Với DJI Tello, dường như ông lớn DJI đang thể hiện tham vọng chiếm lĩnh không chỉ với không gian nhiếp ảnh trên không mà còn thâu tóm một phần lớn thị trường Drone giá rẻ mang lại lợi nhuận cao. Công nghệ của DJI đã vượt xa khỏi cuộc cạnh tranh giữa các đối thủ hiện tại và lần đầu tiên, họ chuyển sự quan tâm của mình sang việc thử nghiệm trên mô hình drone dành riêng cho trẻ em hay những người đam mê lập trình.

Xem thêm:

https://flycam24h.com/product/tello/

Liệu DJI có chiếm được một phần lớn thị trường máy bay không người lái giá rẻ với Tello?

Dự kiến cho ra mắt vào giữa quý 1 năm 2018, Tello như một điểm sáng trong nền công nghiệp máy bay không người lái giá rẻ. Được lập trình bởi MIT’s ScratchDJI Tello từ Ryze được thiết kế với các tính năng sử dụng bảng điều khiển với bộ xử lý Intel core 14. Chiếc drone với 99$ này với khả năng tự động cất cánh và hạ cánh, tính năng chống mất tín hiệu, tiết kiệm pin và tích hợp hệ thống định vị tầm nhìn, đặc biệt với hứa hẹn sẽ đưa thị trường drone sang một bước tiến mới với lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Để xử lí được những lệnh phức tạp và mang đến trải nghiệm công nghệ đỉnh cao, DJI đã hợp tác cùng Intel cho ra thiết bị máy bay không người lái thông minh nhất. Mọi cử chỉ, hành động của Tello được thực hiện bởi bộ xử lý hình ảnh hiệu suất cao (VPU) của Intal và công nghệ bay ổn định tốt nhất đến từ ông trùm flycam DJI, Tello cũng có thể thực hiện các pha chuyển động nguy hiểm khi quay chụp với EZ Shots và học cách điều khiển drone từ những bước lập trình cơ bản nhất.

Về Ryze Robotics

Ryze là một doanh nghiệp được thành lập vào năm 2017. Họ tin rằng chơi là một phần thực sự quan trọng trong quá trình học tập và đã tích hợp Tello Drone với công cụ lập trình coding Scratch nổi bật từ MIT để cho phép mọi người ở mọi lứa tuổi học hỏi kỹ năng mã hóa cơ bản và vui vẻ kiểm soát Tello Drone. Tello cũng sẽ hỗ trợ tai nghe điện thoại thông minh ảo cho những người muốn trải nghiệm FPV khi bay.

dji tello drone

Ryze DJI Tello Drone – không chỉ là một món đồ chơi

“Ý tưởng tạo ra một phần thiết yếu của việc học và đưa khái niệm này vào một chiếc máy bay không người lái làm cho DJI Tello trở thành một thứ đồ chơi. Đây là cơ hội cho trẻ em và các kỹ sư trẻ khám phá sự khéo léo của khoa học đằng sau công nghệ trên không. Một khi trẻ em nắm bắt được cách hoạt động, chúng sẽ có thể làm được những điều tuyệt vời hơn với nó. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy Tello bước vào cuộc sống một cách tự nhiên nhất và tán dương Ryze về thành tích của họ “, Paul Xu – Phó Chủ tịch của DJI cho biết.

Việc cung cấp Tello phục vụ cho việc chơi của trẻ em là một hướng đi hoàn toàn mới của hãng này. Thấu hiểu, chơi là một phần thiết yếu của học tập. DJI cho biết, các kĩ sư đã lập trình với chương trình Tello Scratch, một hệ thống mã hóa do MIT phát triển cho phép trẻ em và thanh thiếu niên học những điều căn bản về lập trình.

Trẻ em có thể lập trình Tello của riêng mình để ghép nhiều lần vào một lệnh đơn hoặc tạo các mẫu chuyến bay của riêng mình bằng cách sử dụng giao diện mã hoá dễ sử dụng của Bộ Công cụ MIT Media Lab gọi là Scratch.

Một điều đặc biệt nữa, bạn có thể hoàn toàn biến đổi màu sắc của drone bởi phụ kiện vỏ ở đầu của thiết bị này có thể tháo rời. Đây là điều hết sức phù hợp với đối tượng người dùng trẻ tuổi, tăng khả năng tự làm mới và sáng tạo không ngừng cho chiếc Tello – đồ chơi thông minh giá rẻ.

dji tello drone

Cho dù con bạn đang ném, hay điều khiển nó vượt qua chướng ngại vật thì việc điều khiển Tello cũng cực kì đơn giản nhờ công nghệ máy tính tân tiến, ổn định được tích hợp bên trong. Mọi ứng của của Tello được kết nối trên điện thoại di động, kết nối qua Wifi và được kiểm soát hoàn toàn trong tay bạn.

Tello mang tính an toàn cao trang bị các công nghệ tốt nhất trên thị trường như cánh quạt linh hoạt, bảo vệ cánh và hệ thống phát hiện va chạm. Nếu như tay của bạn vô tình không đặt trên nút điều khiển, Tello sẽ đứng tại chỗ mà không hề bị trôi đi.

dji tello drone

Thông số kỹ thuật DJI Tello Drone

Khoảng cách bay tối đa: 100m
Tốc độ tối đa: 8m / s
Thời gian bay tối đa: 13 phút

Thông số camera

Photo: 5MP (2592 × 1936)
FOV: 82.6 °
Video: HD720P30
Định dạng: JPG (Ảnh); MP4 (Video)
EIS: Có

Dung lượng pin

Dung lượng: 1100 mAh
Điện áp: 3,8 V
Loại pin: Lipo
Năng lượng: 4.18 Wh
Trọng lượng tịnh: 26 g
Nhiệt độ hoạt động: 5 ℃ đến 45 ℃

Kích Thước

Trọng lượng: khoảng 80 g (bao gồm cả cánh quạt và pin)
DJI Tello Drone Kích thước: 98mm * 92.5mm * 41mm
DJI Tello Drone Propellers: 3 inch
Chức năng tích hợp: Phạm vi tìm kiếm, Barometer, LED, Hệ thống Tầm nhìn, WIFI 802.11n 2.4G, Xem trực tiếp 720p
Cổng: Cổng Nạp Sạc Micro USB

Có thể bạn quan tâm:

 

Flycam24h Tổng hợp và biên dịch