Cho tới thời điểm hiện tại, flycam DJI Phantom 4 vẫn là một thiết bị flycam khá là hot với những tính năng vượt trộ của những sản phẩm Drones tới từ DJI đối với bất kì người dùng flycam hay các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê flycam HCM và HN. Trong bài viết này, Flycam24h  sẽ hướng dẫn sử dụng flycam Phantom 4 cho những người mới bắt đầu bay flycam hoặc chuyển từ DJI Phantom đời trước lên đời Phantom 4, với những thao tác đơn giản và dễ dàng nhất.

Contents

Bước 1: Chuẩn bị các bộ phận của flycam.

1. Tiến hành gắn cánh flycam.

Cánh của flycam Phantom 4 được thiết kế với các khớp, nên bạn chỉ cần gài cánh vào các đầu ở động cơ sao cho hợp lý. Với hai cánh có khớp đen thì gắn vào đầu đen, hai cánh khớp trắng thì gắn vào đầu trắng, sau đó thực hiện thao tác nhấn xuống + vặn khóa vào khớp, thế là xong! Thực sự đơn giản hơn rất nhiều so với các đời trước là thò tay và xoáy một vòng cho các ren khớp với nhau.

hướng dẫn sử dụng DJI phantom 4

Trước đó, khi tháo flycam ra khỏi thùng thì, phải chú ý tháo luôn giá đỡ ra khỏi flycam, tránh trường hợp vướng víu khiến camera bị hỏng khi khởi động động cơ máy flycam.

2. Gắn smartphone vào bộ điều khiển.

Chúng ta tiến hành gắn điện thoại thông minh hoặc ipad vào hai cần giá đỡ của controller. DJI Phantom 4 hỗ trợ kết nối tất cả các đời smartphone, nên bạn yên tâm kết nối cho chiếc điện thoại của mình. Chú ý, nên có dây đeo để đeo smartphone vào cổ để tránh va đập làm rơi vỡ điện thoại của bạn. Khi thực hiện hành trình bay giữa trời nắng, màn hình smartphone nên có tấm che để tránh nắng, tránh nhòe, chói ảnh hưởng đến quá trình theo dõi hình ảnh và điều khiển flycam. Sau đó, tiến hành kiểm tra pin của flycam, pin bộ điều khiển…

hướng dẫn sử dụng Phantom 4

Bước 2: Tiến hành khởi động flycam.

Bật nguồn controller bằng cách nhấn hai lần vào nút nguồn ở thân bộ điều khiển. Nếu bạn đã từng sử dụng flycam, thì hầu hết các thao tác điểu khiển DJI Phantom 4 gần giống với các thế hệ trước như DJI Phantom 3 và Phantom 3 Advance.

Sau khi bật nguồn, đèn tín hiệu sáng báo hiệu controller dã sẵn sàng.

Sau đó, bật App DJI Fly trên điện thoại hoặc Ipad, khởi động nguồn của Drones bằng cách nhấn hai lần nút nguồn. Lúc đó phía trên màn hình điều khiển có thể thấy hiện ra “I craft connected”, tức là bộ điều khiển đã được kết nối với bộ điều khiển.

Tiếp tục tap vào “camera”. Kiểm tra tất cả các thông số kĩ thuật ở “I Craft Status” và chờ đợi cho flycam hoàn thiện mọi thông số kĩ thuật rồi sa đó mới cất cánh tránh rủi ro xảy ra. Đến khi nào trên mà hình hiện “Safe To Flyc” ở GPS, nghĩa là mọi thông số đã ổn định, chúng ta có thể tiến hành quá trình bay.

hướng dẫn sử dụng flycam

Về chế độ quay và camera, chất lượng hình ảnh photo, chất lượng quay phim; Phantom 4 có chất lượng quay video fullHD1080p ở tốc độ truyền 120fps, khác với Phantom 3 Pro chỉ có chất lượng ở 60fps. Thêm nữa, chất lượng hình ảnh và những thước phim của DJI Phantom 4 đều được DJI cải thiện hơn rất nhiều.

Thêm nữa, khi bay DJI Phantom 4 hiện tại sẽ dễ dàng hơn, tránh rủi ro nhiều hơn bởi ở Phantom 4 có tính năng tự động né vật cản, phát hiện chướng ngại vật trong phạm vi 2m flycam sẽ tự động dừng lại, bất luận kể cả bạn có muốn tăng tốc độ về phía trước.

Bước 3: Thực hiện hành trình bay.

Nào, chúng ta hãy cùng bay! Bạn hãy khởi động máy bay bằng cách kéo 2 cần xuống phía dưới. Với việc tăng độ cao, hãy “lên” flycam bằng cách kéo cần trái lên phía trên, có thể tăng độ cao theo hướng lên theo phía trái hay lên theo phía phải – khi bạn điều chỉnh cần trái. Cần phải còn lại để điều khiển đẩy tới, lui về phía trước, sau mà không thay đổi độ cao.

Sau đó, bạn bấm nút ở phía sau cần điều khiển để set up các  chế độ quay video. Khi bấm 1 trong 3 nút P-S-A, camera gắn ở gimbal sẽ có thể được điều khiển chúi xuống, ngóc lên tùy theo chế độ bay. Khi không di chuyển, DJI Phantom 4 lơ lửng ổn định, đứng im hoàn toàn trong không trung chứ không bị lắc lư hay rung lắc như các phiên bản trước. Flycam DJI Phantom 4 có thể bay xa tối đa 5km, nhưng để đảm bảo kiểm soát flycam an toàn và tốt nhất, chúng ta chỉ nên bay trong phạm vi cho phép. Và hãy lưu ý, thời gian bay tối đa là 28 phút.

1. Sau khi setup chế độ quay, tiến hành bay thử.

DJI Phantom 4 được tích hợp rất chiều chế độ bay thông minh, giúp bạn hoàn toàn có thể không cần chú ý quá nhiều đến flycam. DJI nói rằng, với việc được tích hợp tất cả các vi mạch ở trong drone, DJI Phantom 4 vượt trội hơn các đàn anh đi trước bởi nó có thể hoạt động không khác gì một cái máy tính có khả năng tự xử lý mọi vấn đề mà không cần điều khiển.

2. Những chế độ bay thông minh.

hướng dẫn sử dụng flycam

flycam DJI Phantom 4 có rất nhiều chế độ bay thông minh, như Intelligence Fly Mode, Active Track, Follow Remote, Return To Home,…

Ví dụ, chế độ bấm Intelligence Fly Mode, sau đó ấn “Tap To Fly”, bạn tap đường đi cho flycam trên màn hình => nhấn Start. Điều khiển thanh ngang chỉ tốc độ bay flycam trên màn hình. Và sau đó, bạn rảnh tay không cần điều khiển gì cả, máy bay sẽ tự bay đến đúng điểm bạn đã định vị. Rất tiện lợi cho việc điều khiển hướng đi và vị trí đến của flycam.

Hai chế độ Active Track và Follow Remote sẽ cho phép Flycam tự động đi theo chủ thể không cần điều khiển. Tuy nhiên, chế độ Follow Remote không hiện đại và tiện ích bằng so với Active Track.

Cuối cùng, khi muốn flycam trở về, bạn có thể sử dụng chế độ Return To Home bằng cách chọn “Home”, chọn “Return to home”. Khi đó, flycam sẽ trở về vị trí mà bạn cất cánh ban đầu, tiến hành hạ cánh theo định vị một cách khá chuẩn, chính xác đến mức chỉ lệch vài chục centinmet.

Khi không sử dụng chế độ bay thông minh nữa, bạn bấm “Stop” trên màn hình smartphone. Khi đó, flycam sẽ tự động dừng lại tại vị trí nó đang đứng.

Và sau khi trải nghiệm đủ, bạn hãy quay về vị trí ban đầu. Đến đây, hoàn thành hướng dẫn sử dụng flycam Phantom 4, chúng ta đã kết thúc xuất sắc chuyến bay của mình.

Trên đây là bài viết hướng dẫn sử dụng flycam DJI Phantom 4 một cách cơ bản nhất, giúp bạn bước đầu có được một hành trình bay khi mới bắt đầu với thiết bị quay của DJI.

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc chưa thể giải đáp, hãy liên hệ với Flycam24 – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ flycam – để nhận được câu trả lời nhanh nhất và chính xác nhất.

Chúc các bạn thành công .

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm một số sản phẩm và phụ kiện vừa mới ra mắt mà chúng tôi cung cấp như:

Nguồn : Thành Đạt – Flycam24h.com

Rate this post