning. Thêm vào đó, thay vì quay được những thước phim 4K, với Phantom 3 Standard bạn sẽ chỉ nhận được những thước phim 2.7K trong điều kiện bình thường.

Ảnh chụp từ flycam Phantom 3 Professional

Tuy nhiên, hầu như những điều đó không phải là vấn đề quá lớn so với người sử dụng, nhất là với mức giá cả quá ưu đãi cho phiên bản này. Thay cho hệ thống Lightbridge, bộ điều khiển của Standard sử dụng bộ khuếch đại Wi-Fi 2.4GHz, với bộ điều khiển từ xa hoạt động ở tần số 5,8GHz; cho phép truyền tải hình ảnh trực tiếp về điện thoại di động, trong phạm vi truyền tải là 0,62 dặm (xấp xỉ 1000 mét).

Điều này có thể có tiềm năng sẽ gây ra sự chậm trễ hoặc mất tín hiệu trong quá trình truyền tải video và hình ảnh, tuy nhiên trong điều kiện bình thường những điều này hoàn toàn không đáng lo ngại, hầu như bạn vẫn có thể kiểm soát được lộ trình cũng như hoạt động của Phantom 3 Standard trên bản đồ với chức năng Live GPS.

Tính năng Phantom 3 Standard được đánh giá vượt trội so với giá thành

Với những cải tiến lược bỏ một số bộ phận, song phiên bản Standard vẫn giữ được những ưu thế vượt trội của các thiết kế dòng Phantom. Người sử dụng luôn năm giữ 100% khả năng kiểm soát chiếc máy bay quay phim của mình trong tay – chỉ với những chiếc nút bấm và cần gạt nhỏ gọn. Chỉ cần gạt cần, Phantom 3 Standard sẽ bay cao, hạ thấp, bay đi hoặc quay về ngay lập tức khi bạn bấm nút – hoàn toàn phụ thuộc vào lệnh của người sử dụng. Thêm nữa, trong khi chờ các lệnh tiếp theo, chiếc máy bay này sẽ lơ lửng cố định tại một vị trí, hoàn toàn bạn rất dễ kiểm soát lộ trình bay, thời gian bay cũng như quãng đường bay của thiết bị.

 

Tính năng vượt trội của flycam Phantom 3 Professional

Một vấn đề mà có thể người sử dụng sẽ lo lắng, là với mức giá rả hơn hẳn so với hai phiên bản trước, liệu Phantom 3 Standard có độ chắc chắn ổn định để đảm bảo chất lượng cho những khung hình, cảnh quay không bị rung? Bởi lẽ, khung cảnh hay khoảnh khắc có ấn tượng đến đâu mà video và ảnh bị rung thì mọi thứ coi như bị phá hỏng.

Tuy nhiên, người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm về điểm này, vì ở Phantom 3 Standard có thiết kế gimbal 3 trục giữ camera ổn định và chắc chắn nhất có thể, ngay cả khi Phantom xoay và nghiêng thì camera cũng sẽ có được những thước phim hoàn hảo, không gãy nứt.

Chiếc Flycam trong tầm tay chỉ với một cú chạm

Bạn có thể biến chiếc smartphone của bạn thành bộ điều khiển của Phantom 3 Standard với phần mềm điều khiển riêng biệt, có thể điều khiển camera, góc quay, tốc độ và nhiều thứ nữa. Đặc biệt, bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng những thước phim sống động trực tiếp toàn khung cảnh từ độ cao hơn 1000m truyền về từ chiếc flycam đang lơ lửng trên không trung, cho bạn trải nghiệm cực kì thú vị với phiên bản Phantom 3 Standard.

Đánh giá Phantom 3 Standard một cách tổng thể

Tóm lại, với mức giá rẻ nhất trong 4 phiên bản Flycam Phantom 3, Standard được đánh giá là sự lựa chọn tuyệt vời nếu so với lượng chi phí mà bạn phải bỏ ra, rất phù hợp với dân làm phim nghiệp dư, để chụp kỷ yếu hay người mới bắt đầu học về sử dụng flycam. Bên cạnh đó, với những tính năng nổi bật, Phantom 3 Standard hoàn toàn có thể mang lại những khung hình sống động, những thước phim chất lượng cao, chắc chắn sẽ làm hài lòng người sử dụng.

Xem thêm:

Nguồn: flycam24h.com

 

5/5 - (104 votes)