Một vụ việc rơi flycam vận chuyển cần sa, thuốc lá và một số điện thoại di động tại nhà tù của Nhà tù Tiểu bang Washington ở Georgia đã diễn ra vào Thứ Hai, ngày 23 tháng 7 lúc 10 giờ 45 phút chiều.

flycam rơi trong nhà tù tại mỹ

Một người phát ngôn của Sở Cải cách nói với truyền thông địa phương rằng không thể xác nhận số lượng vật liệu nhập lậu từ vụ rơi flycam, nhưng không phạm nhân nào liên quan trực tiếp tới vụ việc.

Những máy bay không người lái (Drone/Flycam) đã trở thành một cách phổ biến ngày càng phổ biến đối với các tù nhân để cố lậu hàng hoá bất hợp pháp vào trong nhà tù. Đều đặn, ít nhất mỗi tháng một lần, các nhà tù lại báo cáo về việc có máy bay không người lái hoặc rơi flycam ở các cơ sở của họ.

Điện thoại di động và phim khiêu dâm là những thứ được tù nhân yêu cầu nhiều nhất, bên cạnh đó còn có các thiết bị để phá tường hoặc ma túy. Máy bay không người lái, đôi khi là flycam đã trở nên quá rẻ và phổ biến để trở thành một phương tiện thông minh và hiện đại để vận chuyển nguyên vật liệu vào và ra khỏi các địa điểm.

Theo New York Post, một vụ rơi flycam gần đây đã bỏ hàng lậu vào một sân nhà tù ở Ohio, gây ra một cuộc nổi loạn giữa các tù nhân. Với tính bạo lực “tiềm ẩn” trong các nhà tù, các máy bay không người lái chở hàng lậu có thể châm ngòi cho những cuộc tranh chấp.  Sở Cải cách sẽ tham khảo ý kiến ​​các chuyên gia trong lĩnh vực hàng không trên tất cả các khía cạnh của lĩnh vực chống trộm trên không.

Có lẽ việc xây dựng những bộ ngắt sóng chặt chẽ hơn có thể giúp đỡ, cũng như đào tạo huấn luyện viên nhà tù cách vận hành súng phá sóng. Ngoài ra, việc giám sát tất cả các mặt của các cơ sở này cần được cải thiện, nếu các máy bay không người lái thường xuyên vây quanh họ trong nhiều tháng. Đó là một vấn đề phức tạp, không có giải pháp đơn giản, nhưng sự việc này ngày càng phổ biến và cần được quan tâm hơn.

Flycam đã trở thành một thiết bị quen thuộc và tiện lợi, và sự bùng nổ của các dịch vụ flycam khiến người dùng có thể tận dụng mọi khả năng của nó. Phantom 3 SE, Phantom 4 Pro không chỉ dùng để quay phim mà còn để khảo sát. DJI M600 có thể chở vật nặng tới 6kg, DJI Spark hay Mavic Pro, Mavic Air có thể follow và theo dõi đối tượng khác.

Tất cả đều có những tính năng riêng mang 2 mặt tốt – xấu. Với những kinh nghiệm bay flycam của mình, các phi công phải thận trọng với thiết bị và mục đích sử dụng của bản thân, nắm rõ những quy định để không mắc sai lầm, ảnh hưởng tới cộng đồng đam mê flycam chân chính.

Có thể bạn quan tâm:

Theo dõi Flycam24h để cập nhật các tin tức flycam mới nhất, bổ ích nhất ngay hôm nay!

Nguồn: New York Post

 

Rate this post