Ngày 2/11 vừa qua, một flycam “bay” phi pháp tại Hàn Quốc ban đầu được cho là của giới truyền thông Trung Quốc đưa tin trực tiếp về “siêu đám cưới” Song Joong Ki – Song Hye Kyo. Tuy nhiên sau khi điều tra kỹ lưỡng, cảnh sát Hàn Quốc xác nhận đây là flycam người Việt lái phi pháp trên khu vực cấm của nước này.

Có thể bạn quan tâm:

Tối 2/11, đại diện cảnh sát khu vực Jungbu (Seoul) cho biết đã xử phạt một người Việt Nam vì hành vi sử dụng flycam trái phép ở khu vực cấm.

“Chúng tôi đã phát hiện một số thiết bị bay không người lái tại khu vực Jangchung, gần địa điểm diễn ra lễ cưới Song Hye Kyo – Song Joong Ki. Nhưng lúc đó, người này chưa quay được gì. Đây là thiết bị của người Việt Nam, không phải Trung Quốc”, đại diện sở cảnh sát nói.

Thông qua quá trình điều tra, cảnh sát Hàn Quốc chưa nhận thấy được động cơ và dấu hiệu vi phạm hình sự, vì thế flycam người Việt lái phi pháp không bị liệt vào danh sách đen và người lái không bị bắt giữ để điều tra thêm. Đồng thời, khi trả lời báo chí, cảnh sát Hàn Quốc cũng từ chối công khai số tiền phạt đối với hành vị “bay” flycam bất hợp pháp trên lãnh thổ Hàn Quốc và cụ thể trong trường hợp này.

Bên cạnh đó, một vài nguồn tin không chính thức cho rằng flycam này là công cụ ghi hình trái phép của giới truyền thông Trung Quốc tại đám cưới được trông đợi nhất showbiz Hàn năm 2017 – Song Joong Ki và Song Hye Kyo. Tuy nhiên, sau khi điều tra sự việc một cách kỹ lưỡng thì thông tin này hoàn toàn không chính xác. Tại sự kiện này, rất nhiều máy quay được huy động để đưa tin, các phóng viên Trung Quốc còn livestream nhưng họ không sử dụng flycam.

“Đó là sự hiểu nhầm. Một số đơn vị báo chí Trung Quốc đã livestream bất hợp pháp lễ cưới nhưng họ không liên quan đến việc sử dụng thiết bị trái phép ở khu vực cấm”, nguồn tin này cho biết thêm.

Lễ cưới Song Joong Ki và Song Hye Kyo tổ chức tại khách sạn Shilla, khu phố Jangchung, Seoul. Đây là khu vực cấm sử dụng các thiết bị bay không người lái vì lý do an ninh hàng không.

Thiết bị bay không người lái dùng để quay phim chụp ảnh trên không được điều khiển từ xa, có kết nối wifi và máy tính. Đây là thiết bị được sử dụng ngày càng phổ biến hỗ trợ công tác tác nghiệp ảnh. Tuy nhiên, do là thiết bị bay nên bị cấm hoặc hạn chế ở những địa điểm quân sự, chính trị. Người sử dụng phải được sự cho phép của các bên liên quan. Do flycam người Việt lái phi pháp này chưa quay được gì nên chưa bị xử phạt hình sự mà chỉ xử phạt hành chính.

Có thể bạn quan tâm: Trực thăng quân sự Mỹ phải hạ cánh khẩn cấp sau “đụng độ” với drone không người lái

Nguồn: flycam24h.com

Rate this post