Được ra mắt vào đầu năm 2016, DJI Phantom 4 là thế hệ flycam khá hiện đại, tân tiế, tích hợp nhiều tiện ích, cũng là loại máy bay không người lái dễ sử dụng nhất cho đến hiện nay. Với những người bay chuyên nghiệp là thế. Tuy nhiên, với những phi công nghiệp dư chưa điều khiển flycam thành thạo, hoặc với những người lần đầu tiên sử dụng flycam cho hành trình bay của mình, thì việc điều khiển một chiếc máy bay không người lái vẫn còn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro và khiến người ta phải lo lắng. Chính vì thế, trong bài viết này, Flycam24h sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn bay Phantom 4 đơn giản nhất để giải quyết nỗi lo của bạn khi bắt đầu hành trình bay với Flycam.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn bay Phantom 4

Những điều cơ bản nhất khi học bay Phantom 4

Thông thường, khi thuê hay mua bất cứ thiết bị gì để sử dụng, việc trước tiên bạn cần làm khi bắt tay vào sử dụng nó là tìm hiểu kĩ thông tin về sản phẩm. Với flycam Phantom 4 cũng vậy. Trước khi tiến hành sử dụng, hãy đọc thật kĩ những thông tin về DJI Phantom 4 để có cái nhìn tổng quan nhất về cấu tạo, đặc điểm, tính năng, ưu/nhược điểm cũng như các bộ phận đi kèm của sản phẩm.

Thêm vào đó, bạn nên đọc và tìm hiểu kĩ về những quy tắc hướng dẫn bay flycam cũng như luật bay flycam ở địa phương nơi bạn định bay để tảnh những hệ lụy không cần thiết về sau.

Sau khi chuẩn bị kĩ càng về những kiến thức “phần mềm”, chúng ta hãy bắt đầu đến với những điều hướng dẫn bay Phantom 4 đối với “phần cứng”. Đó là công đoạn chuẩn bị những công cụ cơ bản trước khi bay.

hướng dẫn bay dji phantom 4

 

Đối với các thiết bị bay nhà Drones cung cấp, đều tích hợp một phần mềm dùng để theo dõi cũng như hỗ trợ chuẩn bị quá trình bay, trong đó có những hướng dẫn bay flycam khá cụ thể. Chính vì thế, việc đầu tiên bạn cần làm đó là lên App Store đối với IOS và cửa hàng Google Play của Android để download phần mềm ứng dụng có tên DJI Go đối với Phantom 4. Sau đó,lập một tài khoản DJI mới hoặc đăng nhập ngay nếu bạn đã có tài khoản từ trước trên DJI Go. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong bước 1 để chuẩn bị cho chuyến bay flycam!

Bước 2, khi ứng dụng đã sẵn sàng, chúng ta sẽ cùng chuẩn bị những bộ phận của Phantom 4 cho chuyến bay.  Điều tiên quyết cho mỗi hành trình bay là năng lượng của thiết bị. Pin của Phantom 4  tối thiểu phải được sạc đầy ½, nhưng tốt nhất là bạn nên sạc pin đầy 100% để tối đa hóa thời gian bay, cho bạn hành trình trọn vẹn hơn.

Cách thức sạc pin của DJI Phantom 4 cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắm nguồn điện vào ổ, sau đó cắm đầu nối lớn hơn vào pin, điều đó cho phép sạc nhanh với nguồn điện lớn hơn. Còn nếu phải sạc xa, bạn hãy dùng đầu nối nhỏ hơn. Khi đó thời gian sạc sẽ bị kéo dài ra. Tương tự, hãy sạc đầy bộ điều khiể đi kèm với flycam. Nếu đã được kết nối với nguồn điện thì đèn báo trên pin và bộ điều khiển sẽ sáng.

Sau khi mọi thiết bị sẵn sàng, hãy kết nối bộ điều khiển với smartphone của bạn bằng cáp nối. Khởi động bộ điều khiển của bạn bằng cách nhấn nút nguồn trên remote, sau đó khởi động Phantom 4 bằng cách nhấn công tắc trên thân flycam. Hãy đảm bảo là bạn đã kéo gimbal giữ camera xuống để máy ảnh có thể thực hiện chức năng của mình.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong bước cuối cùng để chuẩn bị sẵn sang cho hành trình bay của mình. Nếu như khởi động trơn tru và hoàn chỉnh, bạn sẽ nghe thấy 3 tiếng “bíp” báo hiệu các động cơ đã sẵn sang. Thêm nữa, nút camera màu xanh trên ứng dụng hiển thị trên smartphone của bạn cũng sẽ có màu xanh, và hiển thị dữ liệu video trực tiếp truyền về từ camera. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được tình trạng của flycam trên phần mềm này, và hít thở sâu – bình tĩnh nào, bạn sẽ bắt đầu một hành trình hoàn hảo với chiếc flycam DJI Phantom 4 của mình!

Hướng dẫn điều chỉnh la bàn để cất cánh

DJI Phantom 4 có tích hợp hệ thống định vị GPS, cùng với một la bàn để xác định cũng như hỗ trợ phi công điều chỉnh hướng bay. Nên việc đầu tiên bạ cần làm ở đây là xác định hướng bay và hiệu chuẩn la bàn sao cho hướng bay của flycam chuẩn nhất theo ý muốn của bạn.

Chắc hẳn bạn đã biết, la bàn cực kì nhạy cảm với các tác động từ tính. Chính vì thế, hãy mang bộ điều khiển chứa la bàn của bạn ra khỏi khu vực có những vật dụng bằng kim loại, tốt nhất là nên ở mặt phẳng thoáng, sau đó giữ romote cách xa flycam khoảng gần 1m và tiến hành hiệu chỉnh.

Tiếp đó, hãy mở ứng dụng DJI Go, nhấp vào tùy chọn “trạng thái máy bay”. Nhấn “hiệu chỉnh” và sau đó là OK để tiếp tục. Sau đó, hãy xoay ứng dụng của bạn từ từ góc 360, 90 về các hướng sao cho đèn báo chuyển sang màu xanh lá cây thì nghĩa là bạn đã hoàn thành xong khâu này.

Việc cuối cùng bạn cần làm là gắn cánh quạt vào flycam để sẵn sang cất cánh. Hãy gắm sao cho các vòng màu đên trên cánh quạt trùng với các chấm màu đen trên động cơ của Phantom 4, sau đó khóa lại chắc chắn bằng cách xoay 1 góc 45 độ, đảm bảo hai cánh quạt xoay cùng chiều kim đồng hồ và hai cánh quạt theo chiều ngược lại, tạo ra lực đẩy đưa flycam cất cánh.

Hướng dẫn kiểm soát hành trình bay của bạn

Cuối cùng thì máy bay của bạn cũng cất cánh rồi. Công việc bây giờ chỉ còn là dõi theo chiếc Phantom 4 của bạn để có được những trải nghiệm tốt nhất. Hãy để ý đến đèn báo của flycam, nếu vẫn còn sáng ở màu xanh lá cây thì nghĩa là chế độ an toàn vẫn được bật cho chiếc flycam của bạn. Để điều chỉnh tốc độ và độ cao của máy bay, hãy sử dụng hai chiếc gậy điều khiển ở bộ điều khiển bằng cách kéo và đẩy, điều này sẽ làm động cơ quay để chuẩn bị sẵn sang tăng/giảm công suất của Phantom 4 theo ý của bạn.

Trong quá trình bay, bạn cũng có thể điều chỉnh flycam bằng cách ra hiệu bằng tay hoặc quẹt một đường trên màn hình smartphone – tính năng tiện ích điều chỉnh hướng bay chỉ có ở Phantom 4, song song với hình thức điều chỉnh bằng gậy điều khiển. Thên đó, khi hạ cánh, bạn có thể nhấn nút khởi động chế độ “return home” hoặc “landing”, Phantom 4 sẽ trở về dễ dàng như khi cất cánh.

Trên đây là những hướng dẫn bay Phantom 4 một cách cơ bản nhất, giúp bạn giải tỏa lo lắng cũng như chuẩn bị tốt hơn cho hành trình bay của mình. Hãy đọc kĩ những hướng dẫn của Flycam24h về đào tạo bay flycam và thực hành vài lần, chuyến bay của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp và đơn giản hơn rất nhiều, mang về những thước phim, những shoots hình cực kì hoàn hảo!

Nguồn: Flycam24h.com

5/5 - (3 votes)