Máy bay điều khiển từ xa Drone có lẽ đã không còn quá xa lạ với thế giới công nghệ hiện nay, nhưng không phải bất kì ai trong chúng ta có thể biết được tất cả những công dụng của máy bay điều khiển Drone. Thiết bị tưởng chừng tuy nhỏ nhắn này lại đem đến rất nhiều những hữu ích hỗ trợ rất nhiều cho con người. Hãy cùng Flycam24h điểm qua những công dụng tuyệt vời mà thiết bị này đem lại.

Có thế bạn quan tâm:

Contents

Chụp ảnh, quay phim giải trí từ trên cao

Ứng dụng nổi bật nhất mà khi nhắc đến máy bay điều khiển Drone hay Flycam bất kì ai cũng có thể nhận biết, đó chính là tính năng chụp ảnh, quay phim từ trên cao. Phá bỏ và vượt trội lên so với phương thức chụp ảnh truyền thống, chụp ảnh bằng flycam đem lại người chụp và người xem những góc chụp mới lạ và độc đáo. Đã có rất nhiều cá nhân và đơn vị bắt kịp xu hướng và những yêu cầu của khách hàng phát triển kinh doanh dịch vụ quay phim bằng flycam và dịch vụ chụp ảnh bằng flycam. Công dụng của máy bay điều khiển Drone đem lại cho những người có đam mê với công nghệ và nghệ thuật quay phim, chụp ảnh những shot hình hay thước phim vô cùng độc đáo mà không có bất kì thiết bị quay phim, chụp ảnh truyền thống nào có thể tạo được.

Shipper giao thức ăn, đồ tạp hoá từ trên cao

Vào thời buổi công nghệ hiện đại hiện nay bạn chỉ cần ngồi nhà, lướt qua những trang web có đồ ăn hay đồ dùng bạn cần mua, nhắc điện thoại gọi và chỉ trong vài ngày hoặc thậm chí vài giờ sau bạn đã có trong tay đồ bạn cần thông qua cách vận chuyển nhanh mà giới trẻ thời nay thường hay gọi là shipper. Tuy nhiên, song song với sự phát triển hiện đại thì nhu cầu về chất lượng cũng như phương thức phục vụ của khách hàng cũng ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, đã và đang có rất nhiều nhà kinh doanh nghiên cứu đến việc sử dụng thiết bị Drone làm công cụ vận chuyển hàng hoá. Công dụng của máy bay điều khiển Drone này hứa hẹn sẽ đem lại cho các nhà kinh doanh ngành bán lẻ rất nhiều lợi ích như tiết kiệm chi phí, công sức vận chuyển và bên cạnh đó cũng tiết kiệm được thời gian và tiền bạc cho người mua.

 

Hỗ trợ cho ngành báo chí, truyền thông

Ứng dụng, Thế Giới, Máy bay không người lái, drone,

Gần đây, có rất nhiều thông tin về những trường hợp phóng viên đang đi chiến trường hoặc khảo sát những địa hình hiểm trở gặp nạn trong lúc làm việc. Những thông tin đó gây hoang mang rất nhiều cho giới báo chí và truyền thông vì sự nguy hiểm mà công việc này đem đến. Ngoài những tai nạn nghề nghiệp nói trên, những phóng viên khi đang tác nghiệp cũng có thể sẽ bị bắt cóc, bị giết hoặc gặp nhiều rủi ro khác.

Tuy nhiên, trong thời buổi công nghệ ngày một tiên tiến và phát triển, thay vì phải tự mình thâm nhập vào những khu chiến sự, leo trèo trên những địa hình hiểm trở, thì những nhà báo, phóng viên trong tương lai có thể sử dụng thiết bị máy bay điều khiển Drone để ghi lại những hình ảnh, thước phim cần thiết mà không phải hi sinh và đối mặt với những rủi ro về mạng sống và thiết bị. Công dụng của máy bay điều khiển Drone này không chỉ dừng lại tại đó, những góc chụp, góc nhìn được thực hiện bằng thiết bị Drone có thể đem lại cho phóng viên, nhà báo cái nhìn toàn cảnh về vị trí nơi họ đang quan sát.

Đã có rất nhiều trường báo trí trên thế giới hiện nay đã bắt đầu giảng dạy cho sinh viên về việc sử dụng và những tiện ích của Drone để tác nghiệp.

Khảo sát công trình xây dựng, dàn khoan dầu khí

Các nhà thầu, chủ đầu tư của những công trình xây dựng hay dàn khoan dầu khí thường luôn muốn có cái nhìn toàn cảnh và rõ nét những quy trình xây dựng hoàn thiện của mình, vậy nên thiết bị Drone là lựa chọn hợp lí nhất dành cho họ. Đặc biệt là những dàn khoan dầu khí ở ngoài biển, sẽ rất khó khăn cho những nhà nghiên cứu khảo sát và xem xét việc hoạt động của dàn khoan.

Vận chuyển hàng hoá, thuốc men, đồ cứu trợ

Ứng dụng, Thế Giới, Máy bay không người lái, drone,

Công dụng của máy bay điều khiển Drone không thể không nhắc đến đó chính là hỗ trợ vận chuyển hàng hoá, thuốc men và đồ cứu trợ. Ở bất kì đâu cũng vậy, thiên tai luôn là mối hiểm hoạ không thể lường trước được, và đôi khi địa hình khó khăn khiến đội cứu hộ không thể tiếp cận được với những người đang gặp nguy hiểm và thiếu thốn về lương thực, điều kiện trang thiết bị y tế. Đã có rất nhiều trận động đất, lũ lụt khiến cho một khu vực bị cô lập hoặc những vụ sập mỏ người ngoài không thể chui vào bên trong để đưa đồ tiếp tế được. Vậy nên hiện tại, sử dụng thiết bị drone sẽ khiến cho việc hỗ trợ hiệu quả hơn và an toàn hơn cho đội cứu hộ. Công ty hàng không Matternet hiện đang xây dựng một mạng lưới để vận chuyển thuốc đến các khu vực gặp nguy hiểm. Google mới đây cũng tiết lộ về Project Wing dùng drone để thực hiện mục đích tương tự.

Cứu người

Gần đây, một sinh viên người Áo đã tạo ra một hệ thống hỗ trợ cứu hộ cứu nạn thông qua thiết bị máy bay điều khiển Drone, hệ thống này sẽ thả bộ sốc điện giúp cứu những nạn nhân lên cơn đau tim. Ngoài drone ra thì cũng có những thiết bị phụ trợ khác nhưng việc vận chuyển hàng bằng drone sẽ giúp tiết kiềm thời gian và chi phí hơn rất nhiều và việc tối giản được những chi phí sẽ có lợi hơn rất nhiều trong những tình hướng như thế này. Không những vậy, thiết bị này còn có thể mang theo một hệ thống liên lạc để các y bác sĩ có thể hưỡng dẫn những người xung quanh bệnh nhân thực hiện việc sơ cứu trước khi di chuyển đến một cơ sở y tế gần nhất.

​Hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn

Một công dụng của máy bay điều khiển Drone nữa chính là có thể hỗ trợ đội tìm kiếm cứu nạn. Thông thường việc cứu hộ cứu nạn phải sử dụng đến máy bay trực thăng vì điều kiện địa hình khó khăn, nhưng chính như vậy lại rất tốn kém và phức tạp. Sử dụng thiết bị Drone có thể trực tiếp truyền hình ảnh từ máy bay về trung tâm cứu nạn, chính công dụng của máy bay điều khiển Drone này khiến cho nhóm tìm kiếm đến được nạn nhân nhanh hơn và tăng cao cơ hội sống sót cho người đó.

 

Ứng dụng, Thế Giới, Máy bay không người lái, drone,

Thiết bị mới được phát minh này sử dụng hệ thống truyền phát tín hiệu bằng Wi-Fi, loại robot này có thể nhìn thấy vật ở đằng sau bức tường bằng cách đo sự thay đổi về cường độ của tín hiệu.

Hai robot được thiết kế với những bánh xe giúp việc di chuyển được dễ dàng và được cài bộ phát truyền dẫn không dây. Khi một robot phát tién hiệu qua bức tường, con robot còn lại sẽ nhận và xử lý thông tin.

 

Ứng dụng, Thế Giới, Máy bay không người lái, drone,

Khi di chuyển đến một khối bê tông vuông, chúng sẽ phát tín hiệu xuyên qua bức tường. Những tín hiệu này sẽ được con robot bên kia nhận và tiến hành phân tích thay đổi cường độ của tín hiệu.

Giám sát động vật hoang dã

Gần đây, một nhóm các nhà hoạt động tại Indonesia đang thử nghiệm việc sử dụng máy bay không người lái theo dõi một nhóm khỉ đang có nguy cơ tuyệt chủng. Sử dụng thiết bị này giúp tiết kiệm rất nhiều về chi phí nhiên liệu và không gây ra sự hoảng sợ cho các động vật. Nhờ vào công dụng của máy bay điều khiển Drone này, các nhà hoạt động có thể đảm bảo cuộc sống của các động vật hoang dã đã, đang và sẽ diễn ra một cách tốt đẹp và việc này có thể làm rất đơn giản từ một trung tâm chứ không cần phải trực tiếp đi đến những nơi đó.

​Giúp đỡ nông dân

Thông thường việc đồng áng luôn được những người nông dân ngày ngày kiểm tra, nhưng không phải lúc nào thời tiết cũng hỗ trợ những người nông dân thực hiện công việc này. Chính vì vậy, đã có rất nhiều nông dân đã sử dụng máy bay điều khiển drone để kiểm tra ruộng vườn trong mọi điều kiện thời tiết khác nhau. Ngoài việc kiểm tra, một số thiết bị đo hồng ngoại hay những cảm biến đặc biệt khác có thể được lắp trên drone hỗ trợ theo dõi sự tăng trưởng của động, thực vật. Với những nông trại có diện tích lớn, điều này là vô cùng hữu ích.

Chống tội phạm

Hiện nay, vấn đề về tội phạm là vấn đề vô cùng nghiệm trọng hiện nay trên mọi quốc gia. Với sự hỗ trợ của máy bay không người lái, cảnh sát có thể phát hiện tội phạm một cách an toàn và bí mật hơn, bằng việc sử dụng thiết bị trên cao, những cuộc đột kích có thể diễn ra thành công hơn. Vì có thể quay bao quát tổng thể từ góc nhìn trên cao, nên việc sử dụng máy bay không người lái này vẫn còn gây rất nhiều tranh cãi về việc bảo mật quyền riêng tư, tuy nhiên trên thực tế, thiết bị này đang được sử dụng một cách hợp lý và vô cùng có ích.

 

Ứng dụng, Thế Giới, Máy bay không người lái, drone,

Canh gác biên giới

Biên giới các nước luôn được đặt ở mức bảo vệ nghiêm ngặt, tuy nhiên việc nhập cư và buôn lậu trái phép đang là vấn nạn của rất nhiều quốc gia trên thế giới, chính vì thế có thể kiểm soạt được dọc biên giới là điều rất quan trọng. Và cũng như những đồng chí cảnh sát, các cơ quan biên phòng cũng đã tận dụng những công dụng của máy bay điều khiển Drone để tìm kiếm những mối nguy hiểm hoặc phát hiện những ai đang có ý định xâm phạm lãnh thổ của quốc gia.

Thay vì phải đi có người đi tuần tra và canh gác thì việc canh gác sẽ diễn ra hiệu quả hơn nhờ vào việc sử dụng thiết bị drone với góc nhìn rộng từ trên cao và khả năng di chuyển nhanh. Chính phủ Úc gần đây cũng đã mua rất nhiều drone để phục vụ cho mục đích này.

Ứng dụng, Thế Giới, Máy bay không người lái, drone,

Tạo ra các tác phẩm nghệ thuật mới lạ

Trong thời gian gần đây thú chơi drone hay flycam đang ngày càng phổ biến hơn vì giá của thiết bị ngày càng hợp lý hơn, bên cạnh đó là sự xuất hiện của các bộ ổn định hình ảnh và camera thể thao (như Phantom 3, Phantom 4, mua mavic air giá rẻ, GoPro chẳng hạn). Một người chơi bình thường cũng có thể gắn máy ảnh lên chiếc drone nhỏ nhỏ của mình, sau đó điều khiển nó bay đi vòng vòng để ghi lại những tấm không ảnh hết sức ấn tượng.

Các đoạn video quay từ drone cũng mang lại sức hấp dẫn kì lạ. Và bởi vì sự sáng tạo không có giới hạn, ai mà biết được người ta sẽ còn nghĩ ra những trò vui vẻ gì nữa với drone cơ chứ.

Đây là những công dụng tuyệt vời của máy bay điều khiển Drone mang lại cho không chỉ giới công nghệ nói riêng và những lĩnh vực khác nói chung. Flycam24h cung cấp những dịch vụ chụp ảnh bằng flycam, dịch vụ quay phim bằng flycam, cho thuê flycam với chất lượng tốt và giá cả ưu đãi.
Hãy liên hệ với Flycam24h của chúng tôi để được cung cấp những dịch vụ tốt nhất
Rate this post