Ngành công nghiệp sản xuất, dịch vụ flycam, thiết bị bay điều khiển từ xa đang ngày càng phát triển một cách nhanh chóng như cách nó len lỏi vào cuộc sống. Cuộc chiến này được dự đoán là không có hồi kết giữa các ông lớn như DJI, Yuneec, Hubsan… Parrot- thành viên mới của thị trường UAV/Quadcopter với đặc trưng chính là chế tạo các thiết bị không dây, thật ngạc nhiên, nó cũng chiếm được thị phần tương đối lớn. Mặc dầu vậy, báo cáo mới nhất của hãng này cho hay, họ vừa phải trải qua một quãng thời gian khủng hoảng, khó khăn trong việc bán các thiết bị kể trên cho người tiêu dùng thông thường.

Bài viết liên quan:

Công nghệ Aeroscope-khắc tinh của Drone bay không giấy phép

Không cản trở hoạt động “bay” quay phim, quảng cáo, du lịch của người dùng Flycam

Flycam Xiaomi Drone siêu rẻ đã cập bến tới Việt Nam

Những nhà quản trị của hãng đã phải đưa ra một quyết định vô cùng mạo hiểm: “ chuyển trọng tâm sang sản xuất, thiết kế Drone chuyên dụng với hai viên đạn bạc đầu tiên dành riêng cho cứu hỏa và nông nghiệp”. Hai thiết bị mới này chắc chắn sẽ trở thành vật bất li thân giúp lính cứu hỏa và những người nông dân giám sát, phát hiện và giải quyết các tình huống một cách chủ động hơn. Ưu điểm của hai loại máy này đó là thời lượng, tuổi thọ pin, khả năng kết nối tầm xa và xử lí tình huống nhanh, nhạy hơn gấp nhiều lần so với loại thông thường.

Đầu tiên là chiếc Bebop-Pro Thermal, “mắt thần” này được cải tiến từ dòng Bebop cùng tên đã được hãng tung ra trước đó dành cho người dùng không chuyên. Thiết bị này được biết có gắn thêm camera nhiệt nhằm giúp đội cứu hỏa phát hiện điểm nhiệt từ trên cao. Bên cạnh đó, Parrot cũng trang bị thêm một camera mới bên cạnh thông thường và chúng sẽ được liên kết với nhau nhằm phát hiện vùng cháy rộng hơn và những tình huống giải cứu lính cứu hỏa khỏi hiện trường. Tính năng điều khiển tầm xa cũng cho phép người điều khiển tiếp cận đám cháy ở khoảng cách an toàn hơn.

Chiếc máy giám sát thứ hai được Parrot ra mắt có tên là Bluegrass dành riêng cho nông nghiệp. Thiết bị này sẽ được gắn thêm cảm biến đa phổ( multispectral) và thêm các phần mềm, ứng dụng lên kế hoạch nhằm giúp nông dân có thể theo dõi nông trại của mình một cách dễ dàng. Nó giống như một chiếc camera chống trộm di động vậy. Mỗi một lần cất cánh của Bluegrass có thể giúp theo dõi cánh đồng với diện tích lên tớ 35 hecta. Có thể thấy tầm điều khiển của thiết bị này tương đối xa.

Nguồn tin chính thức cho hay, Parrot chưa công bố giá của 2 drone mới này, tuy nhiên, để sở hữu chúng chắc chắn không phải là một điều dễ dàng.

Xem thêm một số sản phẩm mới ra mắt của DJI và Zhiyun:

Rate this post