Contents

So sánh DJI Mavic Pro và DJI Phantom 3 Pro – Phiên bản nào tốt hơn?

So sánh DJI Mavic Pro và DJI Phantom 3 Pro

Đầu tháng 11/2016, flycam DJI phiên bản Mavic Pro đã về tới Việt Nam, làm nức lòng cộng đồng người sử dụng flycam cả chuyên nghiệp và không chuyên. Ở đây Flycam24h sẽ cung cấp cho các bạn bài viết so sánh DJI Mavic Pro và DJI Phantom 3 Pro, dựa trên nền tảng hai bài đánh giá flycam Phantom 3 Professional của DJIđánh giá flycam Mavic Pro của DJI.

Có thể bạn quan tâm:

DJI Mavic Pro kế thừa những điểm mạnh của DJI Phantom 3 Pro

Về camera

Là thế hệ “đàn em” của Phantom 3 Pro, DJI Mavic kế thừa rất nhiều thế mạnh của DJI Phantom 3 Pro. Đầu tiên là chất lượng camera. Mavic Pro và Phantom 3 Pro được trang bị camera kích thước 1/2.3 inch,với phần ống kính có tiêu cự 28mm cho phép góc nhìn lên đến 78.8°. Từ đó, cả 2 flycam này đều có khả năng cho ra những khung hình với chất lượng 12MP khi chụp RAW.

So sánh DJI Mavic Pro và DJI Phantom 3 Pro

Tính năng quay video, tương tự Phantom 3 Pro, Mavic cung cấp cho người dùng những thước phim chất lượng 4K 30fps, hoặc 2,7K 30fps hay fullHD 96fps … với độ nét tuyệt vời, cực kì sống động và chân thực, mượt mà rõ nét với quang sai màu sắc phù hợp, hoàn toàn phù hợp với những nhà làm phim nghiệp dư cũng như người chơi flycam cả chuyên nghiệp và không chuyên.

Đặc biệt, DJI Mavic Pro có thể truyền thông tin trực tiếp lên Youtube, Google và các mạng xã hội khác thông qua công nghệ truyền dẫn OcuSync Transmission với chất lượng lên tới 1080HD thay vì 720HD như ở thế hệ Phantom 3 Pro.

Về bộ điều khiển

Tương tự như Phantom 3 Pro, Mavic Pro cũng được tích hợp thiết bị định vị GPS và GLONASS, cho phép truyền tín hiệu, hình ảnh và video về thiết bị điều khiển với chất lượng FullHD 720P. Tuy nhiên, Mavic Pro có tốc độ truyền nhanh hơn 1 chút, và khoảng cách truyền tin được kéo dài lên đến 7km thay vì 5Km như đối với Phantom  3 Pro.

So sánh DJI Mavic Pro và DJI Phantom 3 Pro

Thêm vào đó, một điểm cải tiến ở Mavic Pro đó là nó được trang bị bộ điều khiển cầm tay mới nhỏ gọn hơn, dễ dàng di chuyển và mang theo hơn. Bộ điều khiển này cũng được trang bị công nghệ OcuSync Transmission, khiến hình ảnh và video của bạn có thể được truyền tải trực tiếp về Googles với chất lượng cao mà không thông qua bộ điều khiển, nhờ đó tín hiệu hình ảnh và video sẽ tốt hơn, chất lượng video có thể lên đến FullHD 1080p.

Và những điểm khác biệt chỉ có ở DJI Mavic Pro

So sánh DJI Mavic Pro và DJI Phantom 3 Pro về thiết kế

Điểm khác biệt đầu tiên khi so sánh DJI Mavic Pro và DJI Phantom 3 Pro mà Flycam24h muốn đề cập đến ở đây đó là thiết kế. Người sử dụng đánh giá flycam Mavic Pro rất cao bổi có thiết kế nhỏ gọn, rắn chắc tiện ích hơn hẳn đàn anh. Nếu như DJI Phantom 3 Pro có thiết kế khá cồng kềnh, nếu muốn di chuyển đi xa phải cực kì cẩn thận và bảo quản kì công, thì việc di chuyển đường trường lại không thành vấn đề với DJI Mavic Pro.

Bởi nó được thiết kế với kích thước gọn gàng, cấu trúc trục xoay và khớp nối có thể gấp gọn cực kì tiện lợi. Mavic Pro khi gấp gọn thành một khối rắn chắc có kích thước chỉ bằng một chai nước, mà trọng lượng chưa tới 800g. Cực kỳ hữu dụng và tiện lợi, phải không?

So sánh thiết kế DJI Mavic Pro

Chính vì thiết kế nhỏ gọn ấy mà trọng lượng cũng như dung lượn pin của Mavic Pro nhỏ hơn một chút so với Phantom 3 Pro. Nếu như Phantom 3, bạn có pin Phantom dung lượng 4480mAh, thì Mavic đươc trang bị viên pin chỉ có 3830mAh. Tuy nhiên đừng lo lắng, bởi DJI Mavic vẫn có thể bay liên tục 27 phút với tốc độ lên đến 65 km/h trong điều kiện lý tưởng, và trong điều kiện gió mạnh thì tốc độ ổn định của nó là 38 km/h.

So sánh DJI Mavic Pro và DJI Phantom 3 Pro

Một điểm cộng của Mavic Pro so với Phantom 3 Pro, đó là Mavic Pro được trang bị hệ thống cảm biến hồng ngoại tránh va chạm. Hệ thống này bao gồm 2 sensors ở phía trước và phía sau giúp Mavic xác định được vật cản trong khỏang cách 3m – 5m, và tự động giảm tốc độ rồi dừng lại. Điều này hạn chế tối đa va chạm gây tổn thương cho flycam của bạn, ưu việt hơn so với DJI Phantom 3 Pro.

Về giá cả

Rõ ràng, khi mang ra so sánh DJI Mavic Pro và DJI Phantom 3 Pro, người ta quan tâm rất nhiều đến giá cả của nó. Để có được một thiết bị DJI Phantom 3 Pro với đầy đủ các bộ phận, bạn có thể tốn lên đến $1259, thì với DJI Mavic Pro, bạn hoàn toàn có thể rước em ấy về với giá $999 bao gồm bộ điều khiển và $749 nếu không có bộ điều khiển (tương đươn 16,5 triệu đồng)

So sánh DJI Mavic Pro và DJI Phantom 3 Pro

Xem thêm một số sản phẩm của DJI:

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho quý vị bài viết so sánh DJI Mavic Pro và DJI Phantom 3 Pro với những thông tin chi tiết nhất về thông số kỹ thuật, mức giá cũng như lợi ích. Mong rằng những thông tin  này sẽ giúp độc giả lựa chọn được cho mình thiết bị mang lại sự hài lòng cao nhất.

 Nguồn: flycam24h.com
5/5 - (5 votes)