Bạn Sẽ Có Thể Nhận Tới 30.000 USD Nếu Tìm Ra Bất Cứ Lỗ Hổng Nào Trong Phần Mềm Điều Khiển Drone Của DJI

DJI treo thưởng – hãng sản xuất drone hàng đầu thế giới vừa treo thưởng giải thưởng từ 100 USD lên đến 30.000 USD cho bất cứ ai phát hiện ra các lỗ hổng trong phần mềm điểu khiển Drone của DJI và báo cáo với DJI về những lỗ hổng đó. Nguyên nhân cho giải thưởng này là do trong thời gian vừa qua, có quá nhiều người tìm mọi cách phá vỡ lớp bảo mật của Drone và tìm cách hack các thông tin của người sử dụng. Chính vì thế, DJI muốn giải quyết triệt để các vấn đề này bằng cách treo thưởng cho bất cứ ai phát hiện ra lỗi nào còn tồn tại trong hệ thống bảo mật của mình.

Xem thêm bài viết tại tin tức flycam

Chương trình trao thưởng này được tung ra vào thứ hai vừa qua, dành cho tất cả mọi người, từ các hacker mũ trắng đến những chuyên gia bảo mật. Mức tiền thưởng dao động trong khoảng từ 100 đến 30.000 USD tùy thuộc vào độ nguy hiểm của lỗ hổng được tìm thấy.

DJI trao thưởng

“Nếu hacker tìm thấy vấn đề trong hệ thống bảo mật, chúng tôi muốn họ báo với chúng tôi đầu tiên, để chúng tôi có thể vá lỗi và thưởng cho họ vì điều đó”, Adam Lisberg, phát ngôn viên của DJI chia sẻ.

Trong nhiều tháng trở lại đây, hệ thống bảo mật của DJI trở thành mục tiêu của một cộng đồng hacker trên thế giới. Điều này buộc DJI phải chạy đua trong công cuộc tìm tòi và vá tất cả những lỗ hổng trong hệ thống bảo mật của họ. DJI cũng đòi hỏi phải nâng cao các biện pháp an toàn và bảo mật cho các máy bay không người lái của mình. Hồi đầu tháng 8 vừa qua, thậm chí quân đội Hoa Kỳ đã cấm sử dụng các sản phẩm của DJI vì lo lắng vì lý do bảo mật.

Chương trình treo thưởng tìm lỗ hổng bảo mật của DJI nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ của cộng đồng, bởi trước đó công ty này chẳng mảy may quan tâm tới vấn đề bảo mật. Bất cứ ai tìm thấy lỗ hổng có thể báo cáo cho DJI qua email bugbounty@dji.com. Trong tương lai, DJI sẽ cho ra mắt một trang web riêng để nêu rõ các tiêu chí và điều kiện cho chương trình săn lỗi nhận thưởng của mình.

Theo Motherboard

Xem thêm:

Nguồn: https://flycam24h.com

Rate this post