Nếu là một người thích du lịch thì chắc hẳn bạn sẽ biết rằng DJI vừa mới cho ra mắt chiếc Mavic Air . Đó là một chiếc Flycam nhỏ gọn với những tính năng siêu việt rất thích hợp với những người dùng thích du lịch. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng có thể sẽ chưa quen ngay và thắc mắc một số chỗ. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng Mavic Air mới nhất của DJI.

Xem thêm:

Contents

Sản phẩm

những câu hỏi thường gặp khi sử dụng Mavic Air

1. Có mấy cách bay flycam Mavic Air? Làm thế nào để thay đổi phương pháp điều khiển Mavic Air?

TL: Có 3 cách bay Mavic Air. Bạn có thể sử dụng bộ điều khiển từ xa chuyên dụng của chiếc Mavic Air. Hay sử dụng smartphone của bạn hoặc có thể kết hợp cả hai khi điều khiển. Với phương pháp sử dụng Mavic Air thứ hai, nó sẽ được kết nối với smartphone của bạn thông qua ứng dụng DJI GO 4.

2. Làm thế nào để kích hoạt Mavic Air?

Để kích hoạt chiếc Mavic Air, đầu tiên bạn phải kết nối flycam với thiết bị di động đã được cài đặt ứng dụng DJI GO 4. Sau đó, bạn hãy làm theo các hướng dẫn trong ứng dụng DJI GO 4 để kích hoạt Mavic Air.

3. Mavic Air có được trang bị khả năng chống nước không?

Mavic Air là một chiếc flycam thuộc phân khúc tầm trung dành cho những khách hàng yêu thích du lịch. Có lẽ vì thế mà rất nhiều người mong đợi chiếc Mavic Air được trang bị khả năng chống nước. Tuy nhiên, DJI đã công bố rằng Mavic Air lại không được trang bị khả năng đó. Đây có lẽ là điều khá tiếc nuối với người sử dụng chiếc flycam này.

4. Nên sử dụng thẻ nhớ Micro SD nào cho chiếc Mavic Air?

Mavic Air là chiếc flycam được thiết kế cho người dùng du lịch. Kích thước nhỏ gọn cùng khả năng gập cánh linh hoạt. Về khả năng lưu trữ thì chiếc Mavic Air có thể hỗ trợ thẻ nhớ Micro SD dung lượng lên tới 128 GB. Dưới đây là chi tiết cụ thể các loại thẻ nhớ có thể sử dụng được cho chiếc Mavic Air:

Dung lượng Thẻ SD Lớp / UHS
16 GB Sandisk Extreme;

Kingston SDHC-I SDCAC / 16GB

32 GB Sandisk Extreme V30;

Sandisk Extreme V30 A1;

Sandisk Extreme V30 Pro A1

64 GB Sandisk Extreme V30 A1;

Sandisk Extreme Pro V30 A1

128 GB Sandisk Extreme V30 A1, Sandisk Extreme Plus V30 A1

Điều khiển từ xa

những câu hỏi thường gặp khi sử dụng Mavic Air

1. Có thể kết nối smartphone với điều khiển từ xa bằng cáp kết nối USB thông thường không?

Có lẽ rất nhiều người sử dụng Mavic Air thắc mắc rằng có thể kết nối smartphone của họ với thiết bị này hay không? Câu trả lời là có. Bạn có thể kết nối thiết bị di động đã được cài đặt ứng dụng DJI GO 4 với thiết bị điều khiển từ xa của chiếc Mavic Air thông qua cổng USB phía dưới của bộ điều khiển.

Tuy nhiên, việc này có thể gây khó chịu trong quá trình điều khiển sản phẩm. Bởi vì dây cáp kết nối mặc định hơi ngắn. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một sợi cáp kết nối USB khác dài hơn để kết nối chiếc điện thoại của bạn và điều khiển từ xa của Mavic Air.

2. Tìm tên và mật khẩu wifi của Mavic Air ở đâu?

Vì lý do an toàn nên mỗi chiếc Mavic Air đều có tên và mật khẩu wifi riêng biệt. Lấy thông tin về tên và mật khẩu wifi của chiếc Mavic Air ở đâu? Câu trả lời là mặt bên của thân máy, bên trong khoang chứa pin và trên vỏ hộp của sản phẩm. Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng, đối với những chiếc smartphone sử dụng hệ điều hành IOS thì yêu cầu phải sử dụng phiên bản IOS 9.9 trở lên.

Bạn có thể kế nối chiếc smartphone của mình với wifi của chiếc Mavic Air bằng cách quét mã QR codes bằng ứng dụng DJI GO 4 khi sử dụng lần đầu. 

3. Làm thế nào để thay đổi tên và mật khẩu wifi của chiếc Mavic Air?

Bạn muốn thay đổi tên và mật khẩu wifi của chiếc Mavic Air? Việc đầu tiên bạn cần phải làm là kết nối smartphone của bạn với chiếc Mavic Air thông qua wifi mặc định. Tiếp theo, truy cập vào ứng dụng DJI Go 4 và di chuyển đến phần cài đặt wifi để thay đổi tên và mật khẩu wifi mặc định. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi tên và mật khẩu wifi thông qua ứng dụng DJI Assitant 2 trên máy tính.

4. Có thể kết nối wifi của chiếc Mavic Air thông qua mã QR code bằng ứng dụng của bên thứ 3 không?

Bạn có thể kết nối chiếc smartphone với chiếc Mavic Air bằng cách quét mã QR code thông qua ứng dung DJI Go 4. Tuy nhiên, bạn không thể kết nối smartphone với wifi của Mavic Air bằng cách sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 để quét mã QR code.

Hệ thống đẩy

1. Có nên tháo cánh quạt của Mavic Air trong quá trình di chuyển không?

Việc tháo cánh quạt trong quá trình vận chuyển đối với những chiếc flycam có kích thước lớn là rất cần thiết. Việc làm này có tác dụng giảm thiểu kích thước của chiếc flycam để bạn có thể mang theo một cách dễ dàng. Tuy nhiên, đối với chiếc Mavic Air bạn có thể gập cánh lại. Vì thế nên việc tháo cánh trong quá trình di chuyển là việc làm không cần thiết.

2. Tại sao Mavic Air không sử dụng loại cánh quạt gập được?

Việc sử dụng cánh quạt có khả năng gấp được như chiếc Mavic Pro giúp giảm thiếu tối đa diện tích tiếp xúc cũng như kích thước của flycam. Tuy nhiên, Mavic Air sở hữu kích thước khá nhỏ gọn. Vì thế, các cánh quạt không gấp được thì sẽ sắp xếp hợp lý hơn khi gập cánh lại.

3. Mavic Air có thể chịu được sức gió tối đa bao nhiêu?

Mavic Air là một chiếc flycam mới và hiện đại của DJI. Nó được tích hợp hệ thống động cơ đẩy hiệu suất cao. Nên chiếc Mavic Air có khả năng chịu được tốc độ gió lên đến 10m/s.

4. Mavic Air có thể bay cao tối đa bao nhiêu mét?

Mavic Air được trang bị hệ thông kết nối dữ liệu tân tiến. Vì thế, bạn có thể điều khiển chiếc flycam này cách rất xa. Kết hợp cùng hệ thống động cơ đẩy hiệu suất cao, Mavic Air có thể hoạt động ổn định lên đến độ cao 5000m.

Tính năng và đặc điểm nổi bật

1. Phạm vi điều khiển của chiếc Mavic Air trong SmartCapture là bao nhiêu?

DJI đã tích hợp trên chiếc Mavic Air hệ thống kết nối hiện đại. Vì thế, bạn có thể điều khiển chiếc flycam này ổn định ở phạm vi 2.5 – 6m. Đây là khoảng cách điều khiển mong muốn của hầu hết những tay chơi flycam. Đặc biệt với những tay chơi flycam là người có sở thích du lịch.

2. Mavic Air hỗ trợ chế độ Panorama nào?

Mavic Air hỗ trợ các chế độ Panorama sau đây:

  • Dọc: Ở chế độ này, camera của chiếc Mavic Air tự động chụp 3 bức ảnh dọc. Sau đó ghép chúng lại với nhau để tạo thành một bức ảnh Panorama hoàn chỉnh.
  • Ngang: Ở chế độ ảnh Panorama ngang, camera của chiếc Mavic Air sẽ chụp 9 bức ảnh từ các góc độ khác nhau. Sau đó ghép nối các bức ảnh đó lại với nhau để tạo thành một bức ảnh Panorama ngang.
  • 180°: Ở chế độ Panorama 180°, chiếc Mavic Air sẽ tự động xoay và chụp 21 bức ảnh ở các góc độ khác nhau. Sau đó, tự động ghép những bức ảnh đó lại với nhau thông qua ứng dụng DJI Go 4 để tạo thành một bức ảnh Panorama 180° tuyệt đẹp.
  • Sphere: Ở chế độ Panorama cầu, Mavic Air sẽ tự động xoay 360° và gimbal để chụp 25 bức ảnh khác. Sau đó, ghép nối các bức ảnh đó lại với nhau để tạo thành một bức ảnh Panorama hình cầu.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp của người dùng trong quá trình sử dụng Mavic Air. Hy vọng với bài viết này, chúng tôi có thể giúp bạn giải đáp phần nào những thắc mắc mà bạn gặp phải trong quá trình sử dụng Mavic Air. Nếu bạn đang muốn mua Mavic Air nhưng lại không biết nên mua ở đâu vì chiếc flycam này vừa mới lên kệ. Bạn có thể đến ngay Flycam24h để được trải nghiệm và sở hữu ngay chiếc flycam mới nhất của nhà DJI.

Nguồn : Flycam24h,com

Rate this post